Mai Thị Nga
Dinh dưỡng
Đã hỏi: Ngày 12/04/2019
chậm len ký
Bé em 9th nhung nay moi dc 8kh.bé vẫn an nhiều bthuong nhung k lển ký dc o
9 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Dinh dưỡng
Đã trả lời: Ngày 12/04/2019

Bạn Nga thân mến,

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng dịch vụ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC,

Bé gái 9 tháng tuổi có cân nặng trung bình là 8,2kg (dao động từ 7,5kg-9kg), cao trung bình 70,1 cm. Bé trai 9 tháng tuổi nặng trung bình 8,9kg (dao động 8-9,5 kg), cao trung bình 72 cm. Như vậy so với cân nặng chuẩn của trẻ theo WHO thì con bạn vẫn nằm trong giới hạn bình thường. Từ tháng thứ 6, cân nặng của trẻ tăng chậm, cho tới kho trẻ 1 tuổi nặng trung bình 9-10kg. Để trẻ tăng trưởng và phát triển tốt thì chế độ dinh dưỡng hằng ngày cho trẻ bảo đảm về mặt số lượng lẫn chất lượng: Trẻ có thể ăn 2-3 bữa cháo mịn hoặc bột và ăn sữa mẹ hoặc sữa công thức khoảng 500-600 ml.

Để tư vấn về dinh dưỡng, tăng trưởng cần rất nhiều thông tin, chính vì vậy bạn nên đưa con qua MEDLATEC để bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể về chế độ dinh dưỡng cụ thể.

Chúc bạn và gia đình sức khoẻ,

Bác sỹ Dương Thị Thuỷ.