Thông tin bệnh xương khớp và phương pháp điều trị xương khớp hiệu quả nhất | Medlatec | Trang 7

Xương khớp

Tự chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ

Tự chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ

Ngày 27/06/2013 TS.BS Võ Tường Kha (Bệnh viện Thể thao Việt Nam)
Hội chứng do thoái hoá đốt sống cổ còn được gọi là bệnh thoái hoá đốt sống cổ, là một loại bệnh thường hay gặp ở những người cao tuổi, người làm việc văn phòng; lái xe...
Chọn phương pháp nào để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống?

Chọn phương pháp nào để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống?

Ngày 27/06/2013 PGS.TS. BS TRẦN CÔNG DUYỆT
Thoái hóa cột sống và thoái hóa đĩa đệm là sự thoái hóa có tính chất hệ thống các thành phần cấu tạo của cột sống như: nhân nhầy và vòng sợi đĩa đệm, dây chằng, các khớp nhỏ, mâm sụn và thân đốt sống. Tất cả diễn biến đó, trước tiên gây nên triệu chứng đau cột sống, dù là không có thoát vị đĩa đệm .
Những “tiếng ồn” lạ từ khớp

Những “tiếng ồn” lạ từ khớp

Ngày 12/06/2013 Yến Chi - (Theo ABC.net)
Những âm thanh lục khục phát ra ở đầu gối, cổ, mắt cá chân, cổ tay hay hông khiến nhiều người băn khoăn tự hỏi, liệu đó có phải là dấu hiệu của viêm khớp? Đôi khi đúng vậy, trừ một số “tiếng ồn” vô hại thì đó chính là dấu hiệu của viêm khớp và những rối loạn tiềm ẩn khác.
Ðau thần kinh hông có phòng được không?

Ðau thần kinh hông có phòng được không?

Ngày 12/06/2013 PGS.Ts.TTƯT. Bùi Khắc Hậu
Đau thần kinh hông (thần kinh tọa) thường gặp khá nhiều trong cộng đồng, nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn nữ giới (nữ giới chỉ gặp 1/3). Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh hoạt, lao động, thậm chí gây tàn phế. Tuy vậy, bệnh đau thần kinh hông cũng có thể phòng ngừa nếu được quan tâm đúng mức.
Cách sơ cứu gãy xương

Cách sơ cứu gãy xương

Ngày 11/06/2013 BS. Nguyễn Thanh Xuân
Trong cuộc sống hằng ngày, khi sinh hoạt, lao động, chơi thể thao, nếu chúng ta sơ ý sẽ phải gặp những tai nạn không đáng có. Và một trong những tai nạn thường gặp nhất là gãy xương. Chắc chắn khi đó bạn phải tới bệnh viện nhưng trước khi tới bác sĩ chăm sóc, bệnh nhân cần phải được sơ cứu trước. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một số loại gãy xương hay gặp và cách xử trí.
Thoái hóa cột sống ở người già và cách chữa

Thoái hóa cột sống ở người già và cách chữa

Ngày 01/06/2013 PGS.TS.BS. Nguyễn Vĩnh Ngọc - (Khoa Khớp - Bệnh viện Bạch Mai)
Thoái hóa cột sống (THCS) là một bệnh rất phổ biến, gặp cả ở nam và nữ giới, nhưng đặc biệt hay gặp ở những người cao tuổi. Là tổn thương mạn tính dạng thoái hóa của các thân đốt sống và đĩa đệm nằm giữa các đốt sống cùng các dây chằng cột sống. Nếu để lâu không được chú ý điều trị có thể để lại các biến chứng đáng tiếc như đau, yếu, tê bì tứ chi, teo cơ, đi lại khó khăn hoặc liệt các chi không vận động được.
Loãng xương ở nam giới trung niên chớ xem thường

