Tin tức

Đồ ngọt "giết" 200.000 người/năm

Ngày 23/03/2013
Nghiên cứu mới nhất phát hiện đồ uống có đường có thể gây ra khoảng 200.000 ca tử vong mỗi năm trên toàn thế giới.

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Y tế công cộng Harvard, Boston, Mỹ đã sử dụng dữ liệu từ cuộc điều tra bệnh tật trên toàn cầu để tính toán số lượng người chết có liên quan đến tiêu thụ nước ngọt và đồ uống có đường.

Trong đó trung bình có 133.000 ca tử vong từ bệnh tiểu đường, 44.000 ca tử vong vì bệnh tim và 6.000 vì ung thư.
 

Đồ uống đường là nguyên nhân chính gây nên 200.000 ca tử vong mỗi năm.
 

Phần lớn 78% các ca tử vong xảy ra ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Mặc dù không có những thử nghiệm thực tế, tuy nhiên, đồ uống nước ngọt có thể khiến tăng lượng mỡ thừa, tăng nguy cơ bệnh tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư khác.
 

Theo điều tra, trong số 9 khu vực có tỷ lệ người tử vong cao vì đồ ngọt, khu vực Mỹ La Tinh và Vùng Ca-ri-bê có số lượng các trường hợp tử vong cao nhất do tiểu đường liên quan đến việc uống nước giải khát có đường.
 
Khu vực miền Đông và miền Trung nước Nga có số lượng lớn nhất các trường hợp bệnh tim tử vong.
 

Mexico là một trong những nơi tiêu thụ đồ uống ngọt cao nhất thế giới có tỷ lệ tử vong cao nhất so với những nơi khác. Mỗi năm ở nước này có 318 ca tử vong liên quan đến tiêu thụ đồ uống ngọt.
 

Nghiên cứu này cũng đánh giá số lượng trẻ em tiêu thụ nước giải khát có đường và tình trạng sức khỏe hiện tại và tương lai của họ.
 

Tháng trước, các nhà nghiên cứu Mỹ cũng đã cảnh báo rằng, chỉ cần uống một ly nước có ga mỗi ngày có thể làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tiểu đường loại 2.
 
Nguồn: http://www.dinhduong.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.