MEDLATEC nâng chất lượng quản lý bệnh glôcôm bằng tiêu chuẩn mới nhất tại Việt Nam | Medlatec

MEDLATEC nâng chất lượng quản lý bệnh glôcôm bằng tiêu chuẩn mới nhất tại Việt Nam

Ngày 25/10/2016 Ban biên tập

Ngày 20-22/10/2016, thạc sỹ Phí Thùy Linh – chuyên khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã báo cáo "Phương pháp theo dõi tiến triển bệnh glôcôm", tại Hội nghị nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016 tổ chức ở thành phố Cần Thơ.


Glôcôm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù loà ở nước ta cũng như trên thế giới, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến mù loà không hồi phục. 

Bệnh glôcôm có tổn hại đặc trưng là sự chết dần các tế bào hạch võng mạc, tổn hại do bệnh gây ra có xu hướng tiến triển nặng hơn. Vì vậy, việc theo dõi và đánh giá tiến triển glôcôm là đặc biệt quan trọng.


 Thạc sỹ Phí Thùy Linh báo cáo tại Hội nghị nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016.

Tại Hội nghị Nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016, thạc sỹ Phí Thùy Linh – chuyên Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã báo cáo "Phương pháp theo dõi tiến triển bệnh glôcôm bằng OCT". Phương pháp này có thể phát hiện sớm sự tiến triển bệnh glôcôm ngay cả khi chưa có thay đổi trên thị trường và gai thị. Ngoài ra, phương pháp này còn có giá trị theo dõi tiến triển, đặc biệt ở giai đoạn đầu của bệnh và là một công cụ rất hữu ích trong việc chẩn đoán sớm tiến triển.


Theo dõi tiến triển Glôcôm bằng phần mềm GPA.

Ngoài ra, tham gia Hội nghị các chuyên gia về nhãn khoa trong nước và quốc tế đã trao đổi kinh nghiệm, cập nhật những kiến thức mới cũng như phương hướng  phát triển ngành Nhãn khoa năm 2017 là giảm tỷ lệ mù lòa đo đục thể thủy tinh và glôcôm, thành lập các trung tâm chăm sóc mắt trẻ em, tăng cường sự phối hợp giữa y tế công tư trong việc chăm sóc sức khỏe đôi mắt cho cộng đồng.


Khám, quản lý các bệnh về mắt tại MEDLATEC.

Với những kiến thức được học hỏi, cập nhật từ Hội nghị Nhãn khoa thường niên của Việt Nam 2016, MEDLATEC mong muốn góp phần vào chất lượng khám, quản lý bệnh glôcôm nói riêng và các bênh lý mắt nói chung, từ đó đẩy lùi bệnh lý về mắt nhằm mang lại một đôi mắt sáng người Việt.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656