Thông tin bệnh xương khớp và phương pháp điều trị xương khớp hiệu quả nhất | Medlatec | Trang 8

Xương khớp

Bệnh đa xơ cứng có khó điều trị?

Bệnh đa xơ cứng có khó điều trị?

Ngày 12/10/2013 ThS. Phạm Phú Vinh
Đa xơ cứng (Multiple Sclerosis - MS) là một chứng rối loạn não bộ và tủy sống làm giảm chức năng thần kinh, kết hợp tạo thành sẹo trên lớp phủ ngoài của các tế bào thần kinh. Biểu hiện bệnh đa xơ cứng bao gồm nhiều giai đoạn tê liệt thần kinh.
Những thói quen xấu gây đau lưng

Những thói quen xấu gây đau lưng

Ngày 25/09/2013 Nguyễn Đan
Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội Thần kinh cột sống Anh cho thấy, phần lớn những cơn đau lưng hay đau cổ chỉ đơn giản là do tác động tích lũy của lối sống mỗi ngày, theo Mirror.
Thoát vị đĩa đệm cột sống Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

Thoát vị đĩa đệm cột sống Nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

Ngày 21/09/2013 BS. Vũ Minh
Thoát vị đĩa đệm gây nên những cơn đau khó chịu, thường xuyên tái phát, làm giảm khả năng vận động, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống. Nếu không điều trị bệnh có thể gây biến chứng tàn phế như teo cơ, liệt,… Vậy nguyên nhân và cách phòng tránh căn bệnh này như thế nào?
Thoái hóa khớp bàn tay và cách phòng ngừa

Thoái hóa khớp bàn tay và cách phòng ngừa

Ngày 06/08/2013 PGS.TS.BS. Nguyễn Vĩnh Ngọc - (Khoa Khớp - BV Bạch Mai)
Người xưa có câu “giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”. Bàn tay rất khéo léo, linh hoạt và là một công cụ lao động vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, thoái hóa khớp bàn tay (THKBT) là một trong các bệnh khớp thường gặp ở người có tuổi, gây đau, ảnh hưởng nhiều đến chức năng vận động và đời sống sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Ở Việt Nam, THKBT chiếm tỷ lệ 14%, đứng hàng thứ tư trong các vị trí thoái hóa khớp thường gặp.
Phòng ngừa đau nhức cơ tay

Phòng ngừa đau nhức cơ tay

Ngày 03/08/2013 ĐÌNH HUỆ (Theo healthnews.com)
Đau nhức cơ tay khi làm việc là một trong những hiện tượng phổ biến hiện nay. Khi chúng ta làm việc, các động tác cầm nắm, lắc, xoay, úp, ngửa, gập lòng cổ tay... sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần, dẫn đến tình trạng dây thần kinh giữa nằm ở ống cổ tay bị chèn ép và tổn thương.
Cách tập luyện sau phẫu thuật khớp gối

Cách tập luyện sau phẫu thuật khớp gối

Ngày 03/07/2013 TS. Trần Trung Dũng
Sau các phẫu thuật khớp gối như thay khớp, nội soi tạo hình dây chằng hoặc các phẫu thuật gãy xương, đa số các bệnh nhân cho rằng vấn đề gấp gối rất quan trọng. Điều đó không có gì sai, tuy nhiên, một yếu tố khác khá quan trọng dễ bị bỏ qua là tập duỗi gối thẳng.
Bệnh nhược cơ, điều trị thế nào?

Bệnh nhược cơ, điều trị thế nào?

Ngày 02/07/2013 TS. Hoàng Ngọc
Nhược cơ (NC) là một bệnh ảnh hưởng đến khớp thần kinh - cơ. Trong bệnh NC tự miễn, các kháng thể làm giảm số lượng các thụ thể tiếp nhận acetylcholine và do đó làm suy giảm dẫn truyền thần kinh - cơ. Các đặc điểm chính của NC là yếu và mỏi cơ vân, thường theo một cách phân bố đặc trưng. Yếu cơ tăng lên khi gắng sức và cải thiện khi nghỉ ngơi.
Tự chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ

Tự chẩn đoán thoái hóa cột sống cổ

Ngày 27/06/2013 TS.BS Võ Tường Kha (Bệnh viện Thể thao Việt Nam)
Hội chứng do thoái hoá đốt sống cổ còn được gọi là bệnh thoái hoá đốt sống cổ, là một loại bệnh thường hay gặp ở những người cao tuổi, người làm việc văn phòng; lái xe...
Chọn phương pháp nào để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống?

