Tin tức

Xét nghiệm gen ung thư di truyền Thái Nguyên ở đâu chính xác?

Ngày 16/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Nên thực hiện xét nghiệm gen ung thư di truyền Thái Nguyên ở đâu? Ưu nhược điểm của xét nghiệm gen ung thư di truyền?.... Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Thực tế, sự phát triển của xã hội nói chung cũng như y học nói riêng đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Vì vậy mà các vấn đề liên quan đến sức khoẻ cũng được chú trọng nhiều hơn, đặc biệt là các yếu tố nguy cơ dẫn đến ung thư.
  1. 1. Tìm hiểu về ung thư di truyền 

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm chưa có thuốc chữa trị dứt điểm với tỷ lệ tử vong được xếp vào top đầu hiện nay. Trong đó, có khoảng 5 - 10% ung thư xuất phát từ đột biến gen hoặc các yếu tố liên quan đến gen di truyền, theo Hiệp hội Ung thư Thế giới. Chính vì vậy trước khi tìm hiểu địa chỉ xét nghiệm gen ung thư di truyền Thái Nguyên thì bạn nên điểm qua những thông tin về gen ung thư di truyền. 

Những đặc điểm chính về ung thư di truyền là: 

  • Các triệu chứng của ung thư có thể xuất hiện ở bất kỳ độ tuổi nào trong suốt quãng đời của người mang gen di truyền. 
  • Không phải tất cả những người có mang gen ung thư di truyền đều sẽ bị ung thư nhưng các đoạn ADN này có khả năng cao di truyền sang thế hệ sau. 
  • Thông thường những đối tượng bị ung thư do đột biến gen di truyền là người trẻ dưới 45 tuổi. 
  • Gen ung thư di truyền thường là xảy ra ở những gia đình có nhiều thành viên bị chung một loại bệnh ung thư hoặc ung thư ở người trẻ tuổi.

Kỹ thuật giải trình gen giúp phát hiện các đột biến di truyền có nguy cơ ung thư

Kỹ thuật giải trình gen giúp phát hiện các đột biến di truyền có nguy cơ ung thư

Hiện nay, nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, con người có thể áp dụng kỹ thuật giải trình gen để tìm kiếm những đột biến có khả năng di truyền và nguy cơ dẫn đến ung thư. Từ đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, định hướng tầm soát nhằm phát hiện ung thư sớm để đưa ra phương án điều trị thích hợp. 

2. Những ưu, nhược điểm xét nghiệm gen ung thư di truyền 

Nhiều người tìm kiếm địa chỉ thực hiện xét nghiệm gen ung thư di truyền Thái Nguyên nhưng chưa thực sự hiểu rõ những ưu, nhược điểm của phương pháp này. 

Ưu điểm 

Nhiều người cho rằng ung thư xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi sau 50 nên những trường hợp người trẻ tuổi phát hiện sớm ung thư gặp nhiều khó khăn. Hầu hết những trường hợp được chẩn đoán ung thư đều chuyển sang giai đoạn nặng khiến cho việc điều trị gặp trở ngại, chi phí cao trong thời gian dài. 

Việc thực hiện xét nghiệm gen ung thư di truyền cho phép phát hiện những đối tượng có mang gen đột biến do di truyền và đánh giá khả năng bị ung thư ở người đó cao hay thấp ngay cả khi cơ thể chưa có bất kỳ triệu chứng lâm sàng nào. 


Xét nghiệm gen di truyền mang đến nhiều lợi ích cho người thực hiện và gia đình

Xét nghiệm gen di truyền mang đến nhiều lợi ích cho người thực hiện và gia đình

Thông quả xét nghiệm gen di truyền, bác sĩ sẽ đưa ra định hướng thực hiện các kiểm tra chuyên sâu khác để đưa ra kết luận chính xác nhất về tình trạng sức khỏe cũng như hướng điều trị nếu cần thiết. Điều này không chỉ giúp người bệnh tránh được những biến chứng nguy hiểm do ung thư mà còn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bản thân và gia đình. 

Hơn nữa, nếu một người xét nghiệm cho kết quả có mang gen ung thư di truyền thì khả năng cao các thành viên khác trong gia đình cũng xuất hiện đột biến gen trong cơ thể. Vì vậy, việc sàng lọc gen ung thư di truyền đối với các thành viên còn lại là cần thiết. Đặc biệt, phương pháp xét nghiệm gen ung thư di truyền hiện nay áp dụng công nghệ tiên tiến, giải trình gần 500 đoạn gen trong thời gian ngắn với độ chính xác cao nên người thực hiện cũng thấy yên tâm và tin tưởng vào kết quả hơn. 

Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì xét nghiệm gen ung thư di truyền cũng tồn tại một số hạn chế nhất định. 

  • Do áp dụng công nghệ giải trình gen hiện đại nên đòi hỏi máy móc phải đạt tiêu chuẩn, điều này dẫn đến giá thành cao nên không phải ai cũng có đủ kinh phí thực hiện. 
  • Đòi hỏi phải có trình độ chuyên môn cao và tư vấn rõ ràng, chính xác đến từng đối tượng để tránh gây hoang mang, ảnh hưởng tâm lý người thực hiện. 
  • Không phải tất cả các cơ sở đều có đủ điều kiện để thực hiện xét nghiệm gen ung thư di truyền. Hầu hết dịch vụ được triển khai ở các bệnh viện, phòng khám lớn. 
  • Xét nghiệm gen chỉ được áp dụng với một số trường hợp nhất định, phù hợp với bệnh cảnh. 

Xét nghiệm gen ung thư di truyền cần máy móc hiện đại nên chi phí thực hiện cao

Xét nghiệm gen ung thư di truyền cần máy móc hiện đại nên chi phí thực hiện cao

3. Xét nghiệm gen ung thư di truyền Thái Nguyên ở đâu?

Hiện nay, Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Nguyên là một trong những lựa chọn sáng suốt và an toàn để thực hiện xét nghiệm gen ung thư di truyền Thái Nguyên

Trung tâm Xét nghiệm đạt chuẩn quốc tế với 2 chứng chỉ ISO 15189:2012 và CAP của MEDLATEC sẽ tiến hành giải trình gen theo công nghệ hiện để mang đến kết quả chính xác nhất trong thời gian ngắn. 

MEDLATEC Thái Nguyên là một trong những địa chỉ xét nghiệm uy tín hiện nay

MEDLATEC Thái Nguyên là một trong những địa chỉ xét nghiệm uy tín hiện nay

Đặc biệt, quý khách hàng còn có thể sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi tiện lợi với chi phí hợp lý, đảm an toàn và thông tin bảo mật tuyệt đối. Với dịch vụ này, khách hàng chỉ cần đặt lịch hẹn, nhân viên của MEDLATEC sẽ đến địa chỉ khách hàng đã hẹn trước đó để lấy mẫu, vận chuyển về phòng xét nghiệm. Kết quả sau đó sẽ được trả về tin nhắn và bác sĩ sẽ gọi điện vào số điện thoại của khách hàng để tư vấn kết quả.

Mọi chi phí dịch vụ tại MEDLATEC Thái Nguyên đều đảm bảo công khai minh bạch, đối với dịch vụ xét nghiệm tận nơi, khách hàng chỉ phải trả thêm phụ phí 10000 đồng nên quý khách hàng không cần quá lo lắng về giá xét nghiệm gen ung thư di truyền tại MEDLATEC. 

Quý khách hàng có nhu cầu xét nghiệm gen ung thư di truyền Thái Nguyên có thể liên hệ đến hotline: 1900 56 56 56 để đặt lịch hoặc đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ: Số 12, tổ 6, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.