Bệnh viện MEDLATEC đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2008 | Medlatec

Bệnh viện MEDLATEC đón nhận chứng chỉ ISO 9001:2008

Ngày 12/07/2014 Ban biên tập

Sau 2 năm triển khai, áp dụng, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên nhận giấy chứng nhận ISO 9001:2008 của tổ chức Quốc tế NQA, Vương Quốc Anh.Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2008 là sự quy tụ kinh nghiệm của quốc tế trong lĩnh vực quản lý và đảm bảo chất lượng.

Thông tư 19/2013 của Bộ Y tế, hướng dẫn thực hiện về quản lý chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đến năm 2016-2018, các bệnh viện đăng ký với tổ chức chứng nhận chất lượng để đánh giá chất lượng bệnh viện nhưng ngay từ năm 2012, MEDLATEC đã bắt tay vào xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý này và được cấp chứng nhận vào ngày 10/7/2014.

 

Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc Công ty WQA (bên phải) trao chứng nhận ISO 9001:2008


Ông Nguyễn Văn Hùng - Giám đốc chứng nhận Công ty WQA cho biết: “Theo Thông tư hướng dẫn về thực hiện ISO trong công tác khám bệnh, chữa bệnh của bệnh viện, đến giai đoạn 2: năm 2016-2018, các bệnh viện đăng ký với tổ chức chứng nhận chất lượng để đánh giá chất lượng bệnh viện. Tuy nhiên, Bệnh viện MEDLATEC là một trong những đơn vị tiên phong. Ngay từ năm 2012, MEDLATEC đã bắt tay vào xây dựng, áp dụng hệ thống quản lý này. Điều này thể hiện sự quan tâm, một quyết định đúng đắn, chiến lược của Ban lãnh đạo MEDLATEC về chất lượng y tế”.

Được biết, tại MEDLATEC tiêu chí ISO 9001:2008 được áp dụng trong công tác hành chính và công tác chuyên môn. Những lợi ích từ việc chuẩn hóa quy trình làm việc, quy trình chuyên môn kỹ thuật, thủ tục hành chính có ý nghĩa thiết thực với khách hàng.

Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Thị Thúy - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, trưởng Ban ISO cho hay: “Trong công tác chuyên môn việc lưu giữ bệnh án, hồ sơ khoa học đã giúp khách hàng thuận tiện theo dõi tình trạng sức khỏe trong suốt quá trình khám tại MEDLATEC. Hơn nữa, hình thức lưu trữ đó còn giúp cho việc tìm kiếm thông tin người bệnh được nhanh chóng, chính xác, rút ngắn thời gian chờ đợi.

Với cam kết chính sách chất lượng: “Phục vụ tốt, Công nghệ cao, Phát triển bền vững”, Bệnh viện không chỉ bảo đảm về chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân qua các dịch vụ mà còn hướng tới sự hài lòng qua việc chăm sóc, lắng nghe và phản hồi kịp thời ý kiến khách hàng”.

 

Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh (bên phải) chúc mừng Ban ISO.

 

Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Thị Thúy cũng nhấn mạnh: “ISO là thước đo đánh giá hiệu quả công việc. Việc áp dụng ISO 9001:2008 đã giúp cho lãnh đạo không chỉ quản lý tốt đơn vị, mà bản thân mỗi cán bộ, sự phối hợp giữa các phòng ban với nhau đều có hướng dẫn cụ thể trong quá trình thực hiện công việc. Mọi hoạt động đều có quy trình, tiêu chuẩn hóa cao nên không còn hiện tượng bỏ sót, nhầm hoặc lãng quên, bởi vậy luôn bảo đảm công việc hiệu quả và chất lượng”.


Giấy chứng nhận ISO 9001:2008 về quản lý chất lượng chỉ là bước khởi đầu. Đáp ứng sự phát triển vững mạnh trong chặng đường phát triển tới, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì, phát triển và mở rộng hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO, tiếp đến phải kể đến ISO 15189 cho lĩnh vực xét nghiệm. Áp dụng
hệ thống quản lý chất lượng đó, MEDLATEC hướng tới sự hoàn chỉnh chất lượng dịch vụ để đáp ứng tốt nhất yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656