dương văn thắng
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 12/02/2019
vi rút viêm gan b
bác sỹ cho e hỏi ạ.em bị viêm gan b hbeag (+ ) trước khi uống thuốc em đi định lượng là hơn 1 tỉ /1ml máu.sau 3 tháng uống thuốc em định lượng kết quả là hơn 200 nghìn/1ml máu.bác sỹ cho em hỏi e vẫn phải uống thuốc duy trì cho về dưới ngưỡng đúng ko ạ?mà làm thế nào để hbeag về âm tính ạ
11 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 12/02/2019

Anh Thắng thân mến,

Cảm ơn anh đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Bệnh do nhiễm virus viêm gan B HBV (hepatitis B virus), lây truyền dễ dàng qua đường máu và đường tình dục. Hiện nay, các bác sĩ sử dụng phác đồ điều trị viêm gan B của Bộ Y tế quy định. Nếu bệnh nhân không điều trị triệt để sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe .

Chỉ định điều trị rất rõ ràng khi virus hoạt động, men gan tăng gấp đôi và số lượng virus lớn trên 10^4-10^5. Mục tiêu điều trị là đưa virus về dưới ngưỡng phát hiện và virus chuyển đảo huyết thanh ( HBeAg về âm tính).

Như vậy trường hợp của anh vẫn tiếp tục điều trị theo phác đồ bác sĩ đã kê theo hướng dẫn của Bộ y tế là Tenofovir 300mg/ ngày, khám định kỳ 1 tháng/ lần để lĩnh thuốc với đối tượng BHYT, và mỗi 6 tháng kiểm tra số lượng virus cũng như chức năng gan, siêu âm tổng quát,...

Song song với quá trình dùng thuốc anh cần phải hạn chế tối đa việc sử dụng bia, rượu, chất kích thích...

Chúc anh và gia đình nhiều sức khỏe,

Bác sĩ Thân Ngọc Tuấn.