Tin tức

Xét nghiệm NIPT tại nhà Thái Bình ở đâu an toàn, đáng tin cậy?

Ngày 25/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Ngay từ tuần thai thứ 9, mẹ bầu đã có thể thực hiện xét nghiệm NIPT để sàng lọc dị tật thai nhi. Nếu ngại di chuyển đến bệnh viện và muốn tiết kiệm thời gian, mẹ bầu có thể lựa chọn dịch vụ xét nghiệm tại nhà. Dưới đây là gợi ý về địa chỉ thực hiện xét nghiệm NIPT tại nhà Thái Bình an toàn và chất lượng.

1. Xét nghiệm NIPT có nhiều ưu điểm và được nhiều mẹ bầu quan tâm

Dị tật thai nhi là vấn đề khiến nhiều mẹ bầu vô cùng lo lắng bởi người mẹ nào cũng mong muốn được sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Sàng lọc trước sinh chính là phương pháp giúp phát hiện sớm những bất thường ở thai nhi để có phương pháp khắc phục kịp thời và đưa ra những quyết định phù hợp. 

Xét nghiệm NIPT có tỷ lệ chính xác cao

Xét nghiệm NIPT có tỷ lệ chính xác cao

Double test, Triple test là các phương pháp xét nghiệm truyền thống để sàng lọc dị tật thai nhi. Tuy nhiên, 2 phương pháp này cũng tiềm ẩn một số nhược điểm như chỉ phát hiện được một số dị tật bẩm sinh nhất định như hội chứng Down, dị tật ống thần kinh,… Bên cạnh đó, kết quả của những phương pháp xét nghiệm này cũng có tỷ lệ dương tính giả tương đối cao (khoảng 5%). 

Trong những năm gần đây, nhiều mẹ bầu đã quan tâm nhiều hơn đến phương pháp xét nghiệm NIPT – phân tích và đánh giá ADN tự do của thai nhi bằng mẫu máu lấy ở đường tĩnh mạch của mẹ bầu. Từ đó phát hiện nguy cơ dị tật thai nhi. Đây là phương pháp sàng lọc trước sinh không xâm lấn mang nhiều ưu điểm vượt trội như sau: 

- Có độ chính xác cao: Bất cứ phương pháp xét nghiệm nào cũng tiềm ẩn những sai số nhất định. Tuy nhiên, NIPT được đánh giá là phương pháp xét nghiệm sàng lọc bằng công nghệ phân tích gen hiện đại với độ chính xác tương đối cao, có thể lên đến 99% và tỷ lệ dương tính giả chỉ 0,01%. Đó cũng chính là lý do khiến mẹ bầu có thể yên tâm với kết quả xét nghiệm này. 

- Có thể thực hiện từ rất sớm: Ngay từ tuần thai thứ 9, mẹ bầu đã có thể thực hiện xét nghiệm NIPT. Điều này có nghĩa là những bất thường của thai nhi sẽ có thể phát hiện được sớm hơn. Khi đó, bác sĩ có thể đưa ra những phương pháp xử trí kịp thời để có thể giảm tối đa những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ khi chào đời hoặc cũng có thể phân tích để mẹ bầu và gia đình có những lựa chọn đúng đắn nhất. 

Xét nghiệm NIPT có thể xác định nguy cơ của nhiều loại dị tật

Xét nghiệm NIPT có thể xác định nguy cơ của nhiều loại dị tật

- Sàng lọc được nhiều dị tật thai nhi hơn những phương pháp sàng lọc dị tật truyền thống, đặc biệt kết quả xét nghiệm NIPT có thể phát hiện được tình trạng mất lặp đoạn nhiễm sắc thể. 

- An toàn và có thể thực hiện dễ dàng: Xét nghiệm NIPT không xâm lấn nên rất an toàn cho mẹ bầu và thai nhi. Khi đã lựa chọn thực hiện loại xét nghiệm này mẹ bầu cũng không cảm thấy quá lo lắng. Hơn nữa, mẹ bầu có thể thực hiện xét nghiệm này vào bất cứ thời điểm nào trong ngày và không cần nhịn ăn. 

Thông thường, kết quả xét nghiệm NIPT sẽ có trong khoảng 2 đến 4 ngày tính từ thời điểm lấy mẫu. Trong trường hợp kết quả âm tính, nghĩa là thai nhi không có nguy cơ dị tật nhưng mẹ bầu vẫn cần siêu âm hoặc làm xét nghiệm sàng lọc gen thể ẩn và theo dõi định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ. Trường hợp kết quả dương tính nghĩa là thai nhi có nguy cơ dị tật. Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể. Nếu cần thiết có thể chọc ối để đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác hơn. 

Xét nghiệm NIPT có nhiều ưu điểm và cần thiết đối với mọi mẹ bầu, tuy nhiên các trường hợp mẹ bầu sống trong môi trường độc hại, mẹ bầu từng bị sảy thai, mẹ bầu lớn tuổi, trong gia đình có người mắc các bệnh lý về nhiễm sắc thể hay rối loạn di truyền, hoặc kết quả siêu âm, Double test và Triple test có bất thường,… thì càng nên thực hiện xét nghiệm NIPT.

