Tin tức

Xét nghiệm nước tiểu Đồng Nai ở đâu tốt?

Ngày 20/07/2023
Tham vấn y khoa: BSCKI. Dương Ngọc Vân
Nước tiểu là dịch bài tiết chứa phần lớn chất đào thải của cơ thể được đẩy ra bên ngoài. Bởi vậy, các chỉ số trong nước tiểu có thể mang tới thông tin quan trọng về sức khỏe của mỗi người. Vậy với khách hàng đang sinh sống tại Đồng Nai thì có thể xét nghiệm nước tiểu Đồng Nai ở đâu để an tâm với kết quả nhận được? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về xét nghiệm này và gợi ý địa chỉ thực hiện uy tín.

1. Khi nào thì cần xét nghiệm nước tiểu?

Trước khi tìm được địa chỉ xét nghiệm nước tiểu Đồng Nai uy tín, hãy cùng xác định xem những trường hợp nào cần thiết phải được xét nghiệm nước tiểu.

Có thể nói, đây là dạng xét nghiệm dùng mẫu bệnh phẩm là nước tiểu nhằm xác định, đánh giá các hợp chất, chỉ số tồn tại trong đó. Điều này sẽ phản ánh tình trạng sức khỏe của mỗi người, đồng thời có thể cung cấp thông tin về nguyên nhân gây bệnh.

Nhiều thông tin sức khỏe được thể hiện qua nước tiểu

Nhiều thông tin sức khỏe được thể hiện qua nước tiểu

Xét nghiệm này được thực hiện một cách khá đơn giản trong thời gian nhanh chóng và không xâm lấn, thường dùng trong những trường hợp như:

 • Bắt buộc đối với khám sức khỏe định kỳ, khám tổng quát, trước khi làm phẫu thuật.
 • Khi cơ thể có các dấu hiệu không bình thường: đau lưng, đau bụng, tiểu són, tiểu buốt, tiểu ra máu,...
 • Sàng lọc, nghi ngờ mắc phải các bệnh như: suy thận, nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm thận, gan, tăng huyết áp, tiểu đường,...
 • Thử thai hoặc khám định kỳ với người mang thai.
 • Thực hiện định kỳ cho những người đang tiến hành điều trị bệnh thận, tiểu đường. Điều này sẽ cung cấp thông tin cho bác sĩ về hiệu quả của phương pháp điều trị để có sự điều chỉnh hợp lý.
 • Kiểm tra các đối tượng nghi ngờ sử dụng chất gây nghiện như thuốc lắc, ma túy, cần sa,...
 • Kiểm tra các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

2. Các phương pháp thường dùng trong xét nghiệm nước tiểu

Đối với loại xét nghiệm này, thường dùng ba phương pháp chính gồm:

Trực quan

Tức là nhận biết qua quan sát về màu sắc, tính chất của nước tiểu. Cụ thể là:

 • Trường hợp sức khỏe bình thường: màu nước tiểu sẽ là vàng nhạt hoặc hổ phách. Tuy nhiên, màu sắc này có thể thay đổi do độ loãng, đặc hoặc việc dùng thực phẩm, thuốc.
 • Nếu nước tiểu trở nên đục hơn, có lẫn máu hoặc xuất hiện bọt thì có thể là sự cảnh báo của bệnh tật về đường tiết niệu, bệnh lây qua đường tình dục,...

Bằng kính hiển vi

Với phương pháp này, có thể quan sát được các loại vi khuẩn, vi trùng, chất nhầy, hay mảnh tế bào, kiểm tra hồng cầu, bạch cầu,... trong nước tiểu.

Soi bằng kính hiển vi mang tới nhiều thông tin về thành phần của nước tiểu

Soi bằng kính hiển vi mang tới nhiều thông tin về thành phần của nước tiểu

Bằng que thử

Có thể mang tới thông tin về các chất hóa học trong nước tiểu. Phổ biến nhất là việc dùng que thử để thử thai.

Các phương pháp khác như:

- Tổng phân tích nước tiểu chạy trên hệ thống máy tự động, hoặc bán tự động.

- Cấy dịch nước tiểu tìm vi khuẩn.

- Các xét nghiệm sinh học phân tử với mẫu bệnh phẩm là nước tiểu: trong xét nghiệm các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

3. Địa chỉ xét nghiệm nước tiểu Đồng Nai uy tín

Mặc dù là xét nghiệm thường quy, quá trình thực hiện khá nhanh chóng và không phức tạp song do phản ánh nhiều thông tin về sức khỏe nên xét nghiệm này cần được thực hiện tại các cơ sở uy tín để đảm bảo độ chính xác.

