Nguyễn Minh Tuấn
Mắt
Đã hỏi: Ngày 04/04/2019
Thuốc tra mắt
Hôm nay ngày 03/04 em có đi khám tại cơ sở Nghĩa Dũng. Sau khi được kê đơn và mua thuốc tại quầy, về nhà em mới nhận ra thuốc nhỏ Oflovid 5ml của em bị thay bằng thuốc mỡ Oflovid 3,5g. Cho em hỏi có thể dùng thay thế hai loại thuốc này với liều dùng tương đương không ạ?
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Mắt
Đã trả lời: Ngày 04/04/2019

Bạn Tuấn thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vục của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Thuốc nhỏ mắt oflovid và thuốc mỡ tra mắt oflovid đều có hoạt chất Ofloxacin. Điều trị: Viêm kết mạc, viêm giác mạc (kể cả loét giác mạc), viêm bờ mi, viêm túi lệ, lẹo (chắp), viêm túi lệ, viêm sụn mi. Dự phòng nhiễm khuẩn trước và sau phẫu thuật mắt. Dùng thuốc nhỏ mắt hay thuốc mỡ đều được, tuy nhiên bạn lưu ý: thuốc mỡ hấp thu tốt hơn nhưng lâu hơn thuốc nước nên tuỳ trường hợp cụ thể mà bác sỹ sẽ kê đơn.

Bạn cũng có thể đến trực tiếp MEDLATEC để bác sỹ chuyên khoa mắt tư vấn cụ thể.

Chúc bạn và gia đình sức khỏe,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.