Chọn phương pháp nào để điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống?

Ngày 27/06/2013 PGS.TS. BS TRẦN CÔNG DUYỆT
Thoái hóa cột sống và thoái hóa đĩa đệm là sự thoái hóa có tính chất hệ thống các thành phần cấu tạo của cột sống như: nhân nhầy và vòng sợi đĩa đệm, dây chằng, các khớp nhỏ, mâm sụn và thân đốt sống. Tất cả diễn biến đó, trước tiên gây nên triệu chứng đau cột sống, dù là không có thoát vị đĩa đệm .
Những “tiếng ồn” lạ từ khớp

Những “tiếng ồn” lạ từ khớp

Ngày 12/06/2013 Yến Chi - (Theo ABC.net)
Những âm thanh lục khục phát ra ở đầu gối, cổ, mắt cá chân, cổ tay hay hông khiến nhiều người băn khoăn tự hỏi, liệu đó có phải là dấu hiệu của viêm khớp? Đôi khi đúng vậy, trừ một số “tiếng ồn” vô hại thì đó chính là dấu hiệu của viêm khớp và những rối loạn tiềm ẩn khác.
Ðau thần kinh hông có phòng được không?

Ðau thần kinh hông có phòng được không?

Ngày 12/06/2013 PGS.Ts.TTƯT. Bùi Khắc Hậu
Đau thần kinh hông (thần kinh tọa) thường gặp khá nhiều trong cộng đồng, nam giới chiếm tỷ lệ cao hơn nữ giới (nữ giới chỉ gặp 1/3). Bệnh gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sinh hoạt, lao động, thậm chí gây tàn phế. Tuy vậy, bệnh đau thần kinh hông cũng có thể phòng ngừa nếu được quan tâm đúng mức.
Cách sơ cứu gãy xương

Cách sơ cứu gãy xương

Ngày 11/06/2013 BS. Nguyễn Thanh Xuân
Trong cuộc sống hằng ngày, khi sinh hoạt, lao động, chơi thể thao, nếu chúng ta sơ ý sẽ phải gặp những tai nạn không đáng có. Và một trong những tai nạn thường gặp nhất là gãy xương. Chắc chắn khi đó bạn phải tới bệnh viện nhưng trước khi tới bác sĩ chăm sóc, bệnh nhân cần phải được sơ cứu trước. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một số loại gãy xương hay gặp và cách xử trí.
Thoái hóa cột sống ở người già và cách chữa

Thoái hóa cột sống ở người già và cách chữa

Ngày 01/06/2013 PGS.TS.BS. Nguyễn Vĩnh Ngọc - (Khoa Khớp - Bệnh viện Bạch Mai)
Thoái hóa cột sống (THCS) là một bệnh rất phổ biến, gặp cả ở nam và nữ giới, nhưng đặc biệt hay gặp ở những người cao tuổi. Là tổn thương mạn tính dạng thoái hóa của các thân đốt sống và đĩa đệm nằm giữa các đốt sống cùng các dây chằng cột sống. Nếu để lâu không được chú ý điều trị có thể để lại các biến chứng đáng tiếc như đau, yếu, tê bì tứ chi, teo cơ, đi lại khó khăn hoặc liệt các chi không vận động được.
Loãng xương ở nam giới trung niên chớ xem thường

Loãng xương ở nam giới trung niên chớ xem thường

Ngày 20/05/2013 BS. TRẦN GIANG
Loãng xương là một bệnh phổ biến ở người lớn tuổi, dễ để lại biến chứng nặng nề như: gãy cổ xương đùi, xẹp đốt sống... điều trị kéo dài, tốn kém, gánh nặng cho gia đình và xã hội. phòng bệnh bằng việc duy trì một chế độ ăn uống, sinh hoạt, luyện tập, vận động đầy đủ.
Hoại tử vô căn chỏm xương đùi ở trẻ

Hoại tử vô căn chỏm xương đùi ở trẻ

Ngày 09/05/2013 An Hà
Hoại tử vô căn chỏm xương đùi thường gặp ở trẻ trên hai tuổi, nhiều nhất từ bốn-tám tuổi, tập trung ở bé trai nhiều hơn bé gái. Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể bị trật khớp háng, dẫn đến vẹo cột sống và lệch khung chậu.
hotline 1900 5656561900 565656