CẬP NHẬT CÁC THĂM DÒ CẬN LÂM SÀNG MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH | Medlatec

CẬP NHẬT CÁC THĂM DÒ CẬN LÂM SÀNG MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH

Ngày 19/12/2017 Ban biên tập

Với mong muốn được cùng quý đồng nghiệp cả nước cập nhật các ứng dụng cận lâm sàng để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị phục vụ nhân dân, chiều ngày 22/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ tổ chức Hội nghị: “CẬP NHẬT CÁC THĂM DÒ CẬN LÂM SÀNG MỚI TRONG CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH”. 
  • Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc tế, số 11A Lê Hồng Phong, phường Điện Biên, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.
  • Thành phần tham dự: Đại diện Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội và các tỉnh; Lãnh đạo bệnh viện cùng hàng nghìn bác sĩ công tác ở các bệnh, phòng khám tại Hà Nội và các tỉnh.
  • Tham gia thảo luận: GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, PGS.TS Phạm Thiện Ngọc, Giám đốc BVĐK MEDLATEC - ThS.BS Nguyễn Thị Kim Len, PGS.TS Lê Văn Phủng, PGS.TS Trịnh Thị Ngọc.

Tại Hội nghị, Giáo sư, Chuyên gia đầu ngành lĩnh vực Vi sinh, Chẩn đoán hình ảnh trong nước và quốc tế sẽ chia sẻ cùng quý đồng nghiệp các kỹ thuật thăm dò cận lâm sàng mới trong chẩn đoán, điều trị bệnh qua nội dung bài báo cáo sau:

1.  Xu hướng mới trong điều trị bướu giáp nhân

Do bà Kate Suh - Quản lý khu vực Đông Nam Á, Australia và NewZealand tập đoàn Y tế Starmed báo cáo.

Bướu giáp nhân (hay còn gọi là u tuyến giáp lành tính) là bệnh lý thường gặp nhất của tuyến giáp. Theo các nghiên cứu khác nhau trên thế giới cho thấy: tỷ lệ mắc bệnh trong dân cư lên tới khoảng 5,9% và tỷ lệ nữ/nam khoảng 13/1. U lành tuyến giáp có thể gây ra các triệu chứng khó chịu như: Ho, khó thở, vướng khi nuốt, đau, khối nổi vùng cổ gây mất thẩm mỹ. 

Hiện có nhiều phương pháp điều trị bướu giáp nhân, song các phương pháp truyền thống vẫn còn tồn tại hạn chế. Tuy nhiên, trong nội dung bài báo cáo “Xu hướng mới trong điều trị bướu giáp nhân”, bà Kate Suh sẽ cập nhật cùng các quý đồng nghiệp phương pháp điều trị bệnh bướu giáp nhân hiện đại nhất hiện nay - Phương pháp đốt sóng cao tần (RFA).

2.  Chỉ định xét nghiệm vi sinh hợp lý trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Do PGS. TS Lê Văn Phủng - Nguyên Viện trưởng Viện Kiểm định vaccine và sinh phẩm y tế; Hội đồng cố vấn chuyên môn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ cùng các quý vị cập nhật kiến thức, thông tin toàn diện những trường hợp cần chỉ định xét vi sinh.

Hội chứng nhiễm trùng biểu hiện đa dạng, gặp ở tất cả các cơ quan như nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiêu hóa, đường tiết niệu, đường sinh dục, đường máu,… Hàng năm, mọi người đều có thể bị nhiễm trùng từ một đến nhiều lần ở một hoặc nhiều cơ quan nào đó, vì vậy cần làm xét nghiệm vi sinh để chẩn đoán, tiên lượng bệnh, từ đó giúp thầy thuốc có hướng xử trí, điều trị hay đưa ra lời khuyên phòng bệnh tốt nhất cho người bệnh.

Tại Hội nghị, PGS Phủng sẽ chia sẻ trường hợp nào cần chỉ định xét nghiệm vi sinh và những phường pháp thực hiện hiệu quả nhất giúp giảm thời gian, chi phí thực hiện cho người bệnh.

3.  Vai trò Chẩn đoán hình ảnh trong chẩn đoán và điều trị

Do ThS.BS Đỗ Đức Linh - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC báo cáo. Theo đó, quý vị sẽ được cập nhật xu hướng sử dụng những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh trong chẩn đoán giai đoạn bệnh, theo dõi sau điều trị và điều trị bệnh; đồng thời chia sẻ những các kỹ thuật, dịch vụ đang và sắp triển khai tại MEDLATEC.

4.  Cập nhật xét nghiệm mới năm 2017-2018

Trong khuôn khổ bài báo có này, ThS.BS Trịnh Thị Quế - Trưởng Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC sẽ chính thức ra mắt quý đồng nghiệp hệ thống Automation tự động hoàn toàn lần đầu tiên có mặt ở khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, cập nhật tới các quý vị hàng trăm xét nghiệm mới được triển khai trong năm 2017 thuộc các chuyên khoa Hóa sinh, Miễn dịch, Huyết học, Vi sinh và các xét nghiệm bệnh nghề nghiệp,… Ngoài ra, Trưởng Khoa Trịnh Thị Quế sẽ chia sẻ định hướng chất lượng xét nghiệm của MEDLATEC, cũng như một số định hướng xét nghiệm mũi nhọn được bệnh viện triển khai trong năm 2018.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài của MEDLATEC: 1900 56 56 56 hoặc ông Đỗ Văn Toàn: 0915 804 699, bà Phan Thùy Dung: 093 91 66666.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656