Gần 1.500 bác sĩ tham dự Hội nghị giới thiệu ứng dụng i-CNM | Medlatec

Gần 1.500 bác sĩ tham dự Hội nghị giới thiệu ứng dụng i-CNM

Ngày 22/12/2016 Ban biên tập

Chiều ngày 21/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã tổ chức thành công Hội nghị ứng dụng công nghệ trong dịch vụ y tế với sự tham dự của gần 1.500 quý khách là đại diện Bộ Y tế, các giáo sư, chuyên gia, thạc sỹ, bác sỹ làm việc tại bệnh viện, phòng khám tại Hà Nội và các tỉnh trên cả nước. Bên cạnh đó, hội nghị còn có đại diện của nhà đồng tài trợ: Roche, Abbott, DKSH, MEDAZ.


Ứng dụng i-CNM là một dự án y tế nhân văn được thai nghén, phát triển dựa trên tâm huyết của lãnh đạo MEDLATEC về kênh hỗ trợ tối ưu cho bác sĩ và người dân trong chăm sóc sức khỏe.


Thạc sỹ Nguyễn Thị Kim - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phát biểu tại hội nghị.

Khai mạc hội nghị, thạc sỹ Nguyễn Thị Kim Len - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC phát biểu: “Cùng với phát triển chuyên môn và đầu tư vào đội ngũ nhân sự, MEDLATEC luôn ưu tiên tập trung phát triển các ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ. Dự án về ứng dụng công nghệ trong phát triển dịch vụ y tế tiện ích được coi đây là bước đột phá mới và sẽ tiếp tục hoàn thiện để tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh, tối ưu nhất, từ đó hỗ trợ các bác sĩ, khách hàng trong chăm sóc sức khỏe”.


Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh đã chia sẻ tính năng của ứng dụng i-CNM.

Với nội dung bài báo cáo i-CNM: Giải pháp đột phá trong chăm sóc sức khỏe toàn diện”, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh đã chia sẻ cùng các quý vị các tính năng vượt trội của ứng dụng.

I-CNM các tiện ích như giải đáp online mọi thắc mắc của người dân qua đó giúp người dân chủ động nắm được thông tin của sức khỏe của cá nhân và người thân trong gia đình, được tư vấn cách xử lý ban đầu nếu có những biểu hiện bất thường, được tư vấn bổ sung dinh dưỡng, điều trị để cải thiện sức khỏe,… Hay việc tra cứu thông tin bác sĩ, phòng khám, bệnh viện, nhà thuốc còn giúp người dân tiết kiệm thời gian tìm kiếm được bác sĩ, phòng khám uy tín, gần nhất nơi ở,… Bên cạnh đó, khi tham gia ứng dụng này, bác sỹ có thể tra cứu nnhanh chóng kết quả xét nghiệm, thuận tiện cho quá trình khám, chữa bệnh; chủ động trong việc hẹn lấy mẫu cho khách hàng sử dụng dịch vụ tại phòng khám; không ngừng rèn luyện, trau dồi trình độ chuyên môn thông qua quá trình trả lời, giải đáp các câu hỏi,…

Với những giá trị mang lại, ứng dụng đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các quý vị tham dự, đặc biệt có sự ghi nhận của cơ quan đầu ngành về công nghệ thông tin trong y tế.


Tiến sỹ Lương Chí Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế) phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, tiến sỹ Lương Chí Thành, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế cho biết: “Nhằm phát huy sức mạnh của ông nghệ thông tin trong hoạt động y tế, thời gian vừa qua, Bộ, Sở Y tế đã có chỉ đạo các bệnh viện trong và ngoài công lập chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh. Cùng với việc hoàn thiện để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, chúng tôi còn được biết nhóm công nghệ thông tin của bệnh viện vừa xây dựng thành công một dự án y tế nhân văn có nhiều tiện ích cho bác sĩ và người dân sử dụng. ... Tôi xin chúc mừng thành công của MEDLATEC - đơn vị y tế ngoài công lập đi đầu triển khai thành công ứng dụng có nhiều tiện ích vì xã hội. Tuy nhiên để ứng dụng phát triển bền lâu và thật sự đi đến từng người dân, bác sĩ, tôi mong các bạn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và không ngừng tìm tòi, sáng tạo để mở rộng hơn nữa các tiện ích của ứng dụng, từ đó giúp người dân được hưởng nhiều hơn các dịch vụ y tế uy tín cũng như mang đến người dân sự hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tốt nhất”.

 
Toàn cảnh hội nghị.

Và để đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong những năm tới, nằm trong chiến lược phát triển, năm 2017, MEDLATEC sẽ định hướng tuân thủ chặt chẽ quy trình quản lý chất lượng xét nghiệm tiêu chuẩn quốc tế ISO 15189:2012, mở rộng chứng chỉ chất lượng quốc tế và tiên phong đầu tư hệ thống xét nghiệm tự động. Trong đó, đáng lưu ý là hệ thống kết nối tự động hoàn toàn cho sinh học phân tử (Roche), hệ thống xét nghiệm tự động hoàn toàn Accelerator a3600 (Abbott). Những hệ thống này là giải pháp tối ưu cho khoa xét nghiệm, mang lại an toàn cho người bệnh, kết quả trả nhanh hơn, giảm thiểu thao tác thủ công, nhân lực, tăng số mẫu được trả đúng hẹn, tăng công suất phục vụ bệnh nhân,…

 
Trải nghiệm ứng ở gian hàng i-CNM.

Tại Hội nghị, những tính năng vượt trội của hệ thống kết nối tự động, hệ thống máy Accelerator a3600 được trình bày qua bài báo cáo “Hệ thống Automation - Giải pháp tự động hóa hoàn toàn, nâng cao chất lượng phòng xét nghiệm” của hãng Roche, “Xu hướng thay đổi toàn cầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe với vai trò tiên phong của xét nghiệm” (Abbott).


Đại diện các đối tác của MEDLATEC báo cáo hệ thống xét nghiệm tự động.

Trước thế mạnh về đội ngũ giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm và tiên phong về công nghệ hiện đại, tự động, trong năm 2017, MEDLATEC sẽ triển khai thêm 200 xét nghiệm mới.

Cùng với lĩnh vực xét nghiệm, MEDLATEC còn định hướng phát triển các kỹ thuật chuyên sâu của các chuyên khoa PET/CT, MRI/Mamo của Khoa Chẩn đoán hình ảnh phát triển mạnh mẽ mô hình chăm sóc sức khỏe tiện ích,...

“Để có thể đạt được những thành công và hoàn thành sứ mệnh của mình, trong suốt thời gian qua MEDLATEC đã nhận được sự tin tưởng, hợp tác từ các đối tác, các giáo sư, cộng tác viên, các cơ quan ban ngành,... Vì vậy, Bệnh viện đa khoa MEDLATEC long trọng tổ chức hội nghị khách hàng còn nhằm gửi lời tri ân sâu sắc tới các đối tác, cộng tác viên, các cơ quan ban ngành, những người đã tin tưởng, đồng hành cùng sự phát triển của MEDLATEC” - phát biểu của Giám đốc Nguyễn Thị Kim Len.

Lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của của các cơ quan, cùng sự mong muốn hợp tác của các bác sĩ trên cả nước, MEDLATEC mong muốn cùng các bệnh viện, phòng khám trên cả nước  tiếp tục mang đến tới người dân những dịch vụ y tế chất lượng nhất trong chăm sóc sức khỏe.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656