Tin tức

Động tác giúp mắt nghỉ ngơi

Ngày 31/12/2013
Trần Biên - (Theo Menslife)
Để giảm tối đa những khuyết tật về mắt khi sử dụng máy tính, các nhà khoa học Mỹ đã đưa ra một công thức rất đơn giản “4*20”


Điều này được các nhà khoa học tại Đại học Taxas (Mỹ) giải thích như sau: cứ sau khoảng 20 phút làm việc với máy tính bạn phải cho đôi mắt nghỉ ngơi, sau đó tập trung tâm trí vào một vật cách màn hình máy tính khoảng 6m rồi chớp mắt 20 lần liên tục sẽ giúp bạn không bị mỏi mắt, khô mắt và tránh căng thẳng. Đặc biệt, nó rất hiệu quả khi bạn làm việc tại văn phòng thiếu ánh sáng, gió và dùng điều hòa không khí. Sau đây là một vài động tác giúp bạn tránh được những nguy cơ tổn thương mắt khi làm việc nhiều với máy tính.

- Đầu giữ nguyên và đảo mắt lên, xuống rồi từ trái sang phải. Lặp lại động tác này 5 lần.

- Mở to mắt rồi nhìn theo chiều kim đồng hồ và ngược lại. Động tác này cũng lặp lại 5 lần.

- Hai mắt mở to nhìn cố định lên trên trán trong vòng 10 giây. Tương tự như vậy, bạn tập trung 2 mắt nhìn vào sống mũi của mình trong 10 giây.

Tiếp đó, bạn tập trung nhìn vào một vật ngoài cửa sổ trong khoảng thời gian 2 phút rồi dùng tay xoa nhẹ các vùng cơ xung quanh mắt giúp cho máu dễ lưu thông, tuyến lệ hoạt động tốt không gây khô mắt.

Chú ý: nếu bạn có đeo kính cận, viễn, loạn hay kính áp tròng thì phải gỡ bỏ nó ra trước khi thực hiện những động tác này.

Nguồn: anninhthudo.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.