Lười chải răng, coi chừng đau tim! | Medlatec

Lười chải răng, coi chừng đau tim!

Ngày 24/05/2014 Cẩm Tú - Theo telegraph

Vi khuẩn gây bệnh ở nướu răng cũng làm tăng cholesterol và viêm ở tim cũng như ở các động mạch. Lười chải răng, coi chừng đau tim!
 

Không chải răng thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ đau tim, một nghiên cứu mới đây đã tìm ra mối liên quan nhân quả đầu tiên giữa bệnh nướu răng và bệnh tim mạch.

 

Mặc dù một số nghiên cứu trước đây đã cho thấy mối liên quan giữa bệnh ở nướu răng và bệnh tim, song người ta cho rằng đây có lẽ chỉ là dấu hiệu của lối sống không tốt cho sức khỏe và chế độ ăn chứa nhiều đường.

 

Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới này, các tác giả đã gây nhiễm cho chuột nhắt bằng 4 loại vi khuẩn đặc hiệu gây viêm nha chu là Porphyromonas gingivalis, Treponema denticola, Tannerella forsythia, Fusobacterium nucleatum – và theo dõi sự lan tràn của vi khuẩn.

 

Kết quả cho thấy vi khuẩn gây bệnh nướu răng có thể đi theo máu tới tim và động mạch chủ -  mạch máu lớn nhất trong cơ thể. Sự có mặt của vi khuẩn cũng khiến chuột bị tăng cholesterol và viêm ở những vị trí này – một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim.

 

Phát hiện này của các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y, Đại học Florida, Mỹ có thể mở ra những con đường mới để chẩn đoán và điều trị bệnh tim.

 

Bệnh nướu răng, hay còn gọi là viêm nha chu, là một bệnh rất hay gặp khiến lợi sưng, viêm và nhiễm trùng. Ước tính một nửa số người lớn ở Anh bị viêm nha chu ở một mức độ nào đó và phần lớn mọi người bị tình trạng này ít nhất một lần trong đời.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên lợi ích của cá nhân tập thể

Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên lợi ích của cá nhân tập thể

Khám sức khỏe tổng quát cho nhân viên là việc làm cần thiết của các doanh nghiệp cũng như các cơ quan để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của mình. Đây cũng là một trong những tiền đề thúc đẩy sự phát triển bền vững cho bất kỳ doanh nghiệp nào bởi người lao động có khỏe mạnh thì năng suất lao động mới được đảm bảo.
Ngày 18/09/2019
Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân được quy định như thế nào?

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân được quy định như thế nào?

Khám sức khỏe định kỳ cho công nhân là quyền lợi được hưởng mà nhiều ứng viên mong muốn. Theo đó, đây cũng là quy định bắt buộc chung đã được ban hành trong Luật Lao động. Bất kỳ có sai phạm nào trong quá trình thực hiện thì công nhân hay doanh nghiệp đều bị xử lý theo pháp luật. Chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn qua bài viết sau.
Ngày 18/09/2019
Cơ sở y tế nào cho kết quả khám sức khỏe tổng quát chính xác và nhanh chóng nhất?

Cơ sở y tế nào cho kết quả khám sức khỏe tổng quát chính xác và nhanh chóng nhất?

Trong những năm gần đây, nhu cầu khám sức khỏe tổng quát ngày càng gia tăng và được xã hội quan tâm. Nhờ thăm khám sức khỏe định kỳ mà chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát tình trạng bệnh, từ đó xây dựng phác đồ điều trị hiệu quả. Nhưng khám sức khỏe tổng quát ở đâu, địa chỉ y tế nào mang đến kết quả khám sức khỏe tổng quát chính xác nhất,… thì không phải ai cũng biết.
Ngày 17/09/2019
Những bệnh giao mùa hay “ghé thăm” và cách chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Những bệnh giao mùa hay “ghé thăm” và cách chăm sóc sức khỏe cả gia đình

Thời tiết đã sang thu, nhiệt độ chênh lệch giữa đêm – ngày kèm với đó xuất hiện cơn mưa bất chợt tạo điều kiện virus gây bệnh phát triển. Hãy cùng MEDLATEC “điểm danh” một số bệnh thường gặp khi giao mùa và cách phòng bệnh cho cả gia đình qua bài viết dưới đây.
Ngày 16/09/2019
hotline 1900 5656561900 565656