Hồng Tú
Chuyên mục khác
Đã hỏi: Ngày 15/04/2019
đi vệ sinh trong thai kì
Thưa bác sĩ.em mang thai 11 tuần. Bình thường e đi tiểu rất nhiều, đi ngủ cũng phải dậy 2 3 lần đi tiểu. Vậy mà trưa nay em ngủ lại k đi tiểu lần nào, mà sáng em uống nước rất nhiều. Không biết có bị làm sao không ạ
12 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Chuyên mục khác
Đã trả lời: Ngày 15/04/2019

Bạn Tú thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Thường khi tuổi thai tăng lên thì kích thước tử cung cũng tăng theo và có thể gây chèn ép tới bàng quang làm các mẹ bầu đi tiểu thường xuyên hơn. Tuy nhiên bao lâu đi tiểu và tiểu nhiều lần hay không còn tuỳ thuộc vào lượng nước bạn uống vào, sự bài tiết mồ hôi, thời gian bài tiết nước tiểu với sự tham gia của thận, niệu quản, bàng quang và khả năng chịu đựng của cơ bàng quang. Và giấc ngủ đêm thường kéo dài 7-8 tiếng, trong khi buổi trưa thường chúng ta chỉ ngủ 1-2 tiếng nên hầu hết mọi người với giấc ngủ trưa thường sẽ đi trước và đi ngay sau ngủ dậy. Do đó tình trạng của bạn là bình thường nhé.

Chúc bạn thai kỳ khoẻ mạnh.

Bác sỹ Nguyễn Thị Hiền.