2. Có nên thực hiện xét nghiệm NIPT tại nhà không? Cần chuẩn bị những gì?

Nhiều mẹ bầu ngại thực hiện xét nghiệm NIPT vì không muốn phải di chuyển đến bệnh viện và không có quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, chị em không cần lo lắng về vấn đề này và có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Xét nghiệm NIPT không gây xâm lấn

Xét nghiệm NIPT không gây xâm lấn

Đây là dịch vụ y tế được nhiều mẹ bầu lựa chọn trong những năm gần đây. Nhân viên y tế sẽ đến đúng theo địa chỉ mà mẹ bầu đã đăng ký để lấy mẫu máu xét nghiệm. Sau đó, mẫu máu sẽ được bảo quản và vận chuyển đến phòng xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ sẽ thực hiện phân tích đúng theo quy trình phân tích mẫu xét nghiệm được lấy tại viện. Do đó, mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm về kết quả xét nghiệm. Điều quan trọng là mẹ bầu cần cân nhắc và lựa chọn cơ sở xét nghiệm uy tín, dày dặn kinh nghiệm, được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại để đảm bảo có được kết quả chính xác. 

Trước khi thực hiện xét nghiệm NIPT, mẹ bầu cần lưu ý một số điều sau: 

- Không cần nhịn ăn trước khi thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. 

- Chuẩn bị những kết quả từ lần khám thai trước để các bác sĩ tham khảo trong trường hợp cần thiết. 

- Cung cấp các thông tin liên quan đến tiền sử bệnh, tiền sử sản khoa, bệnh di truyền của mẹ bầu, của người chồng hay của những người thân trong gia đình nếu có. 

3. Xét nghiệm NIPT tại nhà Thái Bình ở đâu để đảm bảo chính xác?

Các mẹ bầu ở Thái Bình hoặc các vùng lân cận đang phân vân về địa chỉ xét nghiệm NIPT tại nhà Thái Bình, có thể lựa chọn Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình – một trong những chi nhánh của Hệ thống Y tế MEDLATEC. 

Xét nghiệm NIPT hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà

Xét nghiệm NIPT hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà

Ưu điểm của MEDLATEC là đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế. MEDLATEC quy tụ nhiều bác sĩ giỏi và tận tâm với người bệnh. Đặc biệt, MEDLATEC luôn chú trọng đầu tư về hệ thống thiết bị y tế, các loại máy xét nghiệm của MEDLATEC được nhập khẩu từ những hãng uy tín trên thế giới. Đây là những thiết bị hỗ trợ các bác sĩ rất nhiều trong quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Trung tâm xét nghiệm của MEDLATEC là đơn vị y tế đầu tiên đạt 2 chứng chỉ là ISO 15189:2012 và CAP (Hoa Kỳ).

Khi sử dụng dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm NIPT tại nhà Thái Bình của MEDLATEC, mẹ bầu chỉ cần chi trả theo đúng mức giá niêm yết tại viện và cộng thêm 10.000 đồng cho mỗi lượt đi lại lấy mẫu. Sau khi có kết quả, các bác sĩ chuyên khoa sẽ trực tiếp tư vấn và đưa ra lời khuyên hữu ích cho mẹ bầu.

Hiện nay, MEDLATEC đang triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt lên đến gần 1 triệu đồng khi lựa chọn xét nghiệm NIPT tại bất kỳ cơ sở nào thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC trên toàn quốc, bao gồm cả dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi. 

Khi mẹ bầu lựa chọn 1 trong 4 gói xét nghiệm NIPT tại MEDLATEC gồm: NIPT EXTRA, NIPT PLUS, NIPT PRO, NIPT TWIN thì sẽ được tặng: 

- Phần quà trị giá 440.000 đồng là gói xét nghiệm thai kỳ cơ bản. 

- Phần quà trị giá 500.000 đồng là gói xét nghiệm sàng lọc sơ sinh 5 bệnh: Tăng sản tuyến thượng thận bẩm sinh, suy giáp trạng bẩm sinh, thiếu men G6PD, rối loạn chuyển hóa đường Galactose, bệnh Phenylceton niệu. 

Trong trường hợp kết quả âm tính giả, khách hàng có thể được bồi thường chi phí bảo hiểm lên đến 200 triệu đồng. Nếu kết quả là dương tính giả thì sẽ hoàn tiền 100% chi phí dịch vụ. 

Chương trình ưu đãi đặc biệt này được áp dụng từ nay cho đến hết ngày 31/12/2023. 

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình ưu đãi hoặc có nhu cầu được đặt lịch xét nghiệm NIPT, mẹ bầu có thể đến trực tiếp Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Thái Bình tại Số 77, Đường Chu Văn An, Phường Quang Trung, Thành phố Thái Bình, Tỉnh Thái Bình hoặc liên hệ qua tổng đài 1900 56 56 56.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.