Lòng đỏ trứng chứa một lượng calo cao gấp ba lần so với lòng trắng trứng. Các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho biết, lòng đỏ trứng chứa 5 g chất béo và 210 g cholesterol.
Theo một nghiên cứu của Trường Y tế công cộng Harvard (Mỹ), không có mối liên hệ đáng kể giữa việc ăn trứng và bệnh tim. Trong thực tế, theo trang tin healthmeup.com dẫn một nghiên cứu, thường xuyên ăn trứng có thể giúp ngừa máu vón cục, đột quỵ và đau tim.
Trứng còn chứa nhiều choline. Lòng đỏ trứng cung cấp khoảng 300 mcg choline, chất điều chỉnh não bộ, hệ thần kinh và hệ tim mạch.
Trứng nằm trong số ít thực phẩm chứa lượng vitamin D tự nhiên. Trứng có thể ngăn ngừa ung thư vú. Trong một cuộc nghiên cứu, những phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần giảm được 44% nguy cơ ung thư vú.
Ăn trứng còn tốt cho tóc và đem lại làn da khỏe mạnh nhờ chúng chứa nhiều sulphur, vitamin và khoáng chất.
Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn