Xét nghiệm nước tiểu phát hiện nhanh cục máu đông | Medlatec

Xét nghiệm nước tiểu phát hiện nhanh cục máu đông

Ngày 21/06/2014 Khắc Hùng (Theo MD)

Các nhà khoa học Mỹ và Canada vừa phối hợp thực hiện một nghiên cứu, tìm ra một phương pháp mới xét nghiệm nước tiểu, phát hiện nhanh cục đông máu gây tắc mạch.Xét nghiệm này nhằm đánh giá hàm lượng hợp chất có tên fibrinopeptide B (FPB). Đây là một peptide cực nhỏ được tạo ra bởi huyết khối, tách khỏi cơ thể và thải ra ngoài qua đường nước tiểu. Phương pháp xét nghiệm FPB có nhiều ưu điểm hơn so với các phép xét nghiệm hiện có. Không cần lấy máu, không gây phiền phức, gây đau cho người bệnh, độ chính xác cao hơn cả phương pháp xét nghiệm khác là D-dimer (tìm kiếm vết tích máu của các mảnh vụn protein) có trong máu sau khi cục đông máu vỡ ra. Chưa hết, xét nghiệm FPB còn giúp phát hiện sớm cục đông máu khi đang giai đoạn tiến triển.


Qua thử nghiệm ở 344 người có nguy cơ mắc chứng thuyên tắc phổi cấp tính (PE) các nhà khoa học phát hiện thấy, tất cả những người mắc bệnh cục máu đông đều có chỉ số FPB cao và có sự hiện diện của huyết khối tĩnh mạch. Biết được nồng độ FBP, phương pháp xét nghiệm này còn đánh giá được mức độ mắc bệnh, kể cả những trường hợp thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch tái phát.

Nguồn: suckhoedoisong.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Mục đích của khám sức khỏe thẻ xanh giúp bạn làm gì

Khám sức khỏe thẻ xanh là thẻ khám sức khỏe màu xanh dành cho những người làm việc trong môi trường thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này.
Ngày 23/08/2019
Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Khi nào cần tiến hành siêu âm ổ bụng và ưu điểm của phương pháp này

Siêu âm ổ bụng là một phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng được sử dụng khá bổ biến hiện nay, nhằm phát hiện hiện các dấu hiệu bất thường của các các quan trong ổ bụng. 
Ngày 23/08/2019
Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là gì có nên sử dụng phương pháp này hay không

Chụp cộng hưởng từ là một trong những phương pháp chẩn đoán hình ảnh đang được áp dụng ở nhiều bệnh viện lớn. Rất nhiều người khi thấy sức khỏe có vấn đề liền nghĩ ngay đến việc thực hiện phương pháp này để kiểm tra xem mình có bị bệnh gì hay không. Theo bạn thì chụp cộng hưởng từ là gì, liệu nó có thực sự tốt, có nên chụp hay không?
Ngày 23/08/2019
Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Những điều cần lưu ý khi đi khám sức khỏe xin visa đi Úc

Úc là một trong những quốc gia được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Để nâng cao uy tín nền giáo dục cũng như thu hút nhiều nguồn nhân tài về đây, chính phủ Úc đã có nhiều thay đổi trong chính sách xin visa, trong số đó có thủ tục khám sức khỏe visa Úc. Chi tiết về quy trình khám sức khỏe này sẽ được MEDLATEC nêu rõ trong bài viết.
Ngày 23/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656