Loãng xương ở nam giới trung niên chớ xem thường

Ngày 20/05/2013 BS. TRẦN GIANG
Loãng xương là một bệnh phổ biến ở người lớn tuổi, dễ để lại biến chứng nặng nề như: gãy cổ xương đùi, xẹp đốt sống... điều trị kéo dài, tốn kém, gánh nặng cho gia đình và xã hội. phòng bệnh bằng việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập, vận động đầy đủ.
Hoại tử vô căn chỏm xương đùi ở trẻ

Hoại tử vô căn chỏm xương đùi ở trẻ

Ngày 09/05/2013 An Hà
Hoại tử vô căn chỏm xương đùi thường gặp ở trẻ trên hai tuổi, nhiều nhất từ bốn-tám tuổi, tập trung ở bé trai nhiều hơn bé gái. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể bị trật khớp háng, dẫn đến vẹo cột sống và lệch khung chậu.
Thoái hóa sụn - khớp và hướng điều trị

Thoái hóa sụn - khớp và hướng điều trị

Ngày 03/05/2013 PGS.TS. BÙI KHẮC HẬU
Thoái hóa sụn - khớp là bệnh hay gặp nhất của người cao tuổi (NCT), không phân biệt nam và nữ. Đây là bệnh thoái hóa mang tính quy luật của sụn khớp và đĩa đệm, lệ thuộc vào tuổi tác và có thể do đặc thù nghề nghiệp.
Viêm cơ, bệnh của dân văn phòng

Viêm cơ, bệnh của dân văn phòng

Ngày 24/04/2013 Trần Biên - (Theo Menslife)
Mọi người cho rằng có thể do thời gian ngồi máy tính và làm những công việc văn phòng ít vận động sẽ là nguyên nhân gây bệnh viêm cơ, viêm đa cơ. Nhưng bên cạnh đó, nguyên nhân tiềm ẩn mà chúng ta ít biết đó là nhiễm trùng do vi khuẩn, ký sinh trùng và virus có thể gây viêm đa cơ.
Biến chứng xương khớp ở bệnh nhân đái tháo đường

Biến chứng xương khớp ở bệnh nhân đái tháo đường

Ngày 04/04/2013 Bác sĩ Nguyễn Hồng
Đái tháo đường có nhiều biến chứng trong đó có biến chứng ở hệ xương khớp. Đây là một trong những biến chứng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống của người bệnh do những tác hại của nó đến khả năng lao động, nhu cầu sinh hoạt, cũng như về thẩm mỹ, tinh thần… Tuy nhiên, hiện nay nhiều bệnh nhân chưa thực sự được quan tâm đúng mức.
Đau lưng coi chừng bị thoát vị đĩa đệm

Đau lưng coi chừng bị thoát vị đĩa đệm

Ngày 26/03/2013 Bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Văn Tuấn, Bệnh viện 103, Học viện Quân y
Trong các nguyên nhân gây đau lưng thì thoát vị đĩa đệm là phổ biến nhất. Điều trị không đúng cách, nhiều người bị biến chứng viêm não, viêm tủy, thậm chí là liệt.
Phòng thoái khóa khớp được không?

Phòng thoái khóa khớp được không?

Ngày 25/03/2013 BS. BÙI MAI HƯƠNG
Thoái hóa khớp là bệnh chủ yếu ở người trưởng thành. Theo thống kê, có khoảng 30% số người trên 35 tuổi, 60% số người trên 65 và 85% số người trên tuổi 80 có nguy cơ mắc bệnh thoái hóa khớp. Phụ nữ bị thoái hóa khớp nhiều hơn nam giới (khoảng 2/3 số bệnh nhân là phụ nữ).
Ánh nắng mặt trời giúp chữa bệnh viêm khớp

Ánh nắng mặt trời giúp chữa bệnh viêm khớp

Ngày 03/03/2013 Mai Thương - (Theo Ilive)
Các nhà khoa học tại trường Đại học Harvard gần đây đã công bố kết quả một cuộc nghiên cứu cho thấy những phụ nữ dành nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời ít có khả năng bị bệnh viêm khớp.
Bệnh tạo xương bất toàn

Bệnh tạo xương bất toàn

Ngày 21/01/2013
Thế nào là BTXBT?
hotline 1900 5656561900 565656