Tin tức

Xét nghiệm huyết thống Bà Rịa – Vũng Tàu ở đâu chính xác và bảo mật?

Ngày 28/09/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Xét nghiệm huyết thống không chỉ nhằm mục đích xác nhận mối quan hệ giữa 2 cá thể khác nhau mà nó còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng khác. Hiện nay, nhu cầu thực hiện loại xét nghiệm này cũng ngày càng nhiều. Nếu bạn đang cần tìm địa chỉ xét nghiệm huyết thống Bà Rịa – Vũng Tàu uy tín, đảm bảo chính xác, hãy cùng tham khảo gợi ý trong bài viết sau.

1. Vì sao xét nghiệm huyết thống lại ngày càng phổ biến?

Nhiều người lầm tưởng rằng, xét nghiệm huyết thống là cách phân tích vật chất di truyền và chỉ có giá trị trong việc xác định mối quan hệ giữa các cá thể với nhau. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm huyết thống còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng, rất hữu ích trong cuộc sống và ngày càng trở nên phổ biến bởi: 

Xét nghiệm huyết thống giúp xác định mối quan hệ cha và con

Xét nghiệm huyết thống giúp xác định mối quan hệ cha và con

- Đây là phương pháp xác định mối quan hệ huyết thống giữa các cá thể chính xác nhất hiện nay. Không chỉ xác định mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái mà kết quả xét nghiệm này còn có thể xác định được mối quan hệ giữa ông bà và các cháu, mối quan hệ giữa các chị em trong gia đình, quan hệ chú/bác và cháu trai, các dì và cháu gái,... Do đó, kết quả xét nghiệm có thể giúp giải quyết nghi ngờ về các mối quan hệ trong gia đình hoặc tìm người thân bị thất lạc,...

- Nhờ có phương pháp này đã có rất nhiều gia đình tìm được hài cốt liệt sĩ. 

- Kết quả xét nghiệm huyết thống cũng rất cần thiết trong các thủ tục hành chính như làm giấy khai sinh, hồ sơ nhập cảnh, thủ tục cấp VISA thị thực,… 

- Rất hữu ích trong công tác điều tra tội phạm. 

- Lưu trữ thông tin về bộ gen cá nhân: Qua kết quả xét nghiệm này, bác sĩ cũng có thể chẩn đoán được nguy cơ về một số bệnh lý, nhất là các bệnh về di truyền. Đây cũng là ý nghĩa rất quan trọng bởi khi xác định được nguy cơ mắc bệnh, chẩn đoán bệnh sớm thì cơ hội điều trị hiệu quả cũng sẽ tăng lên, phòng tránh tối đa biến chứng và nguy cơ tái phát bệnh. 

2. Xét nghiệm huyết thống cần chuẩn bị những mẫu bệnh phẩm nào?

Mẫu bệnh phẩm để thực hiện xét nghiệm huyết thống rất đa dạng và cách lấy mẫu bệnh phẩm lại rất đơn giản, dễ dàng. Do đó, bạn có thể tùy ý lựa chọn. Một số mẫu bệnh phẩm cụ thể như sau: 

- Mẫu máu đường tĩnh mạch: Có thể thực hiện lấy máu tại cơ sở y tế hoặc lấy máu tại nhà. 

Lấy mẫu máu để xét nghiệm huyết thống

Lấy mẫu máu để xét nghiệm huyết thống

- Mẫu niêm mạc miệng ở vùng má: Lưu ý trước khi lấy mẫu thì cần vệ sinh miệng sạch sẽ và sử dụng các dụng cụ lấy mẫu chuyên biệt. Sau khi lấy mẫu, cần để mẫu khô và mang đến cơ sở y tế theo đúng quy trình. 

- Mẫu móng tay, móng chân: Người lớn thì cần lấy khoảng 5-6 móng. Trẻ nhỏ thì cần lấy móng ở cả hai bàn tay. Lưu ý, trước khi lấy móng thì cần vệ sinh móng tay sạch sẽ, đồng thời dùng dụng cụ móng mới hoặc đã được vô khuẩn để đảm bảo những vết bẩn hay vi khuẩn ở móng làm sai lệch kết quả xét nghiệm. 

