Chẩn đoán hình ảnh

Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Siêu Âm Thai 4D: Khám Phá Kỳ Diệu của Sự Phát Triển Thai Nhi

Siêu âm thai 4D còn được gọi là siêu âm 4 chiều, là kỹ thuật siêu âm thai giúp cung cấp những hình ảnh chuyển động thực tế của thai nhi tại thời gian tiến hành siêu âm.
Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Vỡ túi ngực là gì? Vỡ túi ngực nguy hiểm như thế nào?

Túi ngực là giải pháp phổ biến trong phẫu thuật nâng ngực. Tuy nhiên, giải pháp này có nguy cơ vỡ túi ngực, gây ra các triệu chứng như sưng đau và thay đổi hình dáng. Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về sự nguy hiểm khi vỡ túi ngực tại bài viết nhế
Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Ca lâm sàng ung thư túi mật tại BVĐK MEDLATEC

Bệnh nhân nữ 54 tuổi vào viện do đau bụng vùng thượng vị, không nôn, không ợ hơi ợ chua, không sốt. Không gầy sút cân, không vàng mắt, không vàng da.
Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Chọc hút tế bào bằng kim nhỏ (fna) – kỹ thuật đầu tay sàn...

Hiện nay tỷ lệ mắc ung thư tuyến giáp đang ngày một gia tăng không phân biệt tuổi tác hay giới tính, hơn 90% các u tuyến giáp được phát hiện là tổn thương lành tính và chỉ 4,0% đến 6,5% là ung thư. Nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm, ung thư tuyến giáp là một trong những dạng ung thư dễ chữa trị...
Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Nên chụp CT sọ não khi nào? Quy trình và ưu nhược điểm củ...

Não là bộ phận quan trọng của cơ thể con người. Việc thăm khám sức khỏe não bộ là cần thiết để bạn tầm soát các bệnh lý liên quan nghiêm trọng. Do đó, chụp CT sọ não đang là kỹ thuật được nhiều cơ sở y tế dùng để khám và điều trị bệnh vùng đầu, sọ não. Vậy chụp CT sọ não là gì? Những điều bạn cần...
Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Ý nghĩa và quy trình thực hiện chụp CT scanner hệ tiết niệu

Chụp CT scanner hệ tiết niệu là phương pháp hiệu quả trong việc đánh giá tình trạng hệ tiết niệu. Thông qua hình ảnh chụp CT, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác về bệnh lý liên quan hệ tiết niệu. Do đó, chụp CT có ý nghĩa to lớn trong điều trị bệnh lý hệ tiết niệu.
Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Những điều cần biết khi thực hiện kỹ thuật chụp CT ổ bụng

Chụp CT ổ bụng đang là kỹ thuật mang lại tính hiệu quả cao trong việc thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân về các bệnh lý khu vực bụng. Người bệnh trước khi thực hiện kỹ thuật nên tìm hiểu kỹ thông tin để biết có nên thực hiện hay không. Một số thông tin về chụp CT ổ bụng mà mọi người nên biết được c...
Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Chụp ct mạch vành là gì? Ưu và nhược điểm khi chụp ct mạc...

Chụp ct mạch vành thường được sử dụng trong trường hợp bệnh nhân cần kiểm tra tình trạng của động mạch vành từ đó chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Vậy chụp ct mạch vành là gì? Ưu và nhược điểm của kỹ thuật này là thế nào?
Chủ Nhật, 31 tháng 3, 2024

Chụp cắt lớp vi tính phát hiện u cuộn nhĩ tại bệnh viện đ...

U cuộn nhĩ là khối u hiếm gặp, lành tính, tiến triển chậm, giàu mạch máu thuộc nhóm u cuộn cảnh, là một loại u thần kinh nội tiết. U xuất phát từ mào thần kinh, là sự phát triển nhanh của tế bào u cận hạch trong môi trường giàu mạch máu.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.