500 triệu đồng tài trợ cho nhân dân tỉnh Hòa Bình sàng lọc gen bệnh Thalassemia | Medlatec

500 triệu đồng tài trợ cho nhân dân tỉnh Hòa Bình sàng lọc gen bệnh Thalassemia

Ngày 04/10/2017 Ban biên tập

Đó là kinh phí được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao cho nhân dân tỉnh Hòa Bình trong dịp Giáo sư có buổi làm việc đầu tiên tại Trụ sở của Trung tâm Di sản sản các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST) ở xóm Tiềng, xã Bắc phong, huyện Cao phong, tỉnh Hòa Bình, ngày 2/10 vừa qua.


 

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (bên phải) trao tài trợ cho đại diện tỉnh Hòa Bình - Đ/c Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh.

Tiếp GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, có lãnh đạo tỉnh Hòa Bình gồm có đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch tỉnh, Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy; cùng nhiều lãnh đạo của huyện và xã nơi có trụ sở của Trung tâm.

 

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí nhận bó hoa tươi thăm chúc mừng của đ/c Trần Đăng Ninh - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình.

Thalassemia là một căn bệnh thiếu máu rất nguy hiểm nên được ví như “quả bom nguyên tử Thalassemia”. Bệnh phổ biến ở nhiều tỉnh thành của nước ta, trong đó tỉnh Hòa Bình, do tỷ lệ người cùng huyết thống kết hôn với nhau cao. Tuy nhiên, người dân đa số có cuộc sống khó khăn nên còn chủ quan hoặc chưa có ý thức kiểm tra bệnh.

 
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chụp ảnh lưu cùng lãnh đạo tỉnh.

Với mong muốn giúp người dân tỉnh Hòa Bình có cơ hội sàng lọc bệnh, được tư vấn di truyền, nhất là người chuẩn bị kết hôn sinh con không bị bệnh, vì vậy, nhân buổi làm việc đặc biệt và ý nghĩa này, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã trao 500 triệu đồng trích từ quỹ từ thiện của MEDLATEC để tài trợ Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dân dân tỉnh Hòa Bình.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656