Hội nghị khoa học thứ 2 trong năm của MEDLATEC | Medlatec

Hội nghị khoa học thứ 2 trong năm của MEDLATEC

Ngày 20/12/2014 Ban biên tập

Ngày 19/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học với sự tham dự của hàng hàng ngàn khách mời là quý giáo sư, bác sỹ các bệnh viện tại Hà Nội và bệnh viện tỉnh.Tham dự Hội nghị, các quý vị đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động của Bệnh viện qua phần báo cáo của bác sỹ Đàm Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Đàm Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo tại hội nghị.


Với sự chỉ đạo đúng đắn của Ban Giám đốc và sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể y bác sỹ, trong năm 2014, MEDLATEC đã đạt được nhiều kết quả chú ý. Cụ thể là số lượng nhân sự đã tăng về chất và lượng; hệ thống máy móc thiết bị hiện đại không ngừng được bổ sung, đầu tư; triển khai thành công nhiều xét nghiệm đặc biệt như đột biến gen, đột biến kháng thuốc trên hệ thống máy QIAgen, xét nghiệm sinh học phân tử HBV-DNA, HCV RNA, đột biến kháng thuốc HBV,…. Trong công tác chuyên môn, điểm sáng là việc phát hiện nhiều ca bệnh khó như hội chứng đông đặc tiểu phế quản, u não, thoái hóa và chệch đĩa đệm kéo dài cần can thiệp phẫu thuật hay loạn sản xơ xương,…

Toàn ảnh hội nghị.


Về các xét nghiệm mới triển khai phục người dân, đặc biệt phải kể đến xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) có giá trị theo dõi diễn biến tự nhiên, đánh giá đáp ứng điều trị và tiên lượng viêm gan virus B mạn.

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên báo cáo xét nghiệm HBsAg định lượng.


Nhấn mạnh về ý nghĩa của xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) trong lâm sàng, báo cáo tại hội nghị, PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên môn cho biết: Xét nghiệm này có giá trị theo dõi diễn biến tự nhiên của nhiễm HBV, đặc biệt là đánh giá chính xác trạng thái “mang virus không hoạt động thật”. Ngoài ra, qHBsAg kết hợp với tải lượng HBV-DNA, ALT, HBeAg và Anti-HBe còn có giá trị trong đánh giá đáp ứng điều trị với thuốc tiêm peginterferon hoặc các thuốc uống nucleos(t)ides. Từ mức độ đáp ứng điều trị, có thể đưa ra quyết định dừng điều trị để thay thuốc khác nếu không hoặc ít đáp ứng, tiếp tục điều trị nếu đáp ứng hoặc có thể tạm dừng điều trị và tiên lượng thải sạch HBsAg nếu đáp ứng bền vững. Xét nghiệm này cũng có giá trị trong tiên lượng nguy cơ tái phát, xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.


Và theo kế hoạch, hội nghị kết thúc bằng chương trình Trao học bổng cho 10 sinh viên nghèo vượt khó lớp Y5, Y6 của trường Đại học Y Hà Nội.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song ghi nhận những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ nhân viên sẽ coi đó là động lực, sức mạnh để tiếp tục hoàn thành thắng lợi của kế hoạch năm 2015 đang tới gần.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

Sáng ngày 26/11, kết hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam, đại diện MEDGROUP đến thăm hỏi và trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Tiến Phát – con của nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Phòng.
Ngày 26/11/2019
MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656