MEDLATEC nâng chất lượng quản lý bệnh glôcôm bằng tiêu chuẩn mới nhất tại Việt Nam | Medlatec

MEDLATEC nâng chất lượng quản lý bệnh glôcôm bằng tiêu chuẩn mới nhất tại Việt Nam

Ngày 25/10/2016 Ban biên tập

Ngày 20-22/10/2016, thạc sỹ Phí Thùy Linh – chuyên khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã báo cáo Phương pháp theo dõi tiến triển bệnh glôcôm, tại Hội nghị nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016 tổ chức ở thành phố Cần Thơ.


Glôcôm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù loà ở nước ta cũng như trên thế giới, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến mù loà không hồi phục. 

Bệnh glôcôm có tổn hại đặc trưng là sự chết dần các tế bào hạch võng mạc, tổn hại do bệnh gây ra có xu hướng tiến triển nặng hơn. Vì vậy, việc theo dõi và đánh giá tiến triển glôcôm là đặc biệt quan trọng.


 Thạc sỹ Phí Thùy Linh báo cáo tại Hội nghị nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016.

Tại Hội nghị Nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016, thạc sỹ Phí Thùy Linh – chuyên Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã báo cáo "Phương pháp theo dõi tiến triển bệnh glôcôm bằng OCT". Phương pháp này có thể phát hiện sớm sự tiến triển bệnh glôcôm ngay cả khi chưa có thay đổi trên thị trường và gai thị. Ngoài ra, phương pháp này còn có giá trị theo dõi tiến triển, đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh và là một công cụ rất hữu ích trong việc chẩn đoán sớm tiến triển.


Theo dõi tiến triển Glôcôm bằng phần mềm GPA.

Ngoài ra, tham gia Hội nghị các chuyên gia về nhãn khoa trong nước và quốc tế đã trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới cũng như phương hướng  phát triển ngành Nhãn khoa năm 2017 là giảm tỷ lệ mù lòa đo đục thể thủy tinh và glôcôm, thành lập các trung tâm chăm sóc mắt trẻ em, tăng cường sự phối hợp giữa y tế công tư trong việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho cộng đồng.


Khám, quản lý các bệnh về mắt tại MEDLATEC.

Với những kiến thức được học hỏi, cập nhật từ Hội nghị Nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016, MEDLATEC mong muốn góp phần vào chất lượng khám, quản lý bệnh glôcôm nói riêng và các bênh lý mắt nói chung, từ đó đẩy lùi bệnh lý về mắt nhằm mang lại một đôi mắt sáng người Việt.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

Sáng ngày 26/11, kết hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam, đại diện MEDGROUP đến thăm hỏi và trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Tiến Phát – con của nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Phòng.
Ngày 26/11/2019
MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656