Kiểm tra thị lực của trẻ | Medlatec

Kiểm tra thị lực của trẻ

Ngày 31/03/2014 Nhất Linh

Phát hiện sớm trẻ có các vấn đề về thị lực có thể giúp cải thiện được tình hình hoặc phục hồi được thị lực cho trẻ. Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock


Có một số cách giúp bạn kiểm tra liệu thị lực của con mình có tốt hay không. Thường trẻ sơ sinh vẫn chưa thể nhìn rõ và chỉ phản ứng qua xúc giác. Vì thế, khi trẻ lớn một chút, bạn cần quan sát bé kỹ hơn. Dưới đây là một số cách giúp bạn tự đánh giá thị lực của trẻ.
 

Nhìn theo ánh sáng. Thứ đầu tiên trẻ bắt đầu nhìn thấy là ánh sáng. Bạn có thể nhận thấy trẻ nhìn chăm chú theo hướng của ánh sáng trong phòng. Ngoài ra, bạn có thể thắp sáng phòng bằng đèn đủ màu sắc và xem thử điều này có thu hút sự chú ý của trẻ hay không.
 

Màu sắc. Những thứ có màu sắc tươi sáng thường dễ thu hút ánh mắt của trẻ. Bạn có thể sử dụng đồ chơi màu sáng để chơi với trẻ. Nếu trẻ thích thú, quan tâm đến các đồ chơi đó thì trẻ có thị lực tốt.
 

Di chuyển mắt. Việc kiểm tra các phản xạ mắt của trẻ rất quan trọng. Hãy thử di chuyển các nguồn ánh sáng hoặc màu sắc từ hướng này qua hướng khác. Nếu trẻ đưa mắt theo thì phản xạ mắt của trẻ tốt.
 

Nhận biết khuôn mặt. Khi tầm từ 6 - 9 tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu nhận biết từng khuôn mặt. Nếu trẻ khóc khi bạn đi ra khỏi phòng hoặc không muốn chơi với người lạ, thì đây là dấu hiệu tốt.
 

Phản ứng với âm thanh. Khi bạn tạo ra âm thanh, tiếng động, trẻ có quay đầu theo hướng phát ra âm thanh đó? Điều này xác nhận hai điều. Thứ nhất, trẻ có thể nghe tốt và thứ hai là trẻ đang cố gắng xem âm thanh phát ra từ đâu.
 

Các bài kiểm tra thị lực. Nếu bạn nhận thấy mọi bất thường trong mắt của trẻ như bị lé hoặc chuyển động mắt kém, hãy đưa trẻ đi gặp bác sĩ ngay. Một cuộc kiểm tra thị lực có thể giúp điều chỉnh các tật ở mắt trẻ hoặc ít nhất là ngăn nó trở nên tồi tệ hơn. 

Nguồn: thanhnien.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Bệnh tiểu đường - Sát thủ thầm lặng khó nhận biết

Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới năm 2017, toàn cầu đã có 425 triệu người mắc bệnh tiểu đường, con số này sẽ tăng lên 642 triệu người vào năm 2040. Bệnh không gây ra cái chết nhanh chóng mà sẽ âm thầm hủy hoại sức khỏe của chúng ta, nếu phát hiện muộn sẽ dẫn tới tử vong.
Ngày 18/06/2020
Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Chuyên gia chia sẻ vai trò xét nghiệm HBcrAg với bệnh nhân viêm gan B

Viêm gan B là căn bệnh có diễn biến khó lường và những biến chứng nguy hiểm nếu không kiểm soát tốt virus. Với những tiến bộ không ngừng của khoa học, hiện nay xét nghiệm mới HBcrAg ra đời đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và điều trị viêm gan B mạn tính.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Tọa đàm online: “Xét nghiệm tận nơi - Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”

Bền bỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng suốt 24 năm qua, Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều gia đình Việt. Chuyên đề Tọa đàm online tổ chức ngày 28/05/2020 với chủ đề đặc biệt “Xét nghiệm tận nơi – Giải pháp chăm sóc sức khỏe tiện ích”sẽ cung cấp cho quý khách hàng cái nhìn toàn diện hơn về dịch vụ này.
Ngày 27/05/2020
Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Tọa đàm online: Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng

Từ 20-21h, ngày 07/05/2020, BVĐK MEDLATEC tổ chức tọa đàm online chủ đề “Phát hiện và điều trị các bệnh liên quan dị ứng”. Chương trình có sự tham gia của Chuyên gia Dị ứng Miễn Dịch - PGS.TS.BSCKII. Nguyễn Văn Đoàn và BSCKI. Nguyễn Thanh Sơn.
Ngày 06/05/2020
hotline 1900 5656561900 565656