Tin tức

Bổ sung vi khoáng khi bị cảm

Ngày 23/06/2011
BS. Hoàng Tuấn Linh
Trong dịp hè, do nắng nóng cơ thể không kịp thời tự điều chỉnh để thích ứng nên dễ bị cảm. Ngoài việc áp dụng các bài thuốc dân gian, có thể ăn hay uống bổ sung một số loại vitamin và khoáng chất cần thiết để giúp tăng cường thể lực.

Cảm lạnh là tình trạng nhiễm một trong 120 virut ở đường hô hấp trên. Bệnh cúm cũng là tình trạng nhiễm virut và cũng có các triệu chứng tương tự nhưng thường nặng hơn. Thường thấy biểu hiện trong cảm cúm bao gồm đau đầu, viêm họng, ho, chảy nước mũi và mệt mỏi. Cúm thường cũng có biểu hiện này và thêm đau mắt, sưng tấy và cảm thấy nặng đầu.

Do vậy, một trong những điểm quan trọng trong việc trị liệu virut là tăng cường sức chống đỡ của hệ miễn dịch. Bởi thế cần bổ sung các loại vitamin như:

 

Vitamin C:

Giúp cải thiện hệ miễn dịch bằng cách tăng cường khả năng sản xuất protein có khả năng ức chế virut.

Kẽm: Là khoáng chất chống virut và chống ôxy hóa rất cần cho sự hoạt động của các tế bào miễn dịch.

Vitamin A: Đẩy mạnh quá trình lành màng nhầy ở phổi và họng, giúp chống lại chứng viêm hiệu quả hơn.

Đồng thời nên ăn các loại thực phẩm hạt họ hạnh nhân và các loại hạt đậu đỗ để bổ sung các chất chống ôxy hóa và kẽm. Bất cứ tác nhân nào gây kích thích và làm sưng tấy họng đều là nguyên nhân dẫn tới viêm và thường là hậu quả của bệnh cảm lạnh và cảm cúm. Trong viêm họng có thể là viêm hầu họng, viêm thanh quản hay viêm amidan. Nói chung, hầu hết các loại viêm họng đều là do tình trạng nhiễm virut. Một số rất ít là do nhiễm khuẩn, thường là liên cầu khuẩn. Trong trường hợp này, các vi chất cần bổ sung là vitamin C và kẽm. Thực phẩm nên ăn như là húng tây, húng quế sẽ giúp sạch họng hay ăn gừng có tác dụng kháng viêm tốt.

Theo Sức khỏe và đời sống

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.