Xét nghiệm huyết thống bằng mẫu tóc

Xét nghiệm huyết thống bằng mẫu tóc

- Mẫu tóc: Lấy mẫu tóc cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau:

+ Trước khi lấy tóc cần vệ sinh tay sạch sẽ. 

+ Bạn cần nhổ từ 5 đến 6 sợi tóc. 

+ Khi nhổ cần phải nhổ cả phần chân tóc. Nếu không có chân thì không thể thực hiện xét nghiệm. 

+ Khi đã lấy mẫu xét nghiệm thì cần để tóc vào trong một mẩu giấy và gói vào túi nilon, sau đó mang đến phòng xét nghiệm. 

- Nước ối: Đây là mẫu bệnh phẩm có thể xác định được huyết thống và sàng lọc bệnh bẩm sinh. Tuy nhiên, đây là xét nghiệm xâm lấn nên có thể gây ra những nguy cơ rủi ro cho cả mẹ bầu và thai nhi và chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

- Một số mẫu bệnh phẩm khác có thể dùng trong xét nghiệm huyết thống có thể kể đến như mẫu cuống rốn (ở trẻ sơ sinh), dao cạo râu, bàn chải đánh răng, răng sữa, đầu lọc thuốc lá, mẫu tinh trùng,...

3. MEDLATEC: Địa chỉ xét nghiệm huyết thống Bà Rịa – Vũng Tàu uy tín

Nếu bạn đang phân vân về cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm huyết thống Bà Rịa – Vũng Tàu, có thể lựa chọn Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Bà Rịa – Vũng Tàu. Đây là một chi nhánh trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC – đơn vị y tế đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong khám và chữa bệnh, đặc biệt là thế mạnh về lĩnh vực xét nghiệm. 


MEDLATEC được đầu tư quy mô về máy móc xét nghiệm

MEDLATEC hội tụ nhiều bác sĩ có chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm và được đầu tư quy mô về trang thiết bị y tế, các loại máy móc xét nghiệm hiện đại, góp phần mang đến kết quả xét nghiệm chính xác. Bên cạnh đó, MEDLATEC luôn cam kết bảo mật thông tin khách hàng. Do đó, quý khách hàng có thể an tâm khi lựa chọn sử dụng dịch vụ y tế tại MEDLATEC. 

Quy trình xét nghiệm huyết thống tại MEDLATEC rất nhanh chóng và thuận tiện:

- Bước 1: Trước hết, quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn dịch vụ xét nghiệm huyết thống phù hợp với mục đích. 

- Bước 2: Nhân viên y tế sẽ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho khách hàng. 

+ Đối với dịch vụ xét nghiệm ADN dân sự tự nguyện, khách hàng có thể lấy mẫu máu xét nghiệm trực tiếp tại cơ sở y tế hoặc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà và gửi đến phòng xét nghiệm. 

+ Đối với những khách hàng cần kết quả có giá trị pháp lý thì cần lấy mẫu trực tiếp tại các cơ sở y tế trực thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC. 

- Bước 3: Để đảm bảo độ chính xác, cần bảo quản và vận chuyển mẫu xét nghiệm về trung tâm xét nghiệm theo đúng quy định.

- Bước 4: Sau khi, mẫu xét nghiệm được đưa đến phòng xét nghiệm, bác sĩ sẽ thực hiện phân tích mẫu theo đúng quy trình. 

- Bước 5: Trả kết quả xét nghiệm và tư vấn cho khách hàng. Thời gian trả kết quả xét nghiệm có thể trả ngay sau 6 tiếng hoặc từ 1 đến 2 ngày, hay 3 ngày tùy thuộc vào từng loại xét nghiệm. 

- Bước 6: Mẫu xét nghiệm sẽ được lưu trữ theo đúng quy định.

Nếu có nhu cầu xét nghiệm huyết thống quý khách có thể liên hệ đến tổng đài 1900 56 56 56 hoặc đến trực tiếp tại Phòng khám Chuyên khoa MEDLATEC Bà Rịa – Vũng Tàu, số 236 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Thắng Nhất, Thành phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.