Tin tức

Nghiên cứu mới về chất gây ung thư triclosan trong xà phòng, kem đánh răng

Ngày 21/11/2014
Cẩm Tú (Theo Daily Mail)
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences cho thấy triclosan gây xơ gan, ung thư trên chuột thí nghiệm và nhấn mạnh rằng chúng phù hợp với người.

 

 

Tranh cãi về triclosan trong kem đánh răng Colgate Total

FDA chỉ căn cứ duy nhất vào các nghiên cứu được công ty tiến hành để quyết định rằng triclosan dùng an toàn trong kem đánh răng.


Công ty sản xuất Colgate Total luôn khăng khăng rằng triclosan, được dùng để ngăn ngừa bệnh nướu răng, là an toàn vì kem đánh răng này đã được FDA phê chuẩn năm 1997.


Nhưng các tài liệu về độc chất được FDA sử dụng để phê chuẩn mới chỉ được công bố hồi đầu năm nay – và nó cho thấy FDA chỉ căn cứ vào các nghiên cứu có sự hậu thuẫn của công ty để đưa ra kết luận.


Báo cáo 35 trang tiết lộ FDA đã lo ngại triclosan có thể làm tăng nguy cơ ung thư – nhưng Colgate cho rằng chất này chỉ có vấn đề nếu sử dụng ở liều lớn.


Nguồn: dantri.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.