Sẻ chia giọt hồng từ con tim | Medlatec

Sẻ chia giọt hồng từ con tim

Ngày 21/07/2014 Ban biên tập

Ngày 18/7 vừa qua, MEDLATEC phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức: "Ngày hội hiến máu tình nguyện".“Ngày hội” của cán bộ nhân viên MEDLATEC

Trước tình trạng khan hiếm máu hè gây ảnh hưởng không nhỏ tới công tác điều trị người bệnh. Với ý nghĩa nhân văn cao cả, Ngày hội hiến máu tình nguyện của MEDLATEC đã thu hút được sự tham gia tích cực, tự nguyện từ Ban Giám đốc, đến cán bộ nhân viên các khoa phòng Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam.

Bàn đăng ký.


Trên tinh thần tương thân, tương ái, ngay khi Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên phát động “Ngày hội hiến máu tình nguyện” đã nhận được sự đăng ký của nhiều cán bộ.

Đo huyết áp kiểm tra sức khỏe cán bộ.

Là người làm trong ngành nên khi tham gia y bác sĩ đều hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của máu nên khi tham gia đều rất tự tin và thoải mái.

Bác sỹ Đỗ Đức Linh – Phó Giám đốc Bệnh viện cho hay: “Đây là lần thứ 5 tôi hiến máu, nhưng tại MEDLATEC là lần 3, còn các lần khác em hiến máu tại trường theo chương trình của Viện Huyết - Truyền máu Trung ương với đội sinh viên tình nguyện trường và tại địa phương.

Lần đầu hiến máu tôi có chút lo lắng, sau khi hiến xong, tôi cảm thấy tinh thần bình thường và còn vui vì mình đã vượt qua cảm giác sợ hãi, nhất là đã đóng góp phần nhỏ cho xã hội”.

 

Lấy máu làm test kiểm tra nhanh.


Được biết, bên cạnh những cán bộ đã tham gia nhiều lần, có cán bộ lần đầu tham gia có tâm lý sợ bị đau, nhưng trước không khí của ngày hội và sự tự nguyện cũng đã góp mặt.

“Em rất lo lắng, hồi hộp và có chút sợ hãi nhưng nhìn thấy anh, chị trong phòng tham gia, em quyết định đăng ký bổ sung. Truyền xong em thấy nhẹ nhõm, ban đầu em thấy hơi choáng một chút, khi ngơi một lát là em thấy ổn trở lại”, cử nhân Nguyễn Thị Vân Yến - Phòng Marketing tâm sự.

Cán bộ hào hứng tham gia.

 

Cứu người từ con tim


Sức trẻ, sự nhiệt huyết nên nhiều cán bộ của MEDLATEC còn mong đợi tiếp tục được chia sẻ với người bệnh qua những lần hiến máu vào các năm tiếp theo.


Cán bộ khối hành chính.


Kỹ thuật viên Hoàng Minh Tuấn - Khoa Chẩn đoán hình ảnh có vợ cùng làm tại MEDLATEC vui vẻ, tâm sự:

“Ngày hội hiến máu này, vợ chồng em đều tham gia, năm nào viện tổ chức em cũng hiến, em thấy hiến xong cơ thể hoàn toàn bình thường và rất thoải mái. Nếu như sang năm bệnh viện tổ chức, em sẽ tham gia tiếp, bởi em nghĩ mình may mắn là người khỏe mạnh, có đủ điều kiện hiến nên cần chia sẻ với người kém may mắn”.

Và cán bộ khối chuyên môn.


Nói về hoạt động thường niên của MEDLATEC, bà Đinh Lệ Thủy - Phó Chủ tịch Công đoàn chia sẻ: “Là nghĩa cử cao đẹp, sự tham gia tự nguyện xuất phát từ trái tim của mỗi người, đặc biệt, tại MEDLATEC với sức trẻ, sự nhiệt huyết, và là người làm trong ngành nên chúng tôi hiểu rõ vai trò của máu trong việc cứu người.

Trong ngày hội này, có cán bộ của chúng tôi đã chuẩn bị tinh sẵn sàng và có mặt từ rất sớm nhưng vẫn “trượt” hiến máu bởi lý những lý do về sức khỏe như tụt huyết áp, vừa nhổ răng hay còn nuôi con nhỏ. Nhưng chúng tôi tin trái tim của MEDLATEC và 134 đơn vị máu thu nhận được sẽ hòa vào ngân hàng máu của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương góp phần cứu bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo”.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656