Đối với những người có nhu cầu được xét nghiệm nước tiểu Đồng Nai, có thể tới Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Đồng Nai để được sử dụng dịch vụ.

Thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC, MEDLATEC Đồng Nai luôn được chú trọng đầu tư cả về đội ngũ và trang thiết bị nhằm đáp ứng tốt nhất cho nhu cầu của người dân trong chăm sóc sức khỏe.

Các mẫu xét nghiệm đều được lấy đúng theo quy trình y tế, thực hiện tại Trung tâm Xét nghiệm tiên tiến đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 dưới sự giám sát của chuyên gia, bác sĩ giàu chuyên môn, kinh nghiệm.

Không những thế, MEDLATEC còn không ngừng cập nhật các tiến bộ khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả của việc chẩn đoán, điều trị.

MEDLATEC luôn chú trọng cập nhật những tiến bộ khoa học, công nghệ trong khám, điều trị bệnh

MEDLATEC luôn chú trọng cập nhật những tiến bộ khoa học, công nghệ trong khám, điều trị bệnh

Với những người có nhu cầu được xét nghiệm nước tiểu Đồng Nai nhưng ngại di chuyển hoặc công việc bận rộn, khó sắp xếp thời gian hay cơ thể mệt mỏi, đang mắc bệnh, có thể lựa chọn dịch vụ lấy mẫu tận nơi.

Là một trong những đơn vị thực hiện dịch vụ lấy mẫu tận nơi uy tín, MEDLATEC đã tạo được niềm tin vững chắc cho khách hàng. Với thao tác đăng ký đơn giản qua Tổng đài 1900 56 56 56 hoặc trên website, nhân viên của MEDLATEC sẽ nhanh chóng tới địa chỉ khách hàng đã đăng ký để thực hiện lấy mẫu.

Kết quả xét nghiệm cũng được trả tận nơi cho khách hàng qua địa chỉ nhà, email, tin nhắn, hoặc có thể tra cứu trên website. Không những thế, chuyên gia của MEDLATEC còn gọi điện tư vấn kết quả, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng, đồng thời hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp.

So với lấy mẫu trực tiếp tại Phòng khám, khi thực hiện lấy mẫu tận nơi, quý khách chỉ phải chi trả thêm 10.000 đồng/lần lấy mẫu. Bởi vậy, dịch vụ này của MEDLATEC đã phục vụ được mọi đối tượng khách hàng có nhu cầu.

4. Một số lưu ý cho quý khách khi thực hiện xét nghiệm nước tiểu

Cùng với tìm được địa chỉ thực hiện uy tín, chất lượng, quý khách khi có nhu cầu xét nghiệm nước tiểu, nên lưu ý:

 • Thực hiện đúng như hướng dẫn của bác sỹ bởi tùy vào mục đích mà có thể cần lấy nước tiểu vào các thời điểm khác nhau, chẳng hạn như nước tiểu đầu dòng hoặc giữa dòng,...
 • Nếu có đang sử dụng bất kỳ loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng nào, quý khách cần cung cấp thông tin cho bác sĩ được biết bởi điều này có thể ảnh hưởng tới các màu sắc lẫn thành phần trong nước tiểu.
 • Một số thực phẩm có màu đậm, chẳng hạn củ dền, thanh long đỏ,... các chất kích thích bia, rượu, cà phê,... nên được tạm ngưng dùng trước khi thực hiện xét nghiệm.
 • Với phụ nữ, khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt cũng là thời điểm cần thông tin tới bác sĩ bởi máu, dịch tiết âm đạo đều có thể ảnh hưởng tới kết quả.
 • Uống nước là cần thiết nhưng uống quá nhiều lại nên tránh bởi có thể khiến cho nước tiểu bị loãng.
 • Trong quá trình lấy nước tiểu, tay cần được vệ sinh sạch sẽ. Nếu là lấy nước tiểu giữa dòng, nên tiểu một lượng nhỏ xuống nhà vệ sinh trước. Trường hợp cần thu thập nước tiểu trong vòng 24h, cần bảo quản đúng cách và nhanh chóng mang tới phòng xét nghiệm.

Chất lượng dịch vụ xét nghiệm của MEDLATEC đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế

Chất lượng dịch vụ xét nghiệm của MEDLATEC đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế

Quý khách khi có nhu cầu được xét nghiệm nước tiểu Đồng Nai, hãy tới Phòng khám Chuyên khoa Xét nghiệm MEDLATEC Đồng Nai hoặc gọi tới Tổng đài 1900 56 56 56.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.