Tin tức

Những nếp nhăn cảnh báo sức khoẻ

Ngày 03/05/2013
Dương Hằng Theo people
Đông Y cho rằng, lục phủ ngũ tạng, toàn thân có 12 kinh mạch đều tập trung trên mặt, tình trạng sức khỏe, sắc mặt sẽ trực tiếp biểu hiện ở nêp nhăn và sắc mặt trên khuôn mặt.

Nếp nhăn trên trán: hai tay thường xuyên mát xa

Ám thị: Nếp nhăn ngang trên trán là tiêu chí một người có thường suy nghĩ hay không.

Nếu nếp nhăn không mạch lạc, lượn sóng, chứng tỏ người đó có tâm trạng bồn chồn, tâm tư bất ổn, đau khổ tinh thần, dễ bị trầm cảm.

Đối sách: luôn làm việc vui vẻ, giảm nhẹ áp lực cho bản thân mình, khi rảnh rỗi dùng 2 tay mát xa thư giãn nhẹn nhàng trên trán.

Nếp nhăn giữa mày: mỗi ngày 10 hạt hạnh nhân ( mơ) ngọt

Ám thị: Nếp nhăn giữa hai bên lông mày thường được gọi là nếp nhăn tức giận, khi chúng ta tập trung toàn tinh thần chìm đắm vào suy nghĩ hoặc tức giận, giữa mày sẽ xuất hiện nếp nhăn. Hơn nữa, nếu trong tình trạng căng thẳng hoặc áp lực quá nặng, nếp nhăn tức giận sẽ đi theo theo đó. Ngoài ra nếp nhăn giữa mày còn có thể là dấu hiệu của xoang mũi không tốt.

Đối sách: Mỗi ngày ăn 5 đến 10 hạt hạnh nhân (mơ) ngọt, loại quả này được vinh danh là lương thực thần kinh tốt nhất.

Nếp nhăn ở mũi: thích hợp uống rượu nho

Ám thị: Nếp nhăn ở mũi là nếp nhăn do di truyền, do tuổi tác tăng lên, khi già sẽ trở nên càng rõ rệt. Bộ thận đại diện cho nếp nhăn ở mũi là tim. Nếu xuất hiện nhiều nếp nhăn ngang dọc trên sống mũi cũng có thể là thận hoặc cột sống có bệnh nặng, người có nếp nhăn kiểu này thông thường cột sống sẽ biến dạng.

Đối sách: Để tăng cường chức năng tim mạch, mỗi ngày chúng ta uống một chút rượu vang, loại rượu này được vinh danh là đồ uống tốt nhất bồi bổ cho tim mạch.

Nếp nhăn ở má: Phối hợp dinh dưỡng thịt cá với rau xanh

Ám thị: Má là nơi khá yếu trên da mặt. rất dễ nhìn ra huyết quản có vấn đề. Nếu nếp nhăn ở gò má phải sâu hơn má trái biểu hiện gan không tốt. Má có nếp nhăn nghiêng hãy kiểm tra huyết áp có cao hay không. Nếu xương gò má xuất hiện nếp nhăn hình lưỡi liềm có thể chân có bệnh.

Đối sách: Ẩm thực chú ý phối hợp dinh dưỡng với thịt cá và rau xanh, nên tập một vài môn thể thao thích hợp. Đối với bản thân da vùng mặt nên chú ý giữ ẩm và tẩy da chết.

Nếp nhăn dưới mắt: ăn nhiều thực phẩm kiềm

Ám thị: Nếp nhăn dưới mắt là tiêu chí của khả năng bài trừ chất độc trong thận và bàng quan. Dưới mắt xuất hiện nếp nhăn hình bán nguyệt là dấu hiệu có bệnh của thận, bàng quang và tim.

Đối sách: Ăn nhiều thực phẩm tính kiềm, uống nhiều nước. Để cho làn da mỏng dưới mắt không bị nhão sớm nên sử dụng kem mắt thích hợp.

Nguồn: http://dantri.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.