Thông tin cần biết về xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC | Medlatec

Thông tin cần biết về xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Ngày 22/02/2021 Ban biên tập

Chung tay cùng xã hội đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được Bộ Y tế cấp phép thực hiện xét nghiệm sàng lọc virus SARS-COV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR với nhiều chế độ hỗ trợ người dân trên cả nước. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp có nhu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 có thể liên hệ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC để có thể được hỗ trợ tốt nhất.


28/04/2021 | Hỏi đáp: Đi nước ngoài về xét nghiệm Covid-19 ở đâu chính xác?
28/04/2021 | Một số địa điểm được cấp phép xét nghiệm Covid-19 ở Hà Nội
19/11/2020 | Xét nghiệm Covid-19 có được ăn sáng không và quy trình thế nào?

Xét nghiệm sàng lọc COVID-19 là gì? 

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, công tác phòng chống dịch bệnh nguy hiểm này đang là mối quan tâm hàng đầu của toàn xã hội. Bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng dịch như: thực hiện đeo khẩu trang, khử khuẩn, khai báo y tế trung thực, giữ khoảng cách trên 2 mét với người đối diện và không tập chung đông người, thì người dân nên chủ động thực hiện xét nghiệm COVID-19 để nắm rõ tình trạng sức khỏe bản thân, từ đó bảo đảm an toàn nơi làm việc và với những người xung quanh.

Người dân thực hiện nghiêm túc 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Virus SARS-COV-2 lây nhiễm từ người sang người qua dịch tiết từ miệng và mũi (nước bọt, dịch tiết hô hấp hoặc các giọt bắn) khi người nhiễm virus ho, hắt hơi, nói hoặc hát, hoặc gián tiếp qua các vật dụng hoặc bề mặt bị nhiễm mầm bệnh. Có nhiều trường hợp lây bệnh ngay cả khi không có triệu chứng. 

Khi nhiễm virus gây bệnh, người nhiễm SARS-CoV-2 có thể xuất hiện các triệu chứng gồm sổ mũi, đau họng, ho và sốt,… một vài trường hợp diễn biến nặng gây ra viêm phổi, suy hô hấp cấp. Nguy hiểm hơn, COVID-19 có thể nhanh chóng gây tử vong cho đối tượng nguy cơ cao như người già, người mắc bệnh mạn tính (tiểu đường, tim mạch, ung thư, viêm phổi tắc nghẽn mãn tính COPD…). 

Do đó, thực hiện xét nghiệm COVID-19 sẽ giúp tìm virus SARS-CoV-2 có trong dịch hầu họng, tỵ hầu của người bệnh. Xác định sớm trường hợp ca bệnh, các cơ quan chức năng sớm khoanh vùng dịch tễ, đưa hướng xử trí nhanh chóng cách ly đối với F1, F2, F3,… ngừa bệnh lây lan diện rộng. 

Ai nên thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19? 

Theo khuyến cáo của chuyên gia đầu ngành, những người thuộc các nhóm sau nên sớm thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19: 

  • Người tiếp xúc gần (trong phạm vi 2 mét) với người nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm COVID-19;  

  • Người sinh sống, làm việc tại vùng dịch tễ; đi qua vùng dịch tễ trong vòng 14 ngày;  

  • Cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị trong vùng dịch tễ hoặc có nhân viên sinh sống, đi lại qua vùng dịch tễ;  

  • Bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ/ cán bộ điều tra/ cơ quan y tế.

Quy trình thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 như thế nào? 

Tại các cơ sở, trung tâm y tế đủ điều kiện và chức năng tiến hành xét nghiệm khẳng định COVID-19, quy trình xét nghiệm phát hiện virus sẽ bao gồm 5 bước cơ bản: 

Bước 1: Thực hiện công tác chuẩn bị để lấy mẫu bệnh phẩm, khách hàng khai báo y tế, lấy số, ngồi giữ đúng khoảng cách (> 2 mét). Tất cả các công đoạn được thực hiện phải đảm bảo đáp ứng yêu cầu an toàn y tế, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo. 

Bước 2: Lấy mẫu bệnh phẩm tại hầu họng và tỵ hầu. 

Bước 3: Bảo quản mẫu bệnh phẩm.  

Bước 4: Vận chuyển mẫu bệnh phẩm tới trung tâm xét nghiệm. 

Bước 5: Thực hiện xét nghiệm phát hiện virus tại phòng xét nghiệm.

