Lười chải răng, coi chừng đau tim! | Medlatec

Lười chải răng, coi chừng đau tim!

Ngày 24/05/2014 Cẩm Tú - Theo telegraph

Vi khuẩn gây bệnh ở nướu răng cũng làm tăng cholesterol và viêm ở tim cũng như ở các động mạch. Lười chải răng, coi chừng đau tim!
 

Không chải răng thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ đau tim, một nghiên cứu mới đây đã tìm ra mối liên quan nhân quả đầu tiên giữa bệnh nướu răng và bệnh tim mạch.

 

Mặc dù một số nghiên cứu trước đây đã cho thấy mối liên quan giữa bệnh ở nướu răng và bệnh tim, song người ta cho rằng đây có lẽ chỉ là dấu hiệu của lối sống không tốt cho sức khỏe và chế độ ăn chứa nhiều đường.

 

Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới này, các tác giả đã gây nhiễm cho chuột nhắt bằng 4 loại vi khuẩn đặc hiệu gây viêm nha chu là Porphyromonas gingivalis, Treponema denticola, Tannerella forsythia, Fusobacterium nucleatum – và theo dõi sự lan tràn của vi khuẩn.

 

Kết quả cho thấy vi khuẩn gây bệnh nướu răng có thể đi theo máu tới tim và động mạch chủ -  mạch máu lớn nhất trong cơ thể. Sự có mặt của vi khuẩn cũng khiến chuột bị tăng cholesterol và viêm ở những vị trí này – một yếu tố nguy cơ chính gây bệnh tim.

 

Phát hiện này của các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y, Đại học Florida, Mỹ có thể mở ra những con đường mới để chẩn đoán và điều trị bệnh tim.

 

Bệnh nướu răng, hay còn gọi là viêm nha chu, là một bệnh rất hay gặp khiến lợi sưng, viêm và nhiễm trùng. Ước tính một nửa số người lớn ở Anh bị viêm nha chu ở một mức độ nào đó và phần lớn mọi người bị tình trạng này ít nhất một lần trong đời.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

5 điều cần biết về khám sức khỏe du học Hàn Quốc

Cũng giống như du học ở các nước khác, du học sinh Hàn Quốc cần thực hiện khám sức khỏe để xin visa. Tuy nhiên, không phải khám ở cơ sở y tế nào cũng được chấp nhận. Khám sức khỏe du học Hàn Quốc được thực hiện như thế nào sẽ là những thông tin có trong bài viết sau.
Ngày 19/08/2019
Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Những câu hỏi thường gặp về kỹ thuật nội soi tai mũi họng

Nhằm mục đích phát hiện bệnh lý với bộ phận tai mũi họng, bệnh nhân sẽ được bác sĩ chỉ định kỹ thuật nội soi tai mũi họng. Vậy, khi nào cần nội soi tai mũi họng, trước khi nội soi cần chuẩn bị những gì để đảm bảo kết quả chính xác nhất? Hãy cùng MEDLATEC tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết để giải đáp các thắc mắc xung quanh kỹ thuật này nhé.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào?

Người nước ngoài muốn đăng ký tạm trú hay cần Giấy phép lao động tại Việt Nam cần thực hiện khám sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế. Chúng ta cùng tìm hiểu khám sức khỏe cho người nước ngoài được thực hiện như thế nào.
Ngày 19/08/2019
Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Khám sức khỏe đăng ký kết hôn có cần thiết hay không?

Kết hôn và việc trọng đại của đời người cũng như của cả gia đình và dòng họ. Trước khi kết hôn, chúng ta phải chuẩn bị nhiều thủ tục để tiến hành đăng ký kết hôn. Vậy, có cần khám sức khỏe đăng ký kết hôn không? Khi đi khám như vậy cần khám những nội dung nào? Hãy cùng MEDLATEC tìm hiểu về vấn đề này nhé!
Ngày 17/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656