Tin tức

Điều trị ung thư bằng… máy tính

Ngày 03/05/2013
Thu Hương - Theo telegraph
Bệnh nhân ung thư sẽ được điều trị bởi máy tính thay vì bác sĩ sau khi các nhà khoa học đã phát minh ra một mô hình máy tính với các công thức toán học giúp con người dự đoán được diến biến của bệnh trong khi xạ trị hay hóa trị liệu.

 

Các nhà nghiên cứu giải thích mỗi mô hình được kết nối chi tiết với các vấn đề chăm sóc y tế và bệnh của từng bệnh nhân. TS. Cary Oberije, Bệnh viện Y Đại học Maastricht ở Hà Lan, cho biết: “Nếu các mô hình dựa trên những khối u và cách điều trị cho bệnh nhân, nó sẽ làm tốt hơn công việc của các bác sĩ. Chúng tôi tin rằng mô hình này cần thiết được thực hiện trong thực hành lâm sàng để đưa ra các cách điều trị”.

 

TS Oberije và nhóm của ông đã sử dụng mô hình máy tính để xác định những người bị ung thư phổi trong hai năm, và theo dõi vấn đề về khó thở hay khó nuốt ở các bệnh nhân.

 

Nhiều dữ liệu khác về bệnh nhân cũng được thu thập chẳng hạn như các thông tin di truyền. Các nhà khoa học gần đây đã chỉ ra rằng các khối u ung thư có thể khác nhau và được điều trị khác nhau theo gen của bệnh nhân.

 

Giáo sư Alan Ashworth, giám đốc điều hành của Viện nghiên cứu ung thư ở London cho biết mô hình máy tính ngày càng đóng vai trò quan trọng như các bác sĩ trong việc thu thập các thông tin di truyền và chẩn đoán ung thư.


Nguồn: http://dantri.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.