Sỏi thận tăng nguy cơ bệnh tim, đột quỵ | Medlatec

Sỏi thận tăng nguy cơ bệnh tim đột quỵ

Ngày 06/09/2014 Trúc Lâm

Ngoài nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính, khảo sát của các nhà khoa học Trung Quốc tại Đại học Y khoa Quảng Tây mới được công bố trên tờ American Journal of Kidney Diseases cho thấy bệnh nhân sỏi thận dễ có nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ.Nhóm nghiên cứu đã phân tích dữ liệu của 3,5 triệu người, trong đó có khoảng 50.000 bệnh nhân sỏi thận. Kết quả cho thấy những người bị sỏi thận có nguy cơ mắc bệnh mạch vành cao hơn 19% và bị đột quỵ cao hơn 40% so với những người không bị sỏi thận. Nhóm nghiên cứu cũng nhận thấy tỉ lệ nguy cơ bệnh mạch vành ở phụ nữ bị sỏi thận cao hơn nam giới cùng mắc bệnh này. Trưởng nhóm nghiên cứu Liu Yanqiong cho rằng cần có nghiên cứu thêm để tìm hiểu nguyên nhân và xác định cơ chế liên quan nói trên.

Nghiên cứu này phù hợp với những ghi nhận của Quỹ Tim quốc gia Mỹ, theo đó, sỏi thận có thể làm tăng nguy cơ đái tháo đường, béo phì và cao huyết áp. Bình luận về phát hiện nói trên, giám đốc bộ phận nghiên cứu khoa học của quỹ, ông Thomas Manley, khuyến cáo nên xem xét khả năng bệnh tim ở bệnh nhân sỏi thận và khuyến khích một lối sống lành mạnh và phù hợp nhằm ngăn ngừa cả 2 bệnh này. 

Nguồn: nld.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì để khỏi bệnh

Gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì để khỏi bệnh

Gan nhiễm mỡ độ 1 nên ăn gì để hỗ trợ điều trị, tăng khả năng khỏi bệnh. Bởi ở giai đoạn này, bệnh nhân chỉ cần có một chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh là bệnh sẽ tự khỏi. Cùng tham khảo ngay những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.
Ngày 28/08/2019
Đoán bệnh nam giới qua màu nước tiểu buổi sáng

Đoán bệnh nam giới qua màu nước tiểu buổi sáng

Nước tiểu buổi sáng là tấm gương phản chiếu sức khỏe. Nhìn vào màu nước tiểu có thể đoán được bệnh nam giới. Trường hợp nước tiểu màu đục, có khả năng bạn bị viêm nhiễm, trong trường hợp viêm niệu đạo thì buổi sáng thức dậy bạn sẽ thấy mủ ở niệu đạo.
Ngày 21/08/2016
Đi tiểu có dấu hiệu sau cần chữa gấp kẻo nguy cơ chạy thận cả đời

Đi tiểu có dấu hiệu sau cần chữa gấp kẻo nguy cơ chạy thận cả đời

Bệnh viêm cầu thận có thể được nhận dạng qua màu sắc nước tiểu. Căn bệnh này nếu biến chứng suy thận mãn tính thì khả năng cao là phải chạy thận hoặc ghép thận để duy trì sự sống.
Ngày 09/09/2015
Những biến chứng nguy hiểm do viêm túi mật cấp

Những biến chứng nguy hiểm do viêm túi mật cấp

Viêm túi mật cấp là một bệnh cấp cứu. Vì vậy, cần phát hiện và điều trị càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng có thể xảy ra gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.
Ngày 21/08/2015
hotline 1900 5656561900 565656