18402Câu hỏi đã được trả lời

Đặt câu hỏi mới
Câu hỏi nổi bật trong tháng

Câu hỏi mới nhất

nguyễn gia trung-34 tuổi
15/12/2018

tư vấn các chỉ số

nhờ bác sĩ tư vấn chỉ số Creatinin máu (AU) của tôi nên dùng thuốc gì Danh mục khám Kết quả Đơn vị Chỉ số bình thường Ghi chú Đơn giá Creatinin máu (AU) 118.21 µmol/L (44.00-106.00) Tăng (Xem chi tiết) Triglyceride (AU) 3.98 mmol/L (0.46 - 2.25) Tăng (Xem chi tiết)

Vũ lan hương-26 tuổi tuổi
14/12/2018

Trẻ biếng ăn hay ốm

E chào bác sĩ ạ. Bé nhà e đc 21 tháng nặng 10,2kg bé trai, bé k chịu ăn cơm hay cháo có khi cả ngày k ăn 1 thìa cơm hay cháo nào nhưng vẫn ăn sữa bt, vẫn hoạt động vui chơi bt ạ. E có bổ sung các loại men tiêu hoá, men vi sinh, kích thích ăn ngon nhưng vẫn k ăn thua. Xin bác sĩ tư vấn về trường hợp của con e với ạ.

Le Ngoc Minh-62 tuổi
14/12/2018

Chỉ số AFP

Tôi vừa xét nghiệm ở MEDLATEC hôm nay. Chỉ số AFP (Architect) của tôi 12.37 có ý nghĩa gì? Chỉ số này của tôi ổn định 4 năm nay xung quanh mức đó, cần điều chỉnh chế độ ăn uống thế nào. Có thể dùng loại thuoc gì? Cám ơn BS

Vũ Quốc Huy-38 tuổi
14/12/2018

Tư vấn kết quả xét nghiệm sốt xuất huyết

Xin hỏi bác sĩ về kết quả xét nghiệm của con em 3 tuổi. Kết quả như sau: Tổng phân tích máu 32 chỉ số : ĐT >16 tuổi 129.000 Số lượng bạch cầu (WBC)* 16.2 G/L 3.5-10.5 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng hồng cầu (RBC) * 4.37 T/L 4.32-5.72 Lượng huyết sắc tố (Hb) * 12.2 g/dL 13.5-17.5 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích khối hồng cầu (HCT)* 35.8 % 42.0-47.0 Giảm (Xem chi tiết) Thể tích trung bình HC (MCV)* 82 fL 85-95 Nhỏ (Xem chi tiết) Lượng Hb trung bình HC( MCH)* 28.0 pg 28.0-32.0 Nồng độ Hb trung bình HC (MCHC)* 34.1 g/dL 32.0-36.0 Độ phân bố HC (RDW- CV) 15.8 % 10.0-16.5 Số lượng tiểu cầu (PLT)* 297 G/L 150-450 Thể tích trung bình TC ( MPV) 7.7 fL 4.0-11.0 Thể tích khối tiểu cầu (PCT) 0.228 % 0.100-1.000 Độ phân bố TC (PDW) 12.8 % 10.0-16.5 Tỷ lệ % bạch cầu trung tính 63.2 % 43.0-76.0 Tỷ lệ % bạch cầu Lympho 22.8 % 17.0-48.0 Tỷ lệ % bạch cầu Mono 11.7 % 4.0-8.0 Tăng (Xem chi tiết) Tỷ lệ % bạch cầu ái toan 0.8 % 0-7.0 Tỷ lệ % bạch cầu ái kiềm 1.5 % 0-2.5 % Lympho không điển hình 1.2 % 0-2.5 % TB non lớn 1.2 % 0-3.0 Số lượng bạch cầu trung tính 10.30 G/L 2.00-6.90 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Lympho 3.70 G/L 0.60-3.40 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu Mono 1.90 G/L 0-0.90 Tăng (Xem chi tiết) Số lượng bạch cầu ái toan 0.13 G/L 0-0.70 Số lượng bạch cầu ái kiềm 0.24 G/L 0-0.20 Tăng (Xem chi tiết) SL Lympho không điển hình 0.20 G/L 0-0.25 SL TB non lớn 0.20 G/L 0-0.30 % BC đa nhân non 0.6 % 0-2.5 % Lympho non 0.2 % 0-2.5 % BC Mono non 0.5 % 0-1.1 SL BC đa nhân non 0.09 G/L 0-0.25 SL BC Lympho non 0.03 G/L 0-0.25 SL BC Mono non 0.08 G/L 0-0.11 CRP định lượng (Cobas) 54.92 mg/L (0 - 5.00) Cao (Xem chi tiết) 119.000 Dengue Fever 329.000 Dengue NS1 Antigen Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgG Âm tính (Âm tính) Dengue Fever Antibody IgM Âm tính (Âm tính) Xin cảm ơn bác sĩ.

nguyễn văn kết-28 tuổi
14/12/2018

TPPA định tính _ dương tính

bác sĩ cho em hỏi TPHA định tính _ dương tính nghĩa là gì ạ?. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Xin chân thành cảm ơn bác sỹ và bệnh viện. Chúc bệnh viện ngày càng phát triển trở thành một địa chỉ tin cậy để người dân đến khám, chữa bệnh.

