MEDLATEC Tập huấn chủ động ứng phó dịch bệnh MERS-CoV | Medlatec

MEDLATEC Tập huấn chủ động ứng phó dịch bệnh MERS-CoV

Ngày 16/07/2015 Ban biên tập


Tham gia buổi tập huấn, cán bộ nhân viên Bệnh viện MEDLATEC được hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Tiến sỹ Hoàng Văn Huấn - Phó Giám đốc và Tiến sỹ Mai Loan - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cùng các bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Nội.


Tiến sỹ Hoàng Văn Huấn trao đổi tại buổi tập huấn.


Nội dung tập huấn bao gồm: (1) Giám sát, phát hiện, tổ chức cách ly, lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển và xét nghiệm; (2) Thu dung, phân tuyến điều trị khi có trường hợp bệnh MERS-CoV tại Bệnh viện; (3) Phòng chống lây nhiễm, chú trọng các khâu thực hành về phòng hộ cá nhân, phòng chống nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế, đảm bảo an toàn sinh học trong lấy mẫu, đóng gói, vận chuyển mẫu bệnh phẩm.


Ngoài việc cung cấp thông tin lý thuyết về các biện pháp kiểm soát phòng ngừa dịch, các cán bộ còn được hướng dẫn cách mang bảo hộ cá nhân, đảm bảo an toàn sinh học khi phải ra, vào ổ dịch.


Phần hướng dẫn cách mang bảo hộ cá nhân.


Nhiều câu hỏi, tình huống giả định được các cán bộ, nhân viên y tế MEDLATEC đưa ra thảo luận sôi nổi trên tinh thần nghiêm túc đóng góp ý kiến. Đồng thời, các cán bộ tham gia đã được trang bị kiến thức về phương án xử lý cụ thể, kịp thời khi gặp trong thực tế như: cách xử trí khi có bệnh nhân vừa từ tâm điểm vùng dịch về và có các biểu hiện của hội chứng viêm đường hô hấp tới kiểm tra, bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh và yêu cầu nhân viên y tế của MEDLATEC tới nhà để lấy mẫu xét nghiệm,... 


Kết thúc tập huấn, các cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có thể tự chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tự chủ động giám sát các bộ phận khoa phòng; củng cố nâng cao khả năng tiếp nhận vận chuyển điều trị và xử lý môi trường xung quanh bệnh viện; không để lây truyền chéo và xảy ra ổ dịch lớn trong cộng đồng dân cư.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

Đã trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện, trong 2 ngày 9 - 10/07/2020, MEDLATEC tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng của phường Phúc Xá, quận Ba Đình. Đây là một trong những hoạt động tri ân của bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2020.
Ngày 11/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656