Hội nghị khoa học thứ 2 trong năm của MEDLATEC | Medlatec

Hội nghị khoa học thứ 2 trong năm của MEDLATEC

Ngày 20/12/2014 Ban biên tập

Ngày 19/12, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã tổ chức thành công Hội nghị Khoa học với sự tham dự của hàng hàng ngàn khách mời là quý giáo sư, bác sỹ các bệnh viện tại Hà Nội và bệnh viện tỉnh.Tham dự Hội nghị, các quý vị đại biểu đã được nghe báo cáo hoạt động của Bệnh viện qua phần báo cáo của bác sỹ Đàm Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.

Đàm Trọng Hiếu - Phó Giám đốc Bệnh viện báo cáo tại hội nghị.


Với sự chỉ đạo đúng đắn của Ban Giám đốc và sự nỗ lực, đồng lòng của tập thể y bác sỹ, trong năm 2014, MEDLATEC đã đạt được nhiều kết quả chú ý. Cụ thể là số lượng nhân sự đã tăng về chất và lượng; hệ thống máy móc thiết bị hiện đại không ngừng được bổ sung, đầu tư; triển khai thành công nhiều xét nghiệm đặc biệt như đột biến gen, đột biến kháng thuốc trên hệ thống máy QIAgen, xét nghiệm sinh học phân tử HBV-DNA, HCV RNA, đột biến kháng thuốc HBV,…. Trong công tác chuyên môn, điểm sáng là việc phát hiện nhiều ca bệnh khó như hội chứng đông đặc tiểu phế quản, u não, thoái hóa và chệch đĩa đệm kéo dài cần can thiệp phẫu thuật hay loạn sản xơ xương,…

Toàn ảnh hội nghị.


Về các xét nghiệm mới triển khai phục người dân, đặc biệt phải kể đến xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) có giá trị theo dõi diễn biến tự nhiên, đánh giá đáp ứng điều trị và tiên lượng viêm gan virus B mạn.

PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên báo cáo xét nghiệm HBsAg định lượng.


Nhấn mạnh về ý nghĩa của xét nghiệm HBsAg định lượng (qHBsAg) trong lâm sàng, báo cáo tại hội nghị, PGS. TS Nguyễn Nghiêm Luật - Giám đốc chuyên môn cho biết: Xét nghiệm này có giá trị theo dõi diễn biến tự nhiên của nhiễm HBV, đặc biệt là đánh giá chính xác trạng thái “mang virus không hoạt động thật”. Ngoài ra, qHBsAg kết hợp với tải lượng HBV-DNA, ALT, HBeAg và Anti-HBe còn có giá trị trong đánh giá đáp ứng điều trị với thuốc tiêm peginterferon hoặc các thuốc uống nucleos(t)ides. Từ mức độ đáp ứng điều trị, có thể đưa ra quyết định dừng điều trị để thay thuốc khác nếu không hoặc ít đáp ứng, tiếp tục điều trị nếu đáp ứng hoặc có thể tạm dừng điều trị và tiên lượng thải sạch HBsAg nếu đáp ứng bền vững. Xét nghiệm này cũng có giá trị trong tiên lượng nguy cơ tái phát, xơ gan và ung thư biểu mô tế bào gan.


Và theo kế hoạch, hội nghị kết thúc bằng chương trình Trao học bổng cho 10 sinh viên nghèo vượt khó lớp Y5, Y6 của trường Đại học Y Hà Nội.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song ghi nhận những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ nhân viên sẽ coi đó là động lực, sức mạnh để tiếp tục hoàn thành thắng lợi của kế hoạch năm 2015 đang tới gần.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

Trong không khí người người nhộn nhịp chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc, tối ngày 16/01, MED GROUP đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” tại huyện Cao Phong - tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, trao 100 suất quà nhằm mang Tết về gần hơn với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.
Ngày 17/01/2020
MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Trong không khí hân hoan chào đón xuân Canh Tý 2020, chiều ngày 15/1/2020, MED GROUP đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2019 và Kế hoạch năm 2020 tại 99 Trích Sài, Tây Hồ.
Ngày 16/01/2020
10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

Năm 2019 là mốc thời gian MED GROUP có nhiều thay đổi tích cực trên mọi lĩnh vực, đạt nhiều thành tựu, trong đó nổi bật nhất là công tác khám chữa bệnh, phục vụ sức khỏe người dân. Tập thể cán bộ nhân viên rất tự hào và hân hoan trước những thắng lợi đạt được. Những thành tích ấy như “trái ngọt” của kết quả lao động miệt mài trong năm qua của tập thể MED GROUP.
Ngày 15/01/2020
MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo phường Phúc Xá mỗi dịp Tết đến xuân về. Chiều ngày 14/01/2020, MEDGROUP đã tổ chức chương trình trao, tặng 50 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Ngày 14/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656