Sỏi thận tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ | Medlatec

Sỏi thận tăng nguy cơ bệnh tim đột quỵ

Ngày 06/09/2014 Trúc Lâm

Ngoài nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính, khảo sát của các nhà khoa học Trung Quốc tại Đại học Y khoa Quảng Tây mới được công bố trên tờ American Journal of Kidney Diseases cho thấy bệnh nhân sỏi thận dễ có nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ.Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 3,5 triệu người, trong đó có khoảng 50.000 bệnh nhân sỏi thận. Kết quả cho thấy những người bị sỏi thận có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn 19% và bị đột quỵ cao hơn 40% so với những người không bị sỏi thận. Nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy tỉ lệ nguy cơ bệnh mạch vành ở phụ nữ bị sỏi thận cao hơn nam giới cùng mắc bệnh này. Trưởng nhóm nghiên cứu Liu Yanqiong cho rằng cần có nghiên cứu thêm để tìm hiểu nguyên nhân và xác định cơ chế liên quan nói trên.

Nghiên cứu này phù hợp với những ghi nhận của Quỹ Tim quốc gia Mỹ, theo đó, sỏi thận có thể làm tăng nguy cơ đái tháo đường, béo phì và cao huyết áp. Bình luận về phát hiện nói trên, giám đốc bộ phận nghiên cứu khoa học của quỹ, ông Thomas Manley, khuyến cáo nên xem xét khả năng bệnh tim ở bệnh nhân sỏi thận và khuyến khích một lối sống lành mạnh và phù hợp nhằm ngăn ngừa cả 2 bệnh này. 

Nguồn: nld.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tìm hiểu về kỹ thuật nội soi sỏi niệu quản ngày nay

Tìm hiểu về kỹ thuật nội soi sỏi niệu quản ngày nay

Trong các bệnh lý hệ tiết niệu, sỏi niệu quản có tỷ lệ mắc mới hàng năm khá cao. Sự ra đời của kỹ thuật nội soi sỏi niệu quản đã hỗ trợ tích cực trong việc chẩn đoán, điều trị bệnh. Bài viết dưới đây MEDLATEC sẽ chia sẻ những thông tin cần biết về sỏi niệu quản và phương pháp chẩn đoán nội soi này.
Ngày 09/04/2020
Tìm hiểu các phương pháp xét nghiệm chức năng thận tiên tiến nhất hiện nay

Tìm hiểu các phương pháp xét nghiệm chức năng thận tiên tiến nhất hiện nay

Thận là một trong những cơ quan quan trọng, có nhiệm vụ chính là lọc máu, điều hòa thể tích máu,... Xét nghiệm chức năng thận giúp  chẩn đoán tình trạng thận, đưa ra phương pháp điều trị phù hợp với từng bệnh nhân. Hiện nay trong y khoa có khá nhiều phương pháp xét nghiệm đánh giá chức năng của thận. Tùy vào tình trạng sức khỏe của bệnh mà các bác sĩ chỉ định phương pháp xét nghiệm thích hợp.
Ngày 08/02/2020
Gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì để khỏi bệnh

Gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì để khỏi bệnh

Gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì để hỗ trợ điều trị, tăng khả năng khỏi bệnh. Bởi ở giai đoạn này, bệnh nhân chỉ cần có một chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh là bệnh sẽ tự khỏi. Cùng tham khảo ngay những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.
Ngày 28/08/2019
Đoán bệnh nam giới qua màu nước tiểu buổi sáng

Đoán bệnh nam giới qua màu nước tiểu buổi sáng

Nước tiểu buổi sáng là tấm gương phản chiếu sức khỏe. Nhìn vào màu nước tiểu có thể đoán được bệnh nam giới. Trường hợp nước tiểu màu đục, có khả năng bạn bị viêm nhiễm, trong trường hợp viêm niệu đạo thì buổi sáng thức dậy bạn sẽ thấy mủ ở niệu đạo.
Ngày 21/08/2016
hotline 1900 5656561900 565656