Bệnh viện MEDLATEC đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2008 | Medlatec

Bệnh viện MEDLATEC đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2008

Ngày 12/07/2014 Ban biên tập

Sau 2 năm triển khai, áp dụng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên nhận giấy chứng nhận ISO 9001:2008 của tổ chức Quốc tế NQA, Vương Quốc Anh.


 


Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008 là sự quy tụ kinh nghiệm của quốc tế trong lĩnh vực quản lý và đảm bảo chất lượng.

Thông tư 19/2013 của Bộ Y tế, hướng dẫn thực hiện về quản lý chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đến năm 2016-2018, các bệnh viện đăng ký với tổ chức chứng nhận chất lượng để đánh giá chất lượng bệnh viện nhưng ngay từ năm 2012, MEDLATEC đã bắt tay vào xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý này và được cấp chứng nhận vào ngày 10/7/2014.

 

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Công ty WQA (bên phải) trao chứng nhận ISO 9001:2008


Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc chứng nhận Công ty WQA cho biết: “Theo Thông tư hướng dẫn về thực hiện ISO trong công tác khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện, đến giai đoạn 2: năm 2016-2018, các bệnh viện đăng ký với tổ chức chứng nhận chất lượng để đánh giá chất lượng bệnh viện. Tuy nhiên, Bệnh viện MEDLATEC là một trong những đơn vị tiên phong. Ngay từ năm 2012, MEDLATEC đã bắt tay vào xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý này. Điều này thể hiện sự quan tâm, một quyết định đúng đắn, chiến lược của Ban lãnh đạo MEDLATEC về chất lượng y tế”.

Được biết, tại MEDLATEC tiêu chí ISO 9001:2008 được áp dụng trong công tác hành chính và công tác chuyên môn. Những lợi ích từ việc chuẩn hóa quy trình làm việc, quy trình chuyên môn kỹ thuật, thủ tục hành chính có ý nghĩa thiết thực với khách hàng.

Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trưởng Ban ISO cho hay: “Trong công tác chuyên môn việc lưu giữ bệnh án, hồ sơ khoa học đã giúp khách hàng thuận tiện theo dõi tình trạng sức khỏe trong suốt quá trình khám tại MEDLATEC. Hơn nữa, hình thức lưu trữ đó còn giúp cho việc tìm kiếm thông tin người bệnh được nhanh chóng, chính xác, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Với cam kết chính sách chất lượng: “Phục vụ tốt, Công nghệ cao, Phát triển bền vững”, Bệnh viện không chỉ bảo đảm về chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân qua các dịch vụ mà còn hướng tới sự hài lòng qua việc chăm sóc, lắng nghe và phản hồi kịp thời ý kiến khách hàng”.

 

Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh (bên phải) chúc mừng Ban ISO.

 

Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Thị Thúy cũng nhấn mạnh: “ISO là thước đo đánh giá hiệu quả công việc. Việc áp dụng ISO 9001:2008 đã giúp cho lãnh đạo không chỉ quản lý tốt đơn vị, mà bản thân mỗi cán bộ, sự phối hợp giữa các phòng ban với nhau đều có hướng dẫn cụ thể trong quá trình thực hiện công việc. Mọi hoạt động đều có quy trình, tiêu chuẩn hóa cao nên không còn hiện tượng bỏ sót, nhầm hoặc lãng quên, bởi vậy luôn bảo đảm công việc hiệu quả và chất lượng”.


Giấy chứng nhận ISO 9001:2008 về quản lý chất lượng chỉ là bước khởi đầu. Đáp ứng sự phát triển vững mạnh trong chặng đường phát triển tới, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì, phát triển và mở rộng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO, tiếp đến phải kể đến ISO 15189 cho lĩnh vực xét nghiệm. Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng đó, MEDLATEC hướng tới sự hoàn chỉnh chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất yêu cầu khắt khe của khách hàng.

 

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

“Chưa thấy Hội nghị nào hay và bổ ích như vậy” đó là chia sẻ của TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang tại Hội nghị Tập huấn cập nhập các xét nghiệm y khoa do MEDLATEC tổ chức tại BVĐK Đức Giang diễn ra vào ngày 5/10/2019 vừa qua.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656