Hỏi đáp cùng chuyên gia hàng đầu Việt Nam | Bệnh viện đa khoa Medlatec

Câu hỏi gần đây

Trần Ngọc Tú
20/11/2019

Hỏi về phân tích kết quả XN máu

Tôi có kqua XN công thức máu trong đó số lượng bạch cầu Mono tăng = 0.93, tỷ lệ % bạch cầu Mono là 9,5; Hb giảm còn 12.4. Xin hỏi như vậy là do nhiễm sốt virus hay do bị viêm họng? (Tôi đã sốt và ho nhiều trong 1 tuần)
MEDLATEC trả lời : Trần Ngọc Tú về hỏi về phân tích kết quả xn máu
Trần Ngọc Tú
20/11/2019

Hỏi về phân tích kết quả XN máu

Tôi có kqua XN công thức máu trong đó số lượng bạch cầu Mono tăng = 0.93, tỷ lệ % bạch cầu Mono là 9,5; Hb giảm còn 12.4. Xin hỏi như vậy là do nhiễm sốt virus hay do bị viêm họng? (Tôi đã sốt và ho nhiều trong 1 tuần)
MEDLATEC trả lời : Trần Ngọc Tú về hỏi về phân tích kết quả xn máu
Linh Đào
19/11/2019

Thuốc giảm đau khi rút chỉ

Cháu chào bác sĩ ạ. Hiện tại cháu khâu cằm và 7 ngày sau là đi cắt chỉ. Cháu thấy sợ đau nên có dự tính sẽ uống thuốc giảm đau trước. Vậy bác sĩ có thể tư vấn cho cháu là nên dùng loại thuốc nào không ạ?
MEDLATEC trả lời : Linh Đào về thuốc giảm đau khi rút chỉ
Nguyễn Hải Hậu
19/11/2019

Hỏi về chỉ số tiểu đường, acid uric

Xin chào bác sĩ, Tôi mới đi khám sức khỏe tổng quát ở 99 Trích Sài và tôi có kết quả về tiểu đường và uric acid như sau: 1. Hba1c: 7.51 Mẹ tôi đã bị tiểu đường, tôi đã bị tiểu đường thai kỳ khi sinh bé thứ 2 cách đây 7 năm. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi, tôi có phải đi xét nghiệm lại và uống thuốc không hay trước tiên điều chỉnh chế độ ăn một thời gian? 2.Uric acid: 358.7 (µmol/L ) Tôi có phải đi xét nghiệm lại hay cũng điều chỉnh chế độ ăn? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Hải Hậu về hỏi về chỉ số tiểu đường, acid uric
Quân
19/11/2019

Sd medrol

Cho e hỏi là e sử dụng medrol được 3 tháng và ngưng sử dụng đến nay là 2 tuần mà sao vẫn chưa hết tác dụng phụ ạ ( hội chứng cushing,rạn da..)
MEDLATEC trả lời : Quân về sd medrol
Lê Thị Cẩm Tú
19/11/2019

Kính nhờ bác sĩ

Hiện tại em sinh bé được 8 ngày, đã nhận kết quả sàng lọc sơ sinh. Bác sĩ cho em hỏi là chỉ số TSH của bé nhà em bằng 0, như vậy là có bình thường không vậy bác sĩ?
MEDLATEC trả lời : Lê Thị Cẩm Tú về kính nhờ bác sĩ
Bùi Thị Phương Thảo
19/11/2019

Thuốc đặt phụ khoa

Chào bác sĩ! Thai của em hiện tại được 10w4d, hôm nay e có đi khám phụ khoa và thử nước tiểu thì kết luận là em bị nhiễm nấm. Bạch cầu (++) Nấm (+) Trichmonas (-) Mật độ vi khuẩn (++) N. Gonor; Clue cells; Cầu khuẩn (-) Bác sĩ có kê cho em thuốc đặt POANVAG, em có hỏi bs là có dùng ảnh hưởng gì tới em bé ko? nhưng khi e tìm hiểu thì nói 3th đầu ko nên đặt thuốc và em thấy thuốc có ghi " Chú ý đề phòng 3th đầu thai kỳ". Vậy bác sĩ cho em có dùng được ko ạ? Mong nhận hồi âm sớm từ bác sĩ
MEDLATEC trả lời : Bùi Thị Phương Thảo về thuốc đặt phụ khoa
Le Nam
19/11/2019

