Kiểm tra thị lực của trẻ | Medlatec

Kiểm tra thị lực của trẻ

Ngày 31/03/2014 Nhất Linh

Phát hiện sớm trẻ có các vấn đề về thị lực có thể giúp cải thiện được tình hình hoặc phục hồi được thị lực cho trẻ. Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock


Có một số cách giúp bạn kiểm tra liệu thị lực của con mình có tốt hay không. Thường trẻ sơ sinh vẫn chưa thể nhìn rõ và chỉ phản ứng qua xúc giác. Vì thế, khi trẻ lớn một chút, bạn cần quan sát bé kỹ hơn. Dưới đây là một số cách giúp bạn tự đánh giá thị lực của trẻ.
 

Nhìn theo ánh sáng. Thứ đầu tiên trẻ bắt đầu nhìn thấy là ánh sáng. Bạn có thể nhận thấy trẻ nhìn chăm chú theo hướng của ánh sáng trong phòng. Ngoài ra, bạn có thể thắp sáng phòng bằng đèn đủ màu sắc và xem thử điều này có thu hút sự chú ý của trẻ hay không.
 

Màu sắc. Những thứ có màu sắc tươi sáng thường dễ thu hút ánh mắt của trẻ. Bạn có thể sử dụng đồ chơi màu sáng để chơi với trẻ. Nếu trẻ thích thú, quan tâm đến các đồ chơi đó thì trẻ có thị lực tốt.
 

Di chuyển mắt. Việc kiểm tra các phản xạ mắt của trẻ rất quan trọng. Hãy thử di chuyển các nguồn ánh sáng hoặc màu sắc từ hướng này qua hướng khác. Nếu trẻ đưa mắt theo thì phản xạ mắt của trẻ tốt.
 

Nhận biết khuôn mặt. Khi tầm từ 6 - 9 tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu nhận biết từng khuôn mặt. Nếu trẻ khóc khi bạn đi ra khỏi phòng hoặc không muốn chơi với người lạ, thì đây là dấu hiệu tốt.
 

Phản ứng với âm thanh. Khi bạn tạo ra âm thanh, tiếng động, trẻ có quay đầu theo hướng phát ra âm thanh đó? Điều này xác nhận hai điều. Thứ nhất, trẻ có thể nghe tốt và thứ hai là trẻ đang cố gắng xem âm thanh phát ra từ đâu.
 

Các bài kiểm tra thị lực. Nếu bạn nhận thấy mọi bất thường trong mắt của trẻ như bị lé hoặc chuyển động mắt kém, hãy đưa trẻ đi gặp bác sĩ ngay. Một cuộc kiểm tra thị lực có thể giúp điều chỉnh các tật ở mắt trẻ hoặc ít nhất là ngăn nó trở nên tồi tệ hơn. 

Nguồn: thanhnien.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Cũng giống như du học ở các nước khác, du học sinh Hàn Quốc cần thực hiện khám sức khỏe để xin visa. Tuy nhiên, không phải khám ở cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Khám sức khỏe du học Hàn Quốc được thực hiện như thế nào sẽ là những thông tin có trong bài viết sau.
Ngày 19/08/2019
Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Nhằm mục đích phát hiện bệnh lý với bộ phận tai mũi họng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định kỹ thuật nội soi tai mũi họng. Vậy, khi nào cần nội soi tai mũi họng, trước khi nội soi cần chuẩn bị những gì để đảm bảo kết quả chính xác nhất? Hãy cùng MEDLATEC tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết để giải đáp các thắc mắc xung quanh kỹ thuật này nhé.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Người nước ngoài muốn đăng ký tạm trú hay cần Giấy phép lao động tại Việt Nam cần thực hiện khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Chúng ta cùng tìm hiểu khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656