MEDLATEC Tập huấn chủ động ứng phó dịch bệnh MERS-CoV | Medlatec

MEDLATEC Tập huấn chủ động ứng phó dịch bệnh MERS-CoV

Ngày 16/07/2015 Ban biên tập


Tham gia buổi tập huấn, cán bộ nhân viên Bệnh viện MEDLATEC được hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Tiến sỹ Hoàng Văn Huấn - Phó Giám đốc và Tiến sỹ Mai Loan - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cùng các bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Nội.


Tiến sỹ Hoàng Văn Huấn trao đổi tại buổi tập huấn.


Nội dung tập huấn bao gồm: (1) Giám sát, phát hiện, tổ chức cách ly, lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển và xét nghiệm; (2) Thu dung, phân tuyến điều trị khi có trường hợp bệnh MERS-CoV tại Bệnh viện; (3) Phòng chống lây nhiễm, chú trọng các khâu thực hành về phòng hộ cá nhân, phòng chống nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế, đảm bảo an toàn sinh học trong lấy mẫu, đóng gói, vận chuyển mẫu bệnh phẩm.


Ngoài việc cung cấp thông tin lý thuyết về các biện pháp kiểm soát phòng ngừa dịch, các cán bộ còn được hướng dẫn cách mang bảo hộ cá nhân, đảm bảo an toàn sinh học khi phải ra, vào ổ dịch.


Phần hướng dẫn cách mang bảo hộ cá nhân.


Nhiều câu hỏi, tình huống giả định được các cán bộ, nhân viên y tế MEDLATEC đưa ra thảo luận sôi nổi trên tinh thần nghiêm túc đóng góp ý kiến. Đồng thời, các cán bộ tham gia đã được trang bị kiến thức về phương án xử lý cụ thể, kịp thời khi gặp trong thực tế như: cách xử trí khi có bệnh nhân vừa từ tâm điểm vùng dịch về và có các biểu hiện của hội chứng viêm đường hô hấp tới kiểm tra, bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh và yêu cầu nhân viên y tế của MEDLATEC tới nhà để lấy mẫu xét nghiệm,... 


Kết thúc tập huấn, các cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có thể tự chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tự chủ động giám sát các bộ phận khoa phòng; củng cố nâng cao khả năng tiếp nhận vận chuyển điều trị và xử lý môi trường xung quanh bệnh viện; không để lây truyền chéo và xảy ra ổ dịch lớn trong cộng đồng dân cư.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

Sáng ngày 26/11, kết hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam, đại diện MEDGROUP đến thăm hỏi và trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Tiến Phát – con của nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Phòng.
Ngày 26/11/2019
MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656