500 triệu đồng tài trợ cho nhân dân tỉnh Hòa Bình sàng lọc gen bệnh Thalassemia | Medlatec

500 triệu đồng tài trợ cho nhân dân tỉnh Hòa Bình sàng lọc gen bệnh Thalassemia

Ngày 04/10/2017 Ban biên tập

Đó là kinh phí được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí trao cho nhân dân tỉnh Hòa Bình trong dịp Giáo sư có buổi làm việc đầu tiên tại Trụ sở của Trung tâm Di sản sản các nhà khoa học Việt Nam (HERITIST) ở xóm Tiềng, xã Bắc phong, huyện Cao phong, tỉnh Hòa Bình, ngày 2/10 vừa qua.


 

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí (bên phải) trao tài trợ cho đại diện tỉnh Hòa Bình - Đ/c Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch tỉnh.

Tiếp GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, có lãnh đạo tỉnh Hòa Bình gồm có đồng chí Bùi Văn Tỉnh - Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Đăng Ninh - Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch tỉnh, Ủy viên ban Thường vụ tỉnh ủy; cùng nhiều lãnh đạo của huyện và xã nơi có trụ sở của Trung tâm.

 

GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí nhận bó hoa tươi thăm chúc mừng của đ/c Trần Đăng Ninh - Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình.

Thalassemia là một căn bệnh thiếu máu rất nguy hiểm nên được ví như “quả bom nguyên tử Thalassemia”. Bệnh phổ biến ở nhiều tỉnh thành của nước ta, trong đó tỉnh Hòa Bình, do tỷ lệ người cùng huyết thống kết hôn với nhau cao. Tuy nhiên, người dân đa số có cuộc sống khó khăn nên còn chủ quan hoặc chưa có ý thức kiểm tra bệnh.

 
GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chụp ảnh lưu cùng lãnh đạo tỉnh.

Với mong muốn giúp người dân tỉnh Hòa Bình có cơ hội sàng lọc bệnh, được tư vấn di truyền, nhất là người chuẩn bị kết hôn sinh con không bị bệnh, vì vậy, nhân buổi làm việc đặc biệt và ý nghĩa này, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí đã trao 500 triệu đồng trích từ quỹ từ thiện của MEDLATEC để tài trợ Dự án Tầm soát và quản lý gen bệnh Thalassemia cho nhân dân dân tỉnh Hòa Bình.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

“Chưa thấy Hội nghị nào hay và bổ ích như vậy” đó là chia sẻ của TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang tại Hội nghị Tập huấn cập nhập các xét nghiệm y khoa do MEDLATEC tổ chức tại BVĐK Đức Giang diễn ra vào ngày 5/10/2019 vừa qua.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656