MEDLATEC chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết | Medlatec

MEDLATEC chung tay phòng chống dịch sốt xuất huyết

Ngày 07/10/2015 Ban biên tập

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Bộ Y tế về công tác tuyên truyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết, ngày 04/10 vừa qua, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã kết hợp Phòng Y tế quận Long Biên trao tặng hơn 400 poster và băng rôn tuyên truyền tới người dân trên địa bàn quận.


 

Đại diện lãnh đạo MEDLATEC (bên trái) trao tặng băng rôn tuyên truyền dịch sốt xuất huyết cho Phòng Y tế quận Long Biên.

Thông tin trên các poster tuyên truyền giúp người dân biết được tình trạng báo động của dịch sốt xuất huyết đã có mặt ở hầu hết các tỉnh thành, riêng tại Hà Nội có hơn 2.500 ca bệnh (ghi nhận từ đầu năm đến nay). Theo các chuyên gia dự báo, dịch năm nay có diễn biến phức tạp và sẽ tăng cao vào cuối năm do vào chu kỳ dịch. Từ đó, người dân biết cách phân biệt người bị sốt xuất huyết qua các biểu hiện và thực hiện phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế như:

- Đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không vào đẻ trứng;

- Diệt loăng quăng/bọ gậy.

- Bỏ các vật liệu phế thải, các hốc nước tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng;

- Tích cực phun hóa chất phòng, chống dịch;

- Vệ sinh môi trường;

- Khi bị sốt đến ngay cơ sở y tế để được khám và tư vấn điều trị. Không tự ý điều trị tại nhà.

Được biết, tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC, ngay từ khi bắt đầu vào mùa dịch ngoài việc chú trọng vệ sinh môi trường, phun hóa chất diệt muỗi, tập huấn cho các cán bộ chuyên môn, đơn vị còn chuẩn bị sẵn sàng hóa chất xét nghiệm, trang thiết bị chuyên dụng giúp phát hiện sớm và xử lý kịp thời các trường hợp mắc bệnh.

Cùng với hoạt động chuyên môn, Bệnh viện MEDLATEC hy vọng thành công của việc tuyên tuyên truyền là việc làm ý nghĩa giúp người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch sốt xuất huyết một cách sâu rộng và hiệu quả.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC chào mừng Bệnh viện Samsung Kangbuk tham quan và hợp tác

MEDLATEC chào mừng Bệnh viện Samsung Kangbuk tham quan và hợp tác

Bên cạnh các đối tác nước ngoài đang phối hợp cùng MEDLATEC (Nhật Bản, Singapore,) với chất lượng dịch vụ khẳng định thương hiệu, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có thêm một tập đoàn quốc tế tìm kiếm hợp tác - Bệnh viện Samsung Kangbuk. Buổi đối thoại được diễn ra vào chiều nay (ngày 06/12/2019) tại hội trường Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Trích Sài - Tây Hồ.
Ngày 07/12/2019
MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

Sáng ngày 26/11, kết hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam, đại diện MEDGROUP đến thăm hỏi và trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Tiến Phát – con của nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Phòng.
Ngày 26/11/2019
MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656