Tin tức

Phát hiện gen mới giúp khỏe tim và chống ung thư vú

Ngày 25/06/2013
Minh Chi - Theo foxnews
Các nhà nghiên cứu tại ĐH Case Western Reserve (Mỹ) đã phát hiện ra: gen HEXIM1không chỉ làm ức chế sự lây lan của tế bào ung thư vú mà còn giúp tim của bạn thực sự khỏe mạnh mà không cần tập thể dục.

 

Gen HEXIM 1 được phát hiện năm 2012 là gen có khả năng làm ức chế sự di căn của tế bào ung thư vú.

 

Chúng ta đều biết tập thể dục mang lại những lợi ích tuyệt vời để có một trái tim khỏe mạnh, nhưng khi gen HEXIM 1 được cấy vào tim chuột trưởng thành đã làm tim tăng trọng lượng và kích thước, đã khiến nhóm nghiên cứu của GS Michiko Watanabe cho rằng gen HEXIM 1 thực sự là niềm hi vọng đối với các bệnh nhân mắc bệnh tim mạch.

 

Bệnh tim mạch khiến trái tim bị thiếu oxy và các dưỡng chất cần thiết, cũng như làm suy giảm quá trình lưu thông máu, khiến trái tim phình to, hoạt động kém hiệu quả và có thể ngừng đập bất cứ lúc nào. Nhưng khi được cấy gen HEXIM 1, sự lưu thông mạch máu và chức năng tổng thể của tim được cải thiện đáng kể.

 

PGS Monica Montano, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: HEXEM 1 làm tăng số lượng và mật độ của các mạch máu, giảm sự rối loạn nhịp tim và quá trình lưu thông máu thêm đều đặn trong mỗi nhịp đập. Những con chuột được cấy HEXEM 1 có khả năng chạy quãng đường dài gấp đôi những con chuột bình thường khác.

 

Trong điều trị ung thư, có nhiều loại thuốc gây ảnh hưởng bất lợi đến tim. Nhưng với việc phát hiện ra hai lợi ích của HEXEM 1, các nhà khoa học hi vọng trong tương lai có thể điều chế ra loại thuốc điều trị ung thư mà không ảnh hưởng xấu đến tim mạch.

 

Nguồn: dantri.com.vn

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.