CẬP NHẬT CÁC THĂM DÒ CẬN LÂM SÀNG MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH | Medlatec

CẬP NHẬT CÁC THĂM DÒ CẬN LÂM SÀNG MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH

Ngày 19/12/2017 Ban biên tập

Với mong muốn được cùng quý đồng nghiệp cả nước cập nhật các ứng dụng cận lâm sàng để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị phục vụ nhân dân, chiều ngày 22/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ tổ chức Hội nghị: “CẬP NHẬT CÁC THĂM DÒ CẬN LÂM SÀNG MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH”. 
  • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11A Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
  • Thành phần tham dự: Đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các tỉnh; Lãnh đạo bệnh viện cùng hàng nghìn bác sĩ công tác ở các bệnh, phòng khám tại Hà Nội và các tỉnh.
  • Tham gia thảo luận: GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, PGS.TS Phạm Thiện Ngọc, Giám đốc BVĐK MEDLATEC - ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len, PGS.TS Lê Văn Phủng, PGS.TS Trịnh Thị Ngọc.

Tại Hội nghị, Giáo sư, Chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Vi sinh, Chẩn đoán hình ảnh trong nước và quốc tế sẽ chia sẻ cùng quý đồng nghiệp các kỹ thuật thăm dò cận lâm sàng mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh qua nội dung bài báo cáo sau:

1.  Xu hướng mới trong điều trị bướu giáp nhân

Do bà Kate Suh - Quản lý khu vực Đông Nam Á, Australia và NewZealand tập đoàn Y tế Starmed báo cáo.

Bướu giáp nhân (hay còn gọi là u tuyến giáp lành tính) là bệnh lý thường gặp nhất của tuyến giáp. Theo các nghiên cứu khác nhau trên thế giới cho thấy: tỷ lệ mắc bệnh trong dân cư lên tới khoảng 5,9% và tỷ lệ nữ/nam khoảng 13/1. U lành tuyến giáp có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như: Ho, khó thở, vướng khi nuốt, đau, khối nổi vùng cổ gây mất thẩm mỹ. 

Hiện có nhiều phương pháp điều trị bướu giáp nhân, song các phương pháp truyền thống vẫn còn tồn tại hạn chế. Tuy nhiên, trong nội dung bài báo cáo “Xu hướng mới trong điều trị bướu giáp nhân”, bà Kate Suh sẽ cập nhật cùng các quý đồng nghiệp phương pháp điều trị bệnh bướu giáp nhân hiện đại nhất hiện nay - Phương pháp đốt sóng cao tần (RFA).

2.  Chỉ định xét nghiệm vi sinh hợp lý trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Do PGS. TS Lê Văn Phủng - Nguyên Viện trưởng Viện Kiểm định vaccine và sinh phẩm y tế; Hội đồng cố vấn chuyên môn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ cùng các quý vị cập nhật kiến thức, thông tin toàn diện những trường hợp cần chỉ định xét vi sinh.

Hội chứng nhiễm trùng biểu hiện đa dạng, gặp ở tất cả các cơ quan như nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiêu hóa, đường tiết niệu, đường sinh dục, đường máu,… Hàng năm, mọi người đều có thể bị nhiễm trùng từ một đến nhiều lần ở một hoặc nhiều cơ quan nào đó, vì vậy cần làm xét nghiệm vi sinh để chẩn đoán, tiên lượng bệnh, từ đó giúp thầy thuốc có hướng xử trí, điều trị hay đưa ra lời khuyên phòng bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Tại Hội nghị, PGS Phủng sẽ chia sẻ trường hợp nào cần chỉ định xét nghiệm vi sinh và những phường pháp thực hiện hiệu quả nhất giúp giảm thời gian, chi phí thực hiện cho người bệnh.

3.  Vai trò Chẩn đoán hình ảnh trong chẩn đoán và điều trị

Do ThS.BS Đỗ Đức Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC báo cáo. Theo đó, quý vị sẽ được cập nhật xu hướng sử dụng những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong chẩn đoán giai đoạn bệnh, theo dõi sau điều trị và điều trị bệnh; đồng thời chia sẻ những các kỹ thuật, dịch vụ đang và sắp triển khai tại MEDLATEC.

4.  Cập nhật xét nghiệm mới năm 2017-2018

Trong khuôn khổ bài báo có này, ThS.BS Trịnh Thị Quế - Trưởng Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ chính thức ra mắt quý đồng nghiệp hệ thống Automation tự động hoàn toàn lần đầu tiên có mặt ở khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, cập nhật tới các quý vị hàng trăm xét nghiệm mới được triển khai trong năm 2017 thuộc các chuyên khoa Hóa sinh, Miễn dịch, Huyết học, Vi sinh và các xét nghiệm bệnh nghề nghiệp,… Ngoài ra, Trưởng Khoa Trịnh Thị Quế sẽ chia sẻ định hướng chất lượng xét nghiệm của MEDLATEC, cũng như một số định hướng xét nghiệm mũi nhọn được bệnh viện triển khai trong năm 2018.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài của MEDLATEC: 1900 56 56 56 hoặc ông Đỗ Văn Toàn: 0915 804 699, bà Phan Thùy Dung: 093 91 66666.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

MEDLATEC khẳng định, người trốn cách ly liên quan tới bệnh nhân 714 không có hợp đồng lao động tại MEDLATEC.
Ngày 06/08/2020
10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656