Nam-25 tuổi
13/12/2018

Chi phí xét nghiệm sùi mào gà ở nam giới

Xin chào bác sĩ. hiện em thấy có 1 số nốt ở thân dương vật. em khá lo lắng về nó nên định đi xét nghiệm sùi mào gà. vậy bác sĩ cho em biết giá xét nghiệm là bao nhiêu ạ.

MAi Tuyết-35 tuổi
13/12/2018

Hỏi về khám chuyên khoa ở đâu

Ngày 10/12/2018 bệnh viện Medlatec có khám sức khỏe định kỳ cho công ty tôi, và tôi có siêu âm tuyến giáp thì có nhân. Vậy tôi muốn hỏi tôi nên đi làm kiểm tra lại ở bệnh viện nội tiết trung ương hay bệnh viện k . cảm ơn

Trịnh Kiều Trang-28 tuổi
13/12/2018

Tư vấn xét nghiệm máu

Xin chào bác sĩ. Tôi có khám xét nghiệm máu tại bệnh viện ngày 05/12.Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi 1 số chỉ số trong xét nghiệm. Số lượng hồng cầu giảm còn 3,81. Thể tích khối hồng cầu giảm còn 36,0.Lượng Hb trung bình HC( MCH) là 32,8 cao. Độ phân bố TC (PDW) 17,4 cao. FT4 (Cobas) 22,04 cao

nguyen thi luyen-44 tuổi
12/12/2018

tu van sang loc truoc sinh

bac sy giup em , em co ldm xet nghiem thai o tuan thu 12 tren phieu co cho cac chi so PAPP-A nong do =3.69miu/ml Mom =1.2 fb-hCG =74.5 ng/ml MoM =1.64 khoang sang sau gay la 0.9 mm MoM=0.66 Bac sy cho em hoi ket qua nay nhu the nao . em cam on bac sy nhieu

Lưu văn Quang-30 tuổi
12/12/2018

Huyết sắc tố

Huyến sắc tố quy định lad 160 Huyết sắc tối của tôi vừa đi khám là 162.1 thì có bị sao k bác sĩ.

Nguyễn Mai Nhi-22 tuổi
11/12/2018

Viêm gan B con có bị nhiễm không

Cháu bị nhiễm viêm gan B. Cháu đang có kế hoạch sang năm sinh con, con cháu có bị nhiễm không ạ? Xin cảm ơn bác sĩ. Chúc bệnh viện ngày càng phát triển trở thành một địa chỉ tin cậy để người dân đến khám, chữa bệnh.

Đỗ Thị Minh Nguyệt-19 tuổi
11/12/2018

Tiêu hóa

Chào bác sĩ. Hôm qua em đi ngoài đoạn đầu phân bằng hai ngón tay ghép lại gần như thành khuôn, đoạn sau phân hơi nát. Em có đi nội soi dạ dày+đại tràng cách đây 1 tháng kết quả bth. Cách đây hai hôm em có đi xét nghiệm phân kết quả cũng không thấy máu ẩn hay vi trùng gây bệnh. Nhưng hôm nay em đi ngoài phân nhỏ như ngón út, có lúc phân dẹt lép kèm theo một ít nhầy nhưng không có máu. 1 ngày em đi đại tiện 1 lần. Không biết em có bị ung thư đại tràng hay không ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em

Lê Thị Thu Hồng-28 tuổi
11/12/2018

Tư vấn Xét ghiệm

Chào bác sĩ, Khi thai nhi được 32 tuần thì em có khám sức khỏe tổng quát và bác sĩ xét nghiệm máu bảo chỉ số AFP của em là 428.98 ng/ml, bác sĩ bảo chỉ số này cao. Như vậy của em có vấn đề gì không ạ. . Em cảm ơn bác sĩ ạ. - Trước đó em cũng có xét nghiệm SGOT (ASAT ) : 22 , SGPT (ALAT):21 ,GAMA GT : 22 : HBsAg : POSITIVE 21.10 ; HBeAg : Negative 0.11 . - Nồng độ virus Viêm gan B (HBV) có trong huyết thanh (IU/ml ) : 1.620 IU/mL = 1.6 x 3 log IU/mL -Ngưỡng nồng độ phát hiện virus trong huyết thanh : 15 IU/mL