Tin tức

Những bông hoa y đức vì người bệnh của BVĐK MEDLATEC

Ngày 16/12/2020
Ban biên tập
Để góp phần thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng của BVĐK MEDLATEC trong suốt 25 năm qua, có vai trò rất quan trọng của các thế hệ y bác sĩ luôn tận tậm, tận tụy vì khách hàng/ bệnh nhân. Tại khoa Chẩn đoán hình ảnh luôn cũng có những bông hoa y đức, tiêu biểu trong vườn hoa nhiều sắc màu đó.

Xung phong mang kỹ thuật hiện đại để nâng cao chất lượng chẩn đoán bệnh

Mười một năm gắn bó tại BVĐK MEDLATEC, ThS.BS Đỗ Đức Linh được Ban lãnh đạo tin tưởng và đồng nghiệp kính trọng bởi y đức trong sáng, trình độ chuyên môn vững vàng và sự sẵn sàng hy sinh vì tập thể.

Bên cạnh giữ trọng trách và làm tốt vị trí quản lý - Phó Giám đốc Bệnh viện, ThS.BS Đỗ Đức Linh còn kiêm quản lý chung khoa Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện.

ThS.BS Đỗ Đức Linh (áo vest) luôn đi đầu đào tạo, hướng dẫn các thế hệ tiếp nối của chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh

ThS.BS Đỗ Đức Linh (áo vest) luôn đi đầu đào tạo, hướng dẫn các thế hệ tiếp nối của chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh

Với chuyên môn là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, anh thấy được vai trò kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh hiện đại có ý nghĩa quan trọng để tầm soát và phát hiện sớm các bệnh lý, đặc biệt những bệnh ung thư nguy hiểm.

Trước yêu cầu cấp bách đó, bác sĩ Linh đã đi đầu đào tạo, hướng dẫn, chăm chút thế hệ tiếp nối nâng cao trình độ và đưa các kỹ thuật chẩn đoán chuyên sâu phục vụ bệnh nhân như kỹ thuật, tiêu biểu như kỹ thuật cộng hưởng từ (MRI), chụp cắt lớp vi tính (CT-scanner)...

Năm 2016, sau khi hoàn thành khóa học Thạc sỹ với tấm bằng loại ưu, có thể nói đó là thời điểm đánh dấu độ “chín” trong chuyên môn của anh. Hơn nữa, sẵn ấp ủ trong mình mơ ước được trực tiếp thực hiện điều trị cho bệnh nhân thông qua những kỹ thuật mới, bởi vậy, ngay khi kỹ thuật đốt sóng cao tần (RFA) điều trị u lành tuyến giáp vừa vào Việt Nam, bác sĩ Linh đã xung phong đi học hỏi, trau dồi kiến thức để mang kỹ thuật này triển khai tại MEDLATEC.

Trân quý món quà vô giá

Chính thức triển khai tại MEDLATEC từ năm 2018 đến nay, bác sĩ Linh cùng các đồng nghiệp đã điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp ở khắp mọi miền đất nước. Sự tin tưởng, hài lòng của khách hàng đã góp phần đưa kỹ thuật RFA trở thành một điểm sáng trong điều trị có can thiệp tại BVĐK MEDLATEC.

ThS.BS Đỗ Đức Linh - vị bác sĩ có bàn tay “vàng” điều trị u lành tuyến giáp tại MEDLATEC

Bên cạnh đó, với tâm thế luôn hết lòng vì người bệnh, luôn trau dồi y đức, học hỏi, đúc rút kinh nghiệm để nâng cao tay nghề, anh đã không ngừng nhận được sự đánh giá cao của đồng nghiệp, đặc biệt là bệnh nhân và gia đình bệnh nhân sau khi được anh trực tiếp điều trị.

Cách đây vài tháng, vợ chồng anh Nguyễn Xuân Chung và chị Tạ Thị Tuyết (TP Bắc Giang) đều phát hiện bị u tuyến giáp lành tính ở tuyến dưới.

Trong lần tình cờ đến MEDLATEC kiểm tra sức khỏe, với tình trạng u tuyến giáp của anh Chung, chị Tuyết, bác sĩ đã tư vấn cho anh chị phương pháp phẫu thuật để loại bỏ u không đau. Lo lắng khi phải phẫu thuật sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ cộng với công việc kinh doanh bận rộn, nếu cả hai vợ chồng cùng phẫu thuật lại kéo theo người chăm sóc khiến anh chị rất lo lắng. Tuy nhiên, với dịch vụ đốt sóng cao tần thực hiện tại đây, anh chị không chỉ hài lòng vì chất lượng điều trị, mà còn hài lòng với y đức của bác sĩ.

Bày tỏ niềm tri ân bác sĩ và hài lòng sau khi trải nghiệm dịch vụ tại bệnh viện, chồng anh Nguyễn Xuân Chung và chị Tạ Thị Tuyết (TP Bắc Giang) đã share trên facebook cá nhân của mình với nội dung như sau:

“Vợ chồng tôi trân trọng cảm ơn tập thể bác sĩ bệnh viện MEDLATEC. Đặc biệt là bác sĩ Dương (KTV Triệu Tiến Dương) đã tư vấn công nghệ mới đốt sóng cao tần tuyến giáp cho vợ chồng tôi. Chúng tôi cũng xin được cám ơn Bác sĩ Linh đã thực hiện ca đốt sóng cao tần khối u tuyến giáp cho vợ chồng tôi thành công. Một lần nữa chúng tôi không biết nói gì, chỉ biết tỏ lòng cảm ơn bác sĩ Dương và Bác sĩ Linh cùng tập thể Bệnh viện MEDLATEC”.

