500 triệu đồng tài trợ cho nhân dân tỉnh Hòa Bình sàng lọc gen bệnh Thalassemia | Medlatec

500 triệu đồng tài trợ cho nhân dân tỉnh Hòa Bình sàng lọc gen bệnh Thalassemia

Ngày 04/10/2017 Ban biên tập

Đó là kinh phí được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao cho nhân dân tỉnh Hòa Bình trong dịp Giáo sư có buổi làm việc đầu tiên tại Trụ sở của Trung tâm Di sản sản các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST) ở xóm Tiềng, xã Bắc phong, huyện Cao phong, tỉnh Hòa Bình, ngày 2/10 vừa qua.


 

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (bên phải) trao tài trợ cho đại diện tỉnh Hòa Bình - Đ/c Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh.

Tiếp GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, có lãnh đạo tỉnh Hòa Bình gồm có đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch tỉnh, Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy; cùng nhiều lãnh đạo của huyện và xã nơi có trụ sở của Trung tâm.

 

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí nhận bó hoa tươi thăm chúc mừng của đ/c Trần Đăng Ninh - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình.

Thalassemia là một căn bệnh thiếu máu rất nguy hiểm nên được ví như “quả bom nguyên tử Thalassemia”. Bệnh phổ biến ở nhiều tỉnh thành của nước ta, trong đó tỉnh Hòa Bình, do tỷ lệ người cùng huyết thống kết hôn với nhau cao. Tuy nhiên, người dân đa số có cuộc sống khó khăn nên còn chủ quan hoặc chưa có ý thức kiểm tra bệnh.

 
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chụp ảnh lưu cùng lãnh đạo tỉnh.

Với mong muốn giúp người dân tỉnh Hòa Bình có cơ hội sàng lọc bệnh, được tư vấn di truyền, nhất là người chuẩn bị kết hôn sinh con không bị bệnh, vì vậy, nhân buổi làm việc đặc biệt và ý nghĩa này, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã trao 500 triệu đồng trích từ quỹ từ thiện của MEDLATEC để tài trợ Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dân dân tỉnh Hòa Bình.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

MEDLATEC khẳng định, người trốn cách ly liên quan tới bệnh nhân 714 không có hợp đồng lao động tại MEDLATEC.
Ngày 06/08/2020
10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656