Hội nghị khoa học thứ 2 trong năm của MEDLATEC | Medlatec

Hội nghị khoa học thứ 2 trong năm của MEDLATEC

Ngày 20/12/2014 Ban biên tập

Ngày 19/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học với sự tham dự của hàng hàng ngàn khách mời là quý giáo sư, bác sỹ các bệnh viện tại Hà Nội và bệnh viện tỉnh.Tham dự Hội nghị, các quý vị đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động của Bệnh viện qua phần báo cáo của bác sỹ Đàm Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Đàm Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo tại hội nghị.


Với sự chỉ đạo đúng đắn của Ban Giám đốc và sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể y bác sỹ, trong năm 2014, MEDLATEC đã đạt được nhiều kết quả chú ý. Cụ thể là số lượng nhân sự đã tăng về chất và lượng; hệ thống máy móc thiết bị hiện đại không ngừng được bổ sung, đầu tư; triển khai thành công nhiều xét nghiệm đặc biệt như đột biến gen, đột biến kháng thuốc trên hệ thống máy QIAgen, xét nghiệm sinh học phân tử HBV-DNA, HCV RNA, đột biến kháng thuốc HBV,…. Trong công tác chuyên môn, điểm sáng là việc phát hiện nhiều ca bệnh khó như hội chứng đông đặc tiểu phế quản, u não, thoái hóa và chệch đĩa đệm kéo dài cần can thiệp phẫu thuật hay loạn sản xơ xương,…

Toàn ảnh hội nghị.


Về các xét nghiệm mới triển khai phục người dân, đặc biệt phải kể đến xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) có giá trị theo dõi diễn biến tự nhiên, đánh giá đáp ứng điều trị và tiên lượng viêm gan virus B mạn.

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên báo cáo xét nghiệm HBsAg định lượng.


Nhấn mạnh về ý nghĩa của xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) trong lâm sàng, báo cáo tại hội nghị, PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên môn cho biết: Xét nghiệm này có giá trị theo dõi diễn biến tự nhiên của nhiễm HBV, đặc biệt là đánh giá chính xác trạng thái “mang virus không hoạt động thật”. Ngoài ra, qHBsAg kết hợp với tải lượng HBV-DNA, ALT, HBeAg và Anti-HBe còn có giá trị trong đánh giá đáp ứng điều trị với thuốc tiêm peginterferon hoặc các thuốc uống nucleos(t)ides. Từ mức độ đáp ứng điều trị, có thể đưa ra quyết định dừng điều trị để thay thuốc khác nếu không hoặc ít đáp ứng, tiếp tục điều trị nếu đáp ứng hoặc có thể tạm dừng điều trị và tiên lượng thải sạch HBsAg nếu đáp ứng bền vững. Xét nghiệm này cũng có giá trị trong tiên lượng nguy cơ tái phát, xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.


Và theo kế hoạch, hội nghị kết thúc bằng chương trình Trao học bổng cho 10 sinh viên nghèo vượt khó lớp Y5, Y6 của trường Đại học Y Hà Nội.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song ghi nhận những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ nhân viên sẽ coi đó là động lực, sức mạnh để tiếp tục hoàn thành thắng lợi của kế hoạch năm 2015 đang tới gần.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

Đã trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện, trong 2 ngày 9 - 10/07/2020, MEDLATEC tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng của phường Phúc Xá, quận Ba Đình. Đây là một trong những hoạt động tri ân của bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2020.
Ngày 11/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656