Sẻ chia giọt hồng từ con tim | Medlatec

Sẻ chia giọt hồng từ con tim

Ngày 21/07/2014 Ban biên tập

Ngày 18/7 vừa qua, MEDLATEC phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức: Ngày hội hiến máu tình nguyện.“Ngày hội” của cán bộ nhân viên MEDLATEC

Trước tình trạng khan hiếm máu hè gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác điều trị người bệnh. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, Ngày hội hiến máu tình nguyện của MEDLATEC đã thu hút được sự tham gia tích cực, tự nguyện từ Ban Giám đốc, đến cán bộ nhân viên các khoa phòng Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Bàn đăng ký.


Trên tinh thần tương thân, tương ái, ngay khi Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên phát động “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đã nhận được sự đăng ký của nhiều cán bộ.

Đo huyết áp kiểm tra sức khỏe cán bộ.

Là người làm trong ngành nên khi tham gia y bác sĩ đều hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của máu nên khi tham gia đều rất tự tin và thoải mái.

Bác sỹ Đỗ Đức Linh – Phó Giám đốc Bệnh viện cho hay: “Đây là lần thứ 5 tôi hiến máu, nhưng tại MEDLATEC là lần 3, còn các lần khác em hiến máu tại trường theo chương trình của Viện Huyết - Truyền máu Trung ương với đội sinh viên tình nguyện trường và tại địa phương.

Lần đầu hiến máu tôi có chút lo lắng, sau khi hiến xong, tôi cảm thấy tinh thần bình thường và còn vui vì mình đã vượt qua cảm giác sợ hãi, nhất là đã đóng góp phần nhỏ cho xã hội”.

 

Lấy máu làm test kiểm tra nhanh.


Được biết, bên cạnh những cán bộ đã tham gia nhiều lần, có cán bộ lần đầu tham gia có tâm lý sợ bị đau, nhưng trước không khí của ngày hội và sự tự nguyện cũng đã góp mặt.

“Em rất lo lắng, hồi hộp và có chút sợ hãi nhưng nhìn thấy anh, chị trong phòng tham gia, em quyết định đăng ký bổ sung. Truyền xong em thấy nhẹ nhõm, ban đầu em thấy hơi choáng một chút, khi ngơi một lát là em thấy ổn trở lại”, cử nhân Nguyễn Thị Vân Yến - Phòng Marketing tâm sự.

Cán bộ hào hứng tham gia.

 

Cứu người từ con tim


Sức trẻ, sự nhiệt huyết nên nhiều cán bộ của MEDLATEC còn mong đợi tiếp tục được chia sẻ với người bệnh qua những lần hiến máu vào các năm tiếp theo.


Cán bộ khối hành chính.


Kỹ thuật viên Hoàng Minh Tuấn - Khoa Chẩn đoán hình ảnh có vợ cùng làm tại MEDLATEC vui vẻ, tâm sự:

“Ngày hội hiến máu này, vợ chồng em đều tham gia, năm nào viện tổ chức em cũng hiến, em thấy hiến xong cơ thể hoàn toàn bình thường và rất thoải mái. Nếu như sang năm bệnh viện tổ chức, em sẽ tham gia tiếp, bởi em nghĩ mình may mắn là người khỏe mạnh, có đủ điều kiện hiến nên cần chia sẻ với người kém may mắn”.

Và cán bộ khối chuyên môn.


Nói về hoạt động thường niên của MEDLATEC, bà Đinh Lệ Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: “Là nghĩa cử cao đẹp, sự tham gia tự nguyện xuất phát từ trái tim của mỗi người, đặc biệt, tại MEDLATEC với sức trẻ, sự nhiệt huyết, và là người làm trong ngành nên chúng tôi hiểu rõ vai trò của máu trong việc cứu người.

Trong ngày hội này, có cán bộ của chúng tôi đã chuẩn bị tinh sẵn sàng và có mặt từ rất sớm nhưng vẫn “trượt” hiến máu bởi lý những lý do về sức khỏe như tụt huyết áp, vừa nhổ răng hay còn nuôi con nhỏ. Nhưng chúng tôi tin trái tim của MEDLATEC và 134 đơn vị máu thu nhận được sẽ hòa vào ngân hàng máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương góp phần cứu bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

Thông cáo báo chí người trốn cách ly không phải nhân viên của MEDLATEC

MEDLATEC khẳng định, người trốn cách ly liên quan tới bệnh nhân 714 không có hợp đồng lao động tại MEDLATEC.
Ngày 06/08/2020
10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656