MEDLATEC nâng chất lượng quản lý bệnh glôcôm bằng tiêu chuẩn mới nhất tại Việt Nam | Medlatec

MEDLATEC nâng chất lượng quản lý bệnh glôcôm bằng tiêu chuẩn mới nhất tại Việt Nam

Ngày 25/10/2016 Ban biên tập

Ngày 20-22/10/2016, thạc sỹ Phí Thùy Linh – chuyên khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã báo cáo Phương pháp theo dõi tiến triển bệnh glôcôm, tại Hội nghị nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016 tổ chức ở thành phố Cần Thơ.


Glôcôm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù loà ở nước ta cũng như trên thế giới, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến mù loà không hồi phục. 

Bệnh glôcôm có tổn hại đặc trưng là sự chết dần các tế bào hạch võng mạc, tổn hại do bệnh gây ra có xu hướng tiến triển nặng hơn. Vì vậy, việc theo dõi và đánh giá tiến triển glôcôm là đặc biệt quan trọng.


 Thạc sỹ Phí Thùy Linh báo cáo tại Hội nghị nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016.

Tại Hội nghị Nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016, thạc sỹ Phí Thùy Linh – chuyên Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã báo cáo "Phương pháp theo dõi tiến triển bệnh glôcôm bằng OCT". Phương pháp này có thể phát hiện sớm sự tiến triển bệnh glôcôm ngay cả khi chưa có thay đổi trên thị trường và gai thị. Ngoài ra, phương pháp này còn có giá trị theo dõi tiến triển, đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh và là một công cụ rất hữu ích trong việc chẩn đoán sớm tiến triển.


Theo dõi tiến triển Glôcôm bằng phần mềm GPA.

Ngoài ra, tham gia Hội nghị các chuyên gia về nhãn khoa trong nước và quốc tế đã trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới cũng như phương hướng  phát triển ngành Nhãn khoa năm 2017 là giảm tỷ lệ mù lòa đo đục thể thủy tinh và glôcôm, thành lập các trung tâm chăm sóc mắt trẻ em, tăng cường sự phối hợp giữa y tế công tư trong việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho cộng đồng.


Khám, quản lý các bệnh về mắt tại MEDLATEC.

Với những kiến thức được học hỏi, cập nhật từ Hội nghị Nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016, MEDLATEC mong muốn góp phần vào chất lượng khám, quản lý bệnh glôcôm nói riêng và các bênh lý mắt nói chung, từ đó đẩy lùi bệnh lý về mắt nhằm mang lại một đôi mắt sáng người Việt.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

MEDLATEC khẳng định, người trốn cách ly liên quan tới bệnh nhân 714 không có hợp đồng lao động tại MEDLATEC.
Ngày 06/08/2020
10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656