Tin tức

MEDLATEC: Khám mắt miễn phí cho học sinh trường Tiểu học Nghĩa Dũng

Ngày 22/05/2014
Ban biên tập
Ngày 20/5, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức Khám mắt miễn phí cho học sinh lớp khối lớp 5.


Sau một năm học tập, phần lớn thị lực của các em học sinh ít nhiều bị ảnh hưởng vì sự học tập miệt mài, vất vả, hơn nữa, lại có em chưa biết cách chăm sóc mắt đúng cách nên hiện tượng trẻ mắc các tật khúc xạ ngày càng phổ biến.

Với mong muốn chung tay cùng các nhà trường giúp các em học sinh kiểm tra sức khỏe mắt, hướng tới Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, ngày 20/5, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Ban Giám hiệu trường Tiểu học Nghĩa Dũng tổ chức Khám mắt miễn phí cho học sinh lớp khối lớp 5.

Bác sỹ Đoàn Thu Hiền khám mắt cho các em học sinh.


Theo kế hoạch, mỗi em học sinh đều được kiểm tra thị lực, đo tật khúc xạ bằng máy khúc xạ tự động và khám các bệnh về mắt.

Và kiểm tra thị lực bằng máy khúc xạ tự động.


Hoạt động xã hội thiết thực này đã nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện từ phía Ban Giám hiệu nhà trường và sự tham gia tích cực của các em học sinh.

Tham gia khám, Bác sỹ Đoàn Thu Hiền - Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC cho biết: Là một buổi khám sàng lọc nhưng chúng tôi đã phát hiện được nhiều trẻ có tật khúc xạ nhưng chưa được điều chỉnh kính, ước lượng khoảng 60% trẻ được khám bị các bệnh về mắt như viêm kết mạc, rối loạn điều tiết, cận thị,… Chúng tôi khuyên các bậc cha mẹ nên cho các cháu đi khám mắt định kỳ hoặc khi trẻ có biểu hiện bất thường về thị lực như xem ti vi gần, nheo mắt hay nhìn bảng mờ. Dựa trên kết quả khám sàng lọc của các cháu, phụ huynh nên cho con đi khám chuyên sâu để có biện pháp điều trị kịp thời”.

Qua đây, y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC hy vọng chương trình bảo vệ, chăm sóc sức khỏe mắt sẽ là một món quà ý nghĩa dành tặng các em nhân Ngày Quốc tế thiếu thi sắp tới.

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.