Hay trong một thư bức thư gửi về BVĐK, khách hàng Nguyễn Bạch Ngọc, 74 tuổi (Quận Hoàng Mai, Hà Nội)  cảm ơn vì đã được bác sĩ Linh cùng các đồng nghiệp tận tụy phục vụ:

“Tới chữa bệnh tại BV Medlatec, tôi thấy tại đây đội ngũ tiếp đón từ bảo vệ đến điều dưỡng và BS rất chu đáo, nhiệt tình, hướng dẫn và giúp đỡ người bệnh và người nhà nhanh gọn, nhiệt tình. Sau khi làm phẫu thuật được theo dõi cẩn thận. BS điều trị chuyên môn cao, thăm khám và làm thủ thuật rất giỏi, cụ thể là PGĐ-Ths.BS Đỗ Đức Linh trực tiếp đốt nhân tuyến giáp cho tôi rất kĩ càng, khéo léo, không gây đau đớn và chỉ dẫn rất ân cần nên tôi rất tin tưởng, bên cạnh đó còn có điều dưỡng Trần Phương và KTV Phú đón đưa tôi rất chu đáo. Xin gửi tới ban lãnh đạo, PGĐ Linh và đội ngũ BS, điều dưỡng của BV lời cảm ơn sâu sắc”.

Ghi nhận thành tích đạt được, năm 2017, bác sĩ Linh vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Y tế có thành tích xuất sắc thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch công tác y tế.

Xứng đáng với sự trao gửi niềm tin chăm sóc sức khỏe của cộng đồng tại MEDLATEC, cùng với anh là ê-kíp điều trị u lành tuyến giáp và thật vinh dự hơn khi hàng ngày họ cũng không ngừng nhận được những lời khen ngợi và sự tri ân quý giá của khách hàng.

Bức thư tri ân bác sĩ của bệnh nhân sau điều trị u lành tuyến giáp tại BVĐK MEDLATEC

Bức thư tri ân bác sĩ của bệnh nhân sau điều trị u lành tuyến giáp tại BVĐK MEDLATEC

Tại Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh, có thêm tấm gương tiêu biểu đó là BS Nguyễn Công Duy, anh được đồng nghiệp ví là bác sĩ “mát tay”, vì phát hiện sớm nhiều ra nhiều trường hợp mắc bệnh lý khi vô tình đến khám sức khỏe. Từ việc phát hiện sớm đó giúp bệnh nhân có tiên lượng điều trị tốt cũng như bảo đảm hạnh phúc gia đình.

Cảm kích trước tinh thần phục vụ của anh, bệnh nhân đã gửi những dòng thư chân thành và sâu lắng cảm xúc sau:

“Kính gửi Bác sĩ Duy cùng cộng sự của anh.

Giờ tôi không chỉ ngồi đây để tự thưởng cho mình niềm hân hoan sau ca đốt U tuyến giáp tại Bệnh viện MEDLATEC 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội.

Tôi xin chân thành cảm ơn BS Duy cùng ê kíp với công nghệ đốt sóng Cao tần. Chỉ sau nửa giờ (không tính thời gian chuẩn bị) khối u của tôi đã được bóc hoàn toàn không hề đau chút nào. Đặc biệt với công nghệ này chẳng để lại chút sẹo, người bệnh được ra về ngay trong ngày.

Điều tôi còn muốn nói là ở đây có đội ngũ BS tay nghề cao, với tinh thần trách nhiệm và cách ứng xử đầy tình thân ái giữa BS và người bệnh. Dẫu chỉ một cử chỉ nhẹ nhàng, một câu nói giản dị: Chú chịu khó một chút nhé, chú có đau không, chú có nghe thấy tiếng gì không. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng khiến cho người bệnh như tôi cảm thấy an tâm và thêm tin tưởng ở BS Duy và ê kíp. Một lần nữa cho tôi xin gửi lời cảm ơn tới bệnh viện đã có đội ngũ BS giỏi và những người cộng sự rất xứng đáng để làm công việc giúp người và cứu người” - (Bệnh nhân Nguyễn Văn Hoà, 61 tuổi, ở quận Thanh Xuân, Hà Nội).

BS Nguyễn Công Duy ngoài chuyên môn sâu, còn năng nổ, tích cực trong các phong trào tập thể

BS Nguyễn Công Duy ngoài chuyên môn sâu, còn năng nổ, tích cực trong các phong trào tập thể

Không chỉ có chuyên môn sâu, tinh thần tận tâm, tận tụy vì người bệnh, anh còn đồng nghiệp đánh giá cao bởi sự năng nổ, tích cực trong các phong trào, hoạt động chung của Khoa Chẩn đoán hình ảnh, cũng như vai trò là Bí thư chi Đoàn MEDLATEC, anh còn đi đầu các phong trào thể dục thể thao của Đoàn thanh niên, phong trào vận động đoàn viên tham gia hiến máu nhân đạo...

Tập thể y bác sĩ bệnh viện vô cùng trân quý những phản hồi, góp ý xây dựng hay lá thư khen ngợi/cảm ơn của khách hàng. Bệnh viện cũng coi đây là nguồn động lực vô giá để động viên, khích lệ đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ thêm vững tâm cố gắng hơn nữa.

Bằng tất cả sự tận tâm, tận tụy của mình, đội ngũ thầy thuốc, y bác sĩ MEDLATEC luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh theo đúng sứ mệnh, trách nhiệm “lương y như từ mẫu” theo lời Bác Hồ đã từng căn dặn.

Từ khoá: MEDLATEC

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.