Thông tin bệnh xương khớp và phương pháp điều trị xương khớp hiệu quả nhất | Medlatec | Trang 5

Xương khớp

Cách phòng ngừa khô khớp xương

Cách phòng ngừa khô khớp xương

Ngày 21/08/2014 BS. Đặng Bùi Phương Linh
Khi cử động nghe tiếng kêu, đó là tiền căn của bệnh khô khớp. Khô khớp gặp chủ yếu ở người trưởng thành, trong đó đáng chú ý nhất là người cao tuổi (NCT). Có thể phòng ngừa được chứng khô khớp nếu phát hiện sớm nguyên nhân và chữa trị kịp thời.
Chớ để bị viêm khớp mủ

Chớ để bị viêm khớp mủ

Ngày 19/08/2014 ThS. Trần Ngọc Hương
Viêm khớp mủ là viêm khớp do vi khuẩn sinh mủ gây ra, tổn thương viêm một hay nhiều khớp. Bệnh thường gặp ở những người đang bị nhiễm khuẩn, viêm màng trong tim nhiễm khuẩn, viêm khớp, do tiêm thuốc tại khớp...
Điều trị bệnh viêm khớp không cần thuốc

Điều trị bệnh viêm khớp không cần thuốc

Ngày 15/08/2014 Nguyễn Thanh Hải (FOX NEWS)
Nhiều bệnh nhân bị bệnh viêm khớp đã sử dụng các sản phẩm bổ sung và thay thế để quản lý những triệu chứng bệnh tật của mình. Họ chuyển sang những lựa chọn thay thế vì nhiều lý do: vì những biện pháp chăm sóc y tế hiện hành không khiến họ mấy tin tưởng; lo ngại về những tác dụng phụ của liệu pháp dùng thuốc kéo dài. Hoặc có thể chỉ đơn giản vì họ nghĩ rằng liệu pháp thay thế là an toàn hơn, vì nó “tự nhiên hơn”.
Nhận biết đau khớp vai do tổn thương sụn viền

Nhận biết đau khớp vai do tổn thương sụn viền

Ngày 15/08/2014 TS. Trần Trung Dũng
Tổn thương sụn viền và gân nhị đầu dài hay còn gọi là tổn thương SLAP (superior labrum anterior to posterior) rất hay gặp ở những người chơi thể thao.
Đẹp nhưng... đau

Đẹp nhưng... đau

Ngày 09/08/2014 Mỹ Hạnh
Có khoảng 70% nữ giới mắc bệnh dãn tĩnh mạch do mang giày cao gót, ngoài ra, tập luyện thể thao nhiều, không đúng cách có thể dẫn đến viêm xương khớp, thoát vị đĩa đệm…
Gãy xương, buồn ngủ, cáu gắt, đau đầu là dấu hiệu thiếu vitamin D

Gãy xương, buồn ngủ, cáu gắt, đau đầu là dấu hiệu thiếu vitamin D

Ngày 06/08/2014 Tố Uyên (Theo Womenhealthmag.com)
Đôi khi bạn cảm thấy lúc nào cũng muốn ngủ, dù đã ngủ nhiều hay dễ buồn bã, cáu gắt và xương giòn dễ gãy là bạn đang có dấu hiệu bị thiếu vitamin D. Đây là loại vitamin bạn khó nhận được qua thực phẩm, mà chủ yếu từ ánh nắng mặt trời và những dấu hiệu chứng tỏ bạn bị thiếu vitamin D khá âm thầm. Vì vậy, bạn cần chú ý đến sức khỏe để kịp thời phát hiện và bổ sung vitamin D.
Những biến chứng thoái hóa đốt sống cổ

Những biến chứng thoái hóa đốt sống cổ

Ngày 21/07/2014 TTƯT.PGS.TS. BÙI KHẮC HẬU
Thoái hóa đốt sống cổ (THĐSC) ngày càng có xu hướng gia tăng. Bệnh gặp chủ yếu ở người trưởng thành, đặc biệt ở người cao tuổi.
Bệnh gai cột sống và biến chứng

Bệnh gai cột sống và biến chứng

Ngày 25/06/2014 TS. BÙI MAI HƯƠNG
Gai cột sống là một bệnh gây đau nhức làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống, giảm khả năng lao động của người bệnh và thậm chí gây ra một số biến chứng khó lường.
Đau thắt lưng, nguyên nhân nào?

