Sẻ chia giọt hồng từ con tim | Medlatec

Sẻ chia giọt hồng từ con tim

Ngày 21/07/2014 Ban biên tập

Ngày 18/7 vừa qua, MEDLATEC phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức: Ngày hội hiến máu tình nguyện.“Ngày hội” của cán bộ nhân viên MEDLATEC

Trước tình trạng khan hiếm máu hè gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác điều trị người bệnh. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, Ngày hội hiến máu tình nguyện của MEDLATEC đã thu hút được sự tham gia tích cực, tự nguyện từ Ban Giám đốc, đến cán bộ nhân viên các khoa phòng Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Bàn đăng ký.


Trên tinh thần tương thân, tương ái, ngay khi Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên phát động “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đã nhận được sự đăng ký của nhiều cán bộ.

Đo huyết áp kiểm tra sức khỏe cán bộ.

Là người làm trong ngành nên khi tham gia y bác sĩ đều hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của máu nên khi tham gia đều rất tự tin và thoải mái.

Bác sỹ Đỗ Đức Linh – Phó Giám đốc Bệnh viện cho hay: “Đây là lần thứ 5 tôi hiến máu, nhưng tại MEDLATEC là lần 3, còn các lần khác em hiến máu tại trường theo chương trình của Viện Huyết - Truyền máu Trung ương với đội sinh viên tình nguyện trường và tại địa phương.

Lần đầu hiến máu tôi có chút lo lắng, sau khi hiến xong, tôi cảm thấy tinh thần bình thường và còn vui vì mình đã vượt qua cảm giác sợ hãi, nhất là đã đóng góp phần nhỏ cho xã hội”.

 

Lấy máu làm test kiểm tra nhanh.


Được biết, bên cạnh những cán bộ đã tham gia nhiều lần, có cán bộ lần đầu tham gia có tâm lý sợ bị đau, nhưng trước không khí của ngày hội và sự tự nguyện cũng đã góp mặt.

“Em rất lo lắng, hồi hộp và có chút sợ hãi nhưng nhìn thấy anh, chị trong phòng tham gia, em quyết định đăng ký bổ sung. Truyền xong em thấy nhẹ nhõm, ban đầu em thấy hơi choáng một chút, khi ngơi một lát là em thấy ổn trở lại”, cử nhân Nguyễn Thị Vân Yến - Phòng Marketing tâm sự.

Cán bộ hào hứng tham gia.

 

Cứu người từ con tim


Sức trẻ, sự nhiệt huyết nên nhiều cán bộ của MEDLATEC còn mong đợi tiếp tục được chia sẻ với người bệnh qua những lần hiến máu vào các năm tiếp theo.


Cán bộ khối hành chính.


Kỹ thuật viên Hoàng Minh Tuấn - Khoa Chẩn đoán hình ảnh có vợ cùng làm tại MEDLATEC vui vẻ, tâm sự:

“Ngày hội hiến máu này, vợ chồng em đều tham gia, năm nào viện tổ chức em cũng hiến, em thấy hiến xong cơ thể hoàn toàn bình thường và rất thoải mái. Nếu như sang năm bệnh viện tổ chức, em sẽ tham gia tiếp, bởi em nghĩ mình may mắn là người khỏe mạnh, có đủ điều kiện hiến nên cần chia sẻ với người kém may mắn”.

Và cán bộ khối chuyên môn.


Nói về hoạt động thường niên của MEDLATEC, bà Đinh Lệ Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: “Là nghĩa cử cao đẹp, sự tham gia tự nguyện xuất phát từ trái tim của mỗi người, đặc biệt, tại MEDLATEC với sức trẻ, sự nhiệt huyết, và là người làm trong ngành nên chúng tôi hiểu rõ vai trò của máu trong việc cứu người.

Trong ngày hội này, có cán bộ của chúng tôi đã chuẩn bị tinh sẵn sàng và có mặt từ rất sớm nhưng vẫn “trượt” hiến máu bởi lý những lý do về sức khỏe như tụt huyết áp, vừa nhổ răng hay còn nuôi con nhỏ. Nhưng chúng tôi tin trái tim của MEDLATEC và 134 đơn vị máu thu nhận được sẽ hòa vào ngân hàng máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương góp phần cứu bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC đồng hành cùng trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông

MEDLATEC đồng hành cùng trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông

Bên cạnh hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thường xuyên tham gia các hoạt động cộng đồng, thiện nguyện. Điều này thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và cũng là cơ hội giao lưu học hỏi giữa các đơn vị trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Ngày 09/12/2019
MEDLATEC chào mừng Bệnh viện Samsung Kangbuk tham quan và hợp tác

MEDLATEC chào mừng Bệnh viện Samsung Kangbuk tham quan và hợp tác

Bên cạnh các đối tác nước ngoài đang phối hợp cùng MEDLATEC (Nhật Bản, Singapore,) với chất lượng dịch vụ khẳng định thương hiệu, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC có thêm một tập đoàn quốc tế tìm kiếm hợp tác - Bệnh viện Samsung Kangbuk. Buổi đối thoại được diễn ra vào chiều nay (ngày 06/12/2019) tại hội trường Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Trích Sài - Tây Hồ.
Ngày 07/12/2019
MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng

Sáng ngày 26/11, kết hợp cùng Báo Phụ nữ Việt Nam, đại diện MEDGROUP đến thăm hỏi và trao tặng 10 triệu đồng cho bé Nguyễn Tiến Phát – con của nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông kinh hoàng ở Hải Phòng.
Ngày 26/11/2019
MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656