Nguyễn Đình Hiển
Truyền nhiễm
Đã hỏi: Ngày 31/10/2018
số lượng virus viên gan b lớn
bác sĩ cho hỏi. số lượng virus viên gan b lớn 1.8x10^9. các chỉ số mem gan ast, alt gamma gt bình thường. như thế này có phải điều trị thuốc ko ạ
8 lượt xem
Bác sĩ Medlatec
Truyền nhiễm
Đã trả lời: Ngày 31/10/2018
Kính gửi anh Hiển,

iCNM chân thành cảm ơn câu hỏi của anh.

Kết quả xét nghiệm của anh có:

1. Men gan bình thường;

2. Virus nhiều HBV-DNA 1,8x10^9 copies/ml.

Anh cần cung cấp thông tin sau:

1. Anh nhiễm virus viêm gan B từ bao giờ? Trước đây có điều trị thuốc ức chế virus không?

2. Anh năm nay bao nhiêu tuổi?

3. Gia đình có ai xơ gan, ung thư gan không?

4. Kết quả xét nghiệm: số lượng tiểu cầu bao nhiêu? HBeAg âm tính Hay dương tính

5. Siêu âm ổ bụng cấu trúc gan có bất thường không?

Để chỉ định điều trị thuốc ức chế virus, ngoài thông tin men gan và số lượng virus còn cần phải kết hợp với các thông tin trên. Anh nên đến bệnh viện để khám và tư vấn.

Kính chúc anh và gia đình sức khỏe, hạnh phúc.

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Thu Hương