MEDLATEC Tập huấn chủ động ứng phó dịch bệnh MERS-CoV | Medlatec

MEDLATEC Tập huấn chủ động ứng phó dịch bệnh MERS-CoV

Ngày 16/07/2015 Ban biên tập


Tham gia buổi tập huấn, cán bộ nhân viên Bệnh viện MEDLATEC được hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Tiến sỹ Hoàng Văn Huấn - Phó Giám đốc và Tiến sỹ Mai Loan - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cùng các bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Nội.


Tiến sỹ Hoàng Văn Huấn trao đổi tại buổi tập huấn.


Nội dung tập huấn bao gồm: (1) Giám sát, phát hiện, tổ chức cách ly, lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển và xét nghiệm; (2) Thu dung, phân tuyến điều trị khi có trường hợp bệnh MERS-CoV tại Bệnh viện; (3) Phòng chống lây nhiễm, chú trọng các khâu thực hành về phòng hộ cá nhân, phòng chống nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế, đảm bảo an toàn sinh học trong lấy mẫu, đóng gói, vận chuyển mẫu bệnh phẩm.


Ngoài việc cung cấp thông tin lý thuyết về các biện pháp kiểm soát phòng ngừa dịch, các cán bộ còn được hướng dẫn cách mang bảo hộ cá nhân, đảm bảo an toàn sinh học khi phải ra, vào ổ dịch.


Phần hướng dẫn cách mang bảo hộ cá nhân.


Nhiều câu hỏi, tình huống giả định được các cán bộ, nhân viên y tế MEDLATEC đưa ra thảo luận sôi nổi trên tinh thần nghiêm túc đóng góp ý kiến. Đồng thời, các cán bộ tham gia đã được trang bị kiến thức về phương án xử lý cụ thể, kịp thời khi gặp trong thực tế như: cách xử trí khi có bệnh nhân vừa từ tâm điểm vùng dịch về và có các biểu hiện của hội chứng viêm đường hô hấp tới kiểm tra, bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh và yêu cầu nhân viên y tế của MEDLATEC tới nhà để lấy mẫu xét nghiệm,... 


Kết thúc tập huấn, các cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có thể tự chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tự chủ động giám sát các bộ phận khoa phòng; củng cố nâng cao khả năng tiếp nhận vận chuyển điều trị và xử lý môi trường xung quanh bệnh viện; không để lây truyền chéo và xảy ra ổ dịch lớn trong cộng đồng dân cư.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

Trong không khí người người nhộn nhịp chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc, tối ngày 16/01, MED GROUP đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” tại huyện Cao Phong - tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, trao 100 suất quà nhằm mang Tết về gần hơn với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.
Ngày 17/01/2020
MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Trong không khí hân hoan chào đón xuân Canh Tý 2020, chiều ngày 15/1/2020, MED GROUP đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2019 và Kế hoạch năm 2020 tại 99 Trích Sài, Tây Hồ.
Ngày 16/01/2020
10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

Năm 2019 là mốc thời gian MED GROUP có nhiều thay đổi tích cực trên mọi lĩnh vực, đạt nhiều thành tựu, trong đó nổi bật nhất là công tác khám chữa bệnh, phục vụ sức khỏe người dân. Tập thể cán bộ nhân viên rất tự hào và hân hoan trước những thắng lợi đạt được. Những thành tích ấy như “trái ngọt” của kết quả lao động miệt mài trong năm qua của tập thể MED GROUP.
Ngày 15/01/2020
MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo phường Phúc Xá mỗi dịp Tết đến xuân về. Chiều ngày 14/01/2020, MEDGROUP đã tổ chức chương trình trao, tặng 50 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Ngày 14/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656