Tin tức

Béo phì liên quan tới tăng nguy cơ ung thư buồng trứng

Ngày 15/03/2014
Hải Ngân - Theo Foxnews
Phụ nữ béo phì có thể tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng so với những phụ nữ có trọng lượng bình thường.

Trong một phân tích gồm 25 nghiên cứu dựa trên cộng đồng, các nhà nghiên cứu từ ĐH Rutgers, Mỹ phát hiện ra rằng phụ nữ có chỉ số khối cơ thể (BMI) trên 30 có nguy cơ cao hơn bị ung thư buồng trứng.


Ảnh minh họa 


Tác giả nghiên cứu, TS Elisa Bandera, tại Viện Ung thư Rutgers ở New Jersey, New Brunswick, Mỹ cho biết, theo đánh giá, cứ tăng 5 điểm BMI thì có tăng 6% nguy cơ ung thư buồng trứng.


Ngoài ra, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng phụ nữ cao hơn có vẻ cũng tăng nguy cơ bị ung thư buồng trứng. Các nhà nghiên cứu nhận xét rằng cả hai phát hiện này đều là mối tương quan, chứ không phải mối quan hệ nhân quả tất yếu.


Theo Bandera, điều này có nghĩa dự phòng ung thư là một nỗ lực suốt đời, không phải chỉ với người  trưởng thành, các gia đình hay riêng cá nhân ai. Vì đã có bằng chứng về mối liên quan giữa béo phì và các loại ung thư và bệnh mạn tính khác nên duy trì cân nặng hợp lý qua chế độ ăn lành mạnh và luyện tập thường xuyên là cách an toàn nhất để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.