MEDLATEC Tập huấn chủ động ứng phó dịch bệnh MERS-CoV | Medlatec

MEDLATEC Tập huấn chủ động ứng phó dịch bệnh MERS-CoV

Ngày 16/07/2015 Ban biên tập


Tham gia buổi tập huấn, cán bộ nhân viên Bệnh viện MEDLATEC được hướng dẫn, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Tiến sỹ Hoàng Văn Huấn - Phó Giám đốc và Tiến sỹ Mai Loan - Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp cùng các bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Nội.


Tiến sỹ Hoàng Văn Huấn trao đổi tại buổi tập huấn.


Nội dung tập huấn bao gồm: (1)
 Giám sát, phát hiện, tổ chức cách ly, lấy mẫu, bảo quản, vận chuyển và xét nghiệm; (2) Thu dung, phân tuyến điều trị khi có trường hợp bệnh MERS-CoV tại Bệnh viện; (3) Phòng chống lây nhiễm, chú trọng các khâu thực hành về phòng hộ cá nhân, phòng chống nhiễm khuẩn tại cơ sở y tế, đảm bảo an toàn sinh học trong lấy mẫu, đóng gói, vận chuyển mẫu bệnh phẩm.


Ngoài việc cung cấp thông tin lý thuyết về các biện pháp kiểm soát phòng ngừa dịch, các cán bộ còn được hướng dẫn cách mang bảo hộ cá nhân, đảm bảo an toàn sinh học khi phải ra, vào ổ dịch.


Phần hướng dẫn cách mang bảo hộ cá nhân.


Nhiều câu hỏi, tình huống giả định được các cán bộ, nhân viên y tế MEDLATEC đưa ra thảo luận sôi nổi trên tinh thần nghiêm túc đóng góp ý kiến. Đồng thời, các cán bộ tham gia đã được trang bị kiến thức về phương án xử lý cụ thể, kịp thời khi gặp trong thực tế như: cách xử trí khi có bệnh nhân vừa từ tâm điểm vùng dịch về và có các biểu hiện của hội chứng viêm đường hô hấp tới kiểm tra, bệnh nhân nghi ngờ nhiễm bệnh và yêu cầu nhân viên y tế của MEDLATEC tới nhà để lấy mẫu xét nghiệm,... 


Kết thúc tập huấn, các cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có thể tự chủ động ứng phó trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tự chủ động giám sát các bộ phận khoa phòng; củng cố nâng cao khả năng tiếp nhận vận chuyển điều trị và xử lý môi trường xung quanh bệnh viện; không để lây truyền chéo và xảy ra ổ dịch lớn trong cộng đồng dân cư.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Hơn 700 bác sĩ cập nhật kiến thức xét nghiệm y khoa trong Hội nghị tập huấn tại Hòa Bình

Hơn 700 bác sĩ cập nhật kiến thức xét nghiệm y khoa trong Hội nghị tập huấn tại Hòa Bình

Ngày 24/8/2019 vừa qua, tại Khách sạn AP Plaza số 718 đường Cù Chính Lan, TP. Hòa Bình, Hội nghị tập huấn Cập nhật các xét nghiệm y khoa tại Hòa Bình đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của hơn 700 bác sĩ đang công tác tại Hòa Bình và các tỉnh lân cận. Tại hội nghị, nhiều kiến thức xét nghiệm y khoa, chia sẻ về khám điều trị, theo dõi bệnh của các chuyên gia bác sĩ được cung cấp.
Ngày 25/08/2019
Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656