Đau thắt lưng, nguyên nhân nào?

Ngày 10/06/2014 PGS.TS. BÙI KHẮC HẬU
Đau thắt lưng là một triệu chứng thường gặp ở người cao tuổi. Đó là một triệu chứng của nhiều bệnh, đôi khi để lại những hậu quả xấu.
Khắc phục chứng đau thắt lưng

Khắc phục chứng đau thắt lưng

Ngày 25/05/2014 BS. Mai Hương
Đau thắt lưng là một chứng bệnh của nhiều nguyên nhân khác nhau. Đau thắt lưng gặp chủ yếu ở người trưởng thành và gây không ít phiền toái cho người bệnh cả trong cuộc sống, cả về sức khỏe.
Bệnh tiêu cơ vân và biến chứng nguy hiểm

Bệnh tiêu cơ vân và biến chứng nguy hiểm

Ngày 08/05/2014 ThS. Phạm Thanh Xuân
Tiêu cơ vân là tổn thương phá hủy các tế bào cơ vân, giải phóng các chất là thành phần của tế bào cơ vân vào trong máu như myoglobin, phospho. Bệnh tiêu cơ vân nặng có thể gây suy thận cấp, toan chuyển hóa, tăng kali, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời có thể tử vong.
Bệnh gút và những khó khăn trong điều trị

Bệnh gút và những khó khăn trong điều trị

Ngày 01/05/2014 BS. Đặng Bùi Phương Linh
Bệnh gút (bệnh thống phong) là một bệnh được biết đến lâu đời nhất của loài người (đã hơn 2.000 năm), trước đây được coi là “bệnh của người giàu”, bởi vì liên quan đến chế độ ăn dư thừa chất đạm. Ở Việt Nam, hiện có đến hàng triệu người đang phải khổ sở vì bệnh gút. Việc điều trị còn có một số khó khăn, nhất là người cao tuổi (NCT).
Bệnh thần kinh cơ tự miễn: Hay gặp ở tuổi 15-20, vì sao?

Bệnh thần kinh cơ tự miễn: Hay gặp ở tuổi 15-20, vì sao?

Ngày 30/04/2014 ThS. Nguyễn Hoàng Lan
Thần kinh cơ tự miễn là bệnh nhược cơ có đặc điểm nổi trội là yếu cơ vân. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng nhiều nhất từ 15 - 20 tuổi, nữ nhiều hơn nam với tỷ lệ 3/2.
Bong gân

Bong gân

Ngày 15/03/2014 Minh Quân
Bước trật thềm, vận động sai tư thế, chống đỡ khi té ngã... đều là những hành động có thể gây trẹo và đau đớn, thậm chí đơ cứng và tụ máu.
Để thoái hóa khớp không còn là nỗi lo

Để thoái hóa khớp không còn là nỗi lo

Ngày 26/02/2014 ThS.BS. Nguyễn Hải Yến - (Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy)
Thoái hóa khớp (THK) là một trong những bệnh khớp mạn tính rất thường gặp ở người cao tuổi (NCT) với hiện tượng hư hỏng phần sụn đệm giữa hai đầu xương, kèm theo là phản ứng viêm và giảm thiểu lượng dịch nhày giúp bôi trơn trong khớp. Sụn khớp bị lão hóa trở nên sần sùi, mất độ trơn nhẵn, giảm đàn hồi, khô và nứt nẻ, mòn, khuyết... Bệnh làm giảm chức năng vận động, gây đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.
hotline 1900 5656561900 565656