Tin tức

77 người Trung Quốc mắc H7N9, 16 người tử vong

Ngày 18/04/2013
QD
Hôm qua ở Trung Quốc có tới 6 người được phát hiện nhiễm và thêm 2 ca tử vong, nâng tổng số người mắc cúm H7N9 và tử vong lên 77, trong đó có 16 ca tử vong.

Bệnh nhi bảy tuổi ở Bắc Kinh phục hồi ngày 15/4 do được phát hiện và điều trị sớm.
            Ảnh: Reuters

Bệnh nhi bảy tuổi ở Bắc Kinh phục hồi ngày 15/4 do được phát hiện và điều trị sớm. Ảnh: Reuters.


Đáng chú ý, trong số 6 ca mới, có 5 ca được phát hiện sau chẩn đoán hồi cứu ở Thượng Hải, nơi vừa trải qua nạn ô nhiễm nặng nề nhất bởi hàng vạn con lợn chết trên sông Hoàng Phố.


Những ngày sắp tới vẫn có thể sẽ phát hiện thêm các ca mắc mới. Không đủ cơ sở để khẳng định các ca được thông báo phản ánh đúng thực trạng, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Ủy ban Kế hoạch hóa Gia đình & Y tế Quốc gia cho biết ủy ban sẽ phối hợp với WHO thành lập một nhóm hỗn hợp điều tra đánh giá trong vòng một tuần mức độ phổ biến virus H7N9 ở TQ.


Ngày 17/4, tại trụ sở Tổ chức Nông Lương của Liên Hợp Quốc (FAO) ở Rome, Ý, diễn ra cuộc họp chuyên gia thế giới xây dựng bản hướng dẫn điều tra dịch H7N9 cho TQ và các nước trong khu vực. Chủ trì cuộc họp là ông Vincent Martin, quyền Giám đốc Hệ thống Phòng ngừa Khẩn cấp Bệnh tật & Sâu hại Động Thực vật (EMPRES) của FAO.

Nguồn: http://www.tienphong.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.