Khách hàng thực hiện xét nghiệm COVID-19 cần tuân thủ đúng quy trình xét nghiệm của bệnh viện

Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC - Địa chỉ uy tín thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 trên toàn quốc 

Ngày 03/04/2020, sau quá trình thẩm định năng lực sàng lọc và khẳng định SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chính thức cấp phép Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những cơ sở y tế tư nhân thực hiện xét nghiệm sàng lọc và khẳng định COVID-19 bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Mẫu bệnh phẩm được sử dụng để phát hiện virus SARS-CoV-2 thường là dịch họng và/ hoặc dịch tỵ hầu. 

Với hệ thống máy xét nghiệm tự động và bán tự động hiện đại, quy trình xét nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã thực hiện xét nghiệm các mẫu xét nghiệm với công suất có thể lên tới 12.000-17.000 mẫu/ngày. Bên cạnh đó, việc thường xuyên thực hiện nội kiểm, ngoại kiểm giúp kết quả xét nghiệm chính xác tối đa, tiết kiệm thời gian xét nghiệm.

Quy trình xét nghiệm theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế

Mong muốn hỗ trợ người dân tối đa phòng ngừa dịch bệnh, giá xét nghiệm tại MEDLATEC niêm yết 1.199.000 vnđ/xét nghiệm. Tuy nhiên, cơ quan, doanh nghiệp  hoặc các đơn vị thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 có số lượng từ 50 nhân viên trở lên, bệnh viện có chính sách hỗ trợ giá hợp lý. 

Để giúp khách hàng an tâm và chủ động thời gian tra cứu kết quả xét nghiệm, các đơn vị, doanh nghiệp lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC được trả kết quả online sau 24h và bản cứng sau 48h. 

Chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, người dân nên chủ động xét nghiệm COVID-19 để bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội. Mọi thông tin chi tiết người dân vui lòng liên hệ tổng đài 1900 56 56 56 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bị đau mắt đỏ cũng có thể là triệu chứng SARS-CoV-2 chủng mới!

Mặc dù việc phòng chống đại dịch Covid-19 vẫn đang được các nước tích cực triển khai, thế nhưng tốc độ biến chủng SARS-CoV-2 cũng rất nhanh. Để có thể phát hiện sớm và điều trị bệnh thì mỗi cá nhân phải có kiến thức cơ bản về loại bệnh này, đặc biệt là các triệu chứng SARS-CoV-2 chủng mới?
Ngày 17/05/2021

Đại dịch Covid-19 và những biểu hiện nhiễm SARS-CoV-2 chủng mới cần lưu ý!

Mặc dù nhiều quốc gia đã có những biện pháp phòng ngừa tích cực tình trạng lây lan Covid-19, thế nhưng căn bệnh nguy hiểm này vẫn quay đang tiếp tục gây ra những diễn biến phức tạp và thậm chí gây ra nhiều thương vong hơn. Chính vì vậy, mỗi cá nhân đều cần hiểu rõ hơn về những biểu hiện nhiễm SARS-CoV-2  chủng mới nhằm kịp thời phát hiện để tránh bệnh lây lan nhanh chóng.
Ngày 17/05/2021

100% nhân viên MEDLATEC và bệnh nhân điều trị nội trú được xét nghiệm miễn phí SARS-CoV-2

Sau khi có kết quả dương tính của 02 bệnh nhân thường trú tại Thường Tín, cùng với sự truy vết các “F”, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tạm dừng tiếp nhận khách hàng để khử khuẩn toàn bộ bệnh viện. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo bệnh viện trực tiếp chỉ đạo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn thể bệnh nhân đang điều trị nội trú và nhân viên y tế tại cơ sở 42-44 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội ngay trong sáng nay (7/5). 
Ngày 08/05/2021

Thông báo thời gian trả kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 tại BVĐK MEDLATEC

Để giúp khách hàng là các cá nhân tại tổ chức, đơn vị có yêu cầu được cấp Giấy xác nhận không dương tính với virus SARS-CoV-2 có nhu cầu xuất cảnh theo thông báo số 4974 của Bộ Y tế ngày 17/09/2020 an tâm và chủ động thời gian tra cứu kết quả xét nghiệm, BVĐK MEDLATEC trân trọng thông báo thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện như sau:
Ngày 20/02/2021
hotline 1900 5656561900 565656