Tiêm vacxin phòng dại

Chào bác sỹ! Cháu bị chó cắn vết thương nhỏ bằng đầu tăm có chảy máu đã 30 ngày, có tiêm 3 mũi phòng dại verorab Cháu đã sơ cứu vết thương bằng xà phòng dưới vòi nước trong vòng 10 phút. Chó đã tiêm phòng dại từ tháng 4 (có xem phiếu tiêm dại) Gần tuần nay chau cảm thấy đau nhưc ở cánh tay trái (bên chó cắn). Bác sỹ cho cháu hỏi có phải dấu hiệu đau tức cánh tay bên chó cắn là dấu hiệu của bệnh dại phát trên người không ạ? Cháu xin cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Le Nam về tiêm vacxin phòng dại
Lê Phượng
19/11/2019

Thai nhi

Kì kinh cuối của em là ngày 10/10/2019, nay em siêu âm đã có tim thai, nhịp tim to, đều. Bác sĩ kết luân thai nhi được 6 tuần tuổi. Túi phôi được 5mm, nhưng em bé không nằm giữa túi thai mà nép sát vành túi thai, bác sĩ tìm mãi mới ra. Em lo lắng 2 vấn đề: túi phôi như vậy có nhỏ hơn so với tuổi thai hay không và bé nằm vậy có bình thường không? Em có tiền sử thai lưu 2 lần do trứng trống. Em mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp em ạ. Em xin cảm ơn nhiều!
MEDLATEC trả lời : Lê Phượng về thai nhi
Văn cường
19/11/2019

Tieu nong

Tieu ra manh tráng keo lâu tan la bi gi vay bs
MEDLATEC trả lời : Văn cường về tieu nong
Trần Thị Như Quỳnh
19/11/2019

Dị tật thai

Chào các bs chuyên khoa ạ! Em 24 tuổi, đang mang thai tuần thứ 33, thai đơn, con so. Em siêu âm phát hiện bé bị bất sản thể chai và vách trong suốt lúc 22 tuần. Và em được các bác sĩ ở từ dũ theo dõi tới bây giờ. Đã làm các xét nghiệm chọc ối (kết quả bình thường) đã chụp MRi và phát hiện bé bị giãn não thất bên hai bên nhẹ. Chỉ số 10mm và 11mm Hiện gia đình rất hoang mang và lo lắng. K biết sau này bé sinh ra có bị ảnh hưởng gì không và có được bình thường như những trẻ khác hay không?. Các bác sĩ tiên lượng xem bé của em sau sinh có bị ảnh hưởng gì không ạ! Và mức độ như thế nào ạ? Gia đình xin chân thành cảm ơn!
MEDLATEC trả lời : Trần Thị Như Quỳnh về dị tật thai
Nguyễn Phúc Hào
19/11/2019

Kết quả xét nghiệm máu

Minh có làm xét nghiệm 16 chỉ số, có 1 chỉ số tăng và 1 chỉ số giảm, mong bác sĩ tư vấn giúp mình xem mình có vấn đề gì về sức khoẻ không? https://medlatec.vn/s/OAEBAUNY
MEDLATEC trả lời : Nguyễn Phúc Hào về kết quả xét nghiệm máu
Lê Hoàng Lan
19/11/2019

Thai nhi

Cho em hỏi là rau thai bám thấp mặt sau thì có ảnh hưởng gì đến thai nhi không ? Và cần lưu ý những gì khi bị rau thai bám thấp mặt sau ạ ?
MEDLATEC trả lời : Lê Hoàng Lan về thai nhi
Nguyễn minh Triết
19/11/2019

Chào bác sĩ

hiện tại em bị nổi hạch ở ngay dưới xương gò má được khoảng gần một tháng nay. Lâu hơn chút nữa là hạch ở ngay hốc xương quai xanh. Và em thấy có cục gì đó khá cứng ở hốc xương quai xanh ngay bên cục hạch cho đến bây giờ .em đi khám có siêu âm thì bác sĩ bảo “chỉ có cục hạch nhỏ không quá đáng ngại . Còn cục cứng đó Chỉ sờ thấy nhưng không nhìn thấy qua máy siêu Âm”. Thỉnh thoảng em có đau nhẹ ở hạch gò má. Em cũng đi khám siêu âm nhièu lần xét nghiệm máu. Nhưng cũng k có kết quả gì. Vậy bác sĩ cho em hỏi em hỏi em cần khám như thế nào để có kết quả chính xác ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn minh Triết về chào bác sĩ
Nguyễn hà
19/11/2019

Iui

Chào bác sĩ. Sau làm iui 11 ngày thi thoảng bụng em lâm râm đau như sắp đến ngày kinh nguyệt. Ngày thứ 11 em thử que thì 1 vạch. Vậy kết quả có đúng ko ạ
MEDLATEC trả lời : Nguyễn hà về iui
hotline 1900 5656561900 565656