Đào tạo tập trung - Hướng đi mới trong mô hình đào tạo của MED GROUP | Medlatec

Đào tạo tập trung - Hướng đi mới trong mô hình đào tạo của MED GROUP

Ngày 22/08/2020

Đào tạo là một bộ phận quan trọng được tổ chức định kỳ hàng tháng, hàng quý tại MED GROUP, nhằm giúp nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn cũng như cập nhật những thông tin mới nhất trong nước và quốc tế.


Sau nhiều mô hình đào tạo truyền thống như: trực tiếp một người dạy một người, cầm tay chỉ việc hay đào tạo nhóm nhỏ,... thì MED GROUP đã nhận ra những hạn chế của các phương pháp đó. Vì vậy, để khắc phục và tìm ra phương pháp đào tạo phù hợp, hiệu quả, MED GROUP đã triển khai mô hình Đào tạo tập chung, đây được xem là hướng đi mới và sẽ là tiền đề để áp dụng cho nhiều trong lĩnh vực đào tạo trong thời gian tiếp theo.

Đào tạo tập trung được hiểu như thế nào?

Đào tạo tập trung là hình thức tập hợp một nhóm nhân viên trong công ty, tập đoàn tạo thành 1 lớp học nhằm cung cấp thông tin và hướng dẫn các kỹ năng cần thiết để áp dụng công việc theo từng chuyên ngành.

MED GROUP đã triển khai mô hình Đào tạo tập chung

MED GROUP đã triển khai mô hình Đào tạo tập chung

MED GROUP với đặc thù là doanh nghiệp tư nhân đa ngành trong các lĩnh vực như: Y tế, Văn hóa, Thương mại điện tử, Xây dựng,... Do đó, việc đào tạo luôn được Ban lãnh đạo chú trọng để nâng cao chuyên môn và tay nghề của cán bộ nhân viên. Hơn nữa, với hệ thống chi nhánh, công ty con trải dài từ Bắc và Nam đây cũng chính là một trong những khó khăn trong công tác đào tạo của tập đoàn. Vì vậy, mô hình đào tạo tập trung là giải pháp phù hợp đáp ứng yêu cầu đào tạo của tập đoàn.

Bên cạnh việc giải quyết được vấn đề khoảng cách địa lý, đào tạo tập trung còn đem lại nhiều lợi ích như kỹ năng mềm, kiến thức chuyên môn chuyên sâu, kỹ năng xử lý tình huống trực tiếp bằng việc kết hợp “học đi đôi với hành” và bài kiểm tra đánh giá sau kết thúc đào tạo.

Kết thúc mỗi bài giảng, các học viên thực hiện bài kiểm tra đánh giá ngay tại lớp.

Kết thúc mỗi bài giảng, các học viên thực hiện bài kiểm tra đánh giá ngay tại lớp.

Không chỉ bảo đảm về chất lượng, mà mô hình đào tạo này còn có ưu điểm về số lượng nhân viên lớn hơn. Điều này đồng nghĩa với việc có thể áp dụng nhiều hình thức đào tạo, kỹ thuật đa dạng trong giảng dạy nhằm bổ trợ tối đa kỹ năng và kiến thức cho học viên. Giảng viên có thể áp dụng các trò chơi trong quá trình giảng dạy để tăng sự gắn kết, giao lưu giữa các học viên và tăng trải nghiệm học tập.

Với cách thức đào tạo chia nhóm nhỏ trong lớp, các thành viên trong nhóm sẽ học tập tốt hơn, bởi họ có thể chia sẻ ý tưởng, phối hợp làm việc và kết hợp cùng nhau tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh nhất theo ý tưởng chung của nhóm. Điều này rất có ý nghĩa trong giải quyết vấn đề, xử lý công việc hàng ngày.

Với cách thức đào tạo chia nhóm nhỏ trong lớp, các thành viên trong nhóm sẽ học tập tốt hơn

Với cách thức đào tạo chia nhóm nhỏ trong lớp, các thành viên trong nhóm sẽ học tập tốt hơn

Đào tạo tập trung tại MED GROUP có gì khác biệt?

Khác với những mô hình đào tập trung thông thường, tại MED GROUP, đào tạo tập trung sẽ được tổ chức tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam (MEDDOM) tại Cao Phong, Hòa Bình. Đây là địa điểm du lịch, văn hóa, tâm linh thuộc lĩnh vực Văn hóa của tập đoàn.

Mở đầu thí điểm cho mô hình là Chương trình đào tạo Kế toán trưởng của tập đoàn với hơn 50 học viên. Tại đây, các học viên không chỉ được đào tạo từ những chuyên gia hàng đầu, giáo trình bài bản, kỹ lưỡng mà các học viên còn được kết hợp tham quan những tiểu cảnh tuyệt đẹp tại công viên. Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội chiêm ngưỡng khu triển lãm trưng bày hình ảnh, tư liệu của nhà khoa học trong các lĩnh vực trên cả nước.

Sau giờ học, các học viên được tham quan tại Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đây là bức ảnh được chụp trước Tòa nhà Quyển Sách - Công trình kiến trúc mới lạ tại Việt Nam.

Sau thành công của chương trình này sẽ là tiền đề cho mô hình tạo đào tập chung ở các chuyên ngành khác nhằm tạo ra đội ngũ cán bộ nhân viên tinh nhuệ, giỏi chuyên môn, khéo kỹ năng mềm và đạo đức để phục vụ công việc.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MED GROUP Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Là nét đẹp văn hóa truyền thống của tập đoàn, đồng thời phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái” dân tộc, hôm nay 20-10-2020, MED GROUP long trọng tổ chức “Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt”. Chương trình như nhân đôi ý nghĩa khi thực hiện đúng ngày Phụ nữ Việt Nam.
Ngày 20/10/2020

Người Sáng lập MED GROUP - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí kêu gọi CBNV quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Chiều ngày 19/10/2020, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng Cố vấn MED GROUP đã chủ trì cuộc họp Ban Thiện nguyện Tập đoàn và kêu gọi CBNV trên toàn hệ thống MED GROUP quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.
Ngày 19/10/2020

MEDLATEC tập huấn cập nhật Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị tại các tỉnh

Vừa qua, MEDLATEC đã tổ chức thành công hai hội nghị “Tập huấn cập nhật Ý nghĩa xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị” tại Thường Tín (Hà Nội) và Bắc Sơn (Lạng Sơn). Thông qua các bài báo cáo, hội nghị cung cấp nhiều mảng kiến thức hữu ích tới các bác sĩ tham dự với mong muốn giúp người dân được thụ hưởng những ứng dụng của các xét nghiệm chuyên sâu để phục vụ tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bản hai bệnh viện.
Ngày 17/10/2020

Chương trình "Tuyển dụng đặc biệt" - MEDLATEC vươn mình khẳng định vị thế

Tiếp nối chặng đường phát triển 25 năm, chương trình “Tuyển dụng đặc biệt” là một minh chứng cho sự mở rộng quy mô của tập đoàn, trên phạm vi cả nước. Ngay từ khi thành lập, ban lãnh đạo đã nhận thấy, chất lượng nhân sự chính là yếu tố quyết định thành công của mỗi doanh nghiệp, do đó, việc tuyển dụng đội ngũ nhân sự tinh nhuệ, chất lượng cao vẫn luôn được MEDLATEC chú trọng hàng đầu.
Ngày 01/10/2020
hotline 1900 5656561900 565656