Tin tức

Phát hiện 5 biến thể gen liên quan đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Ngày 04/10/2011
Trần Xuân
Nhóm các nhà khoa học Mỹ - Thụy Điển vừa công bố kết quả công trình khoa học cho thấy, họ đã tìm ra 5 biến thể gen có liên quan mật thiết đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Đây là một phát hiện rất quan trọng, mở ra hướng điều trị mới cho các bác sĩ.
 5 biến thể gen mới là LEPR, RNASEL, IL4, CRY1 và ARVCF, chúng đều là những dạng nucleotit đơn hay những biến thể như SNPs, DNA đều có liên quan đến bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nhóm nghiên cứu đã phân tích ADN trong các mẫu máu của 1.309 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt trong độ tuổi từ 35 - 74 tuổi và họ đã tìm thấy 22 gen biến thể SNP được khẳng định là có liên quan mật thiết đến các ca tử vong vì bệnh này. Khảo sát sâu hơn đối với 22 biến thể gen SNP của các nhóm bệnh nhân bị bệnh này tại Thụy Điển có cùng các thông số tham chiếu, các nhà nghiên cứu đã chọn ra 5 biến thể gen SNP có ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình phát triển của bệnh.

Theo ScienceDaily, 8/2011

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.