Tập thể dục giúp giảm 40% nguy cơ tử vong do ung thư vú | Medlatec

Tập thể dục giúp giảm 40% nguy cơ tử vong do ung thư vú

Ngày 11/06/2014 An Nhiên - Theo BBC

Sau khi được chẩn đoán mắc ung thư vú, tập thể dục tích cực vẫn có thể giúp bệnh nhân giảm hơn 40% nguy cơ tử vong.


 Tập thể dục giúp giảm 40% nguy cơ tử vong do ung thư vú


Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có 1/3 bệnh nhân mắc ung thư vú tập luyện đầy đủ theo lời khuyến cáo, một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ được công bố trên tạp chí Ung thư cho biết.

Ung thư vú là loại ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ và cũng là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở phụ nữ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Hà Nội và TPHCM có số lượng người mắc bệnh ung thư vú cao nhất với tỷ lệ 30/100.000 người tại Hà Nội và 20/100.000 người tại TP.HCM (năm 2010).

Các nhà nghiên cứu Mỹ đã theo dõi về mức độ tập luyện trước và sau khi được chẩn đoán mắc bệnh của 1.735 phụ nữ ở độ tuổi 20-74, mắc bệnh trong khoảng từ năm 2008 đến năm 2011 ở Bắc Carolina.

Ở Mỹ và Anh, những người trưởng thành được khuyến cáo tập luyện ít nhất 150 phút với cường độ trung bình hay 75 phút với cường độ cao mỗi tuần. Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy, chỉ 35% bệnh nhân tập luyện đầy đủ theo lời khuyên của bác sĩ.

Bà Caroline Dalton, chuyên gia nghiên cứu Ung thư vú, cho biết: “Hoạt động thể chất sau ung thư vú đã được chứng minh là giúp cải thiện cơ hội sống của bệnh nhân, đồng thời giảm nguy cơ mắc ung thư vú trở lại. Tập luyện tích cực có thể giúp bệnh nhân đấu tranh với bệnh tật bằng cách cải thiện sức khỏe và có một thái độ sống lạc quan trong thời gian điều trị và sau điều trị.


Trong thời gian này, chưa có những hướng dẫn cụ thể về mức độ tập luyện dành cho bệnh nhân mắc ung thư vú nhưng bạn nên tập khoảng 3,5 tiếng mỗi tuần”.

Baroness Delyth Morgan, Giám đốc điều hành của Chiến dịch Ung thư vú, nói rằng: “Nghiên cứu mới này cho thấy, chỉ cần tập luyện tích cực hơn một chút, bệnh nhân ung thư vú cũng có thể cải thiện cơ hội sống. Đây là lý do phụ nữ nên có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe rõ ràng, trong đó bao gồm chế độ ăn uống và tập luyện”.


Nguồn: dantri.com.vn

Chương trình miễn phí tổng phân tích máu và men gan

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Siêu âm tuyến giáp trong khám và điều trị bệnh

Siêu âm tuyến giáp trong khám và điều trị bệnh

Siêu âm tuyến giáp là kỹ thuật chẩn đoán hữu hiệu để phát hiện các bệnh lý tuyến giáp và liên quan, dựa trên hình ảnh chi tiết của của tuyến giáp và các cấu trúc lân cận. Đây là phương pháp chẩn đoán an toàn, nhanh chóng, giá trị cao nên thường áp dụng phổ biến hiện nay.
Ngày 20/09/2019
Nên tầm soát ung thư bao lâu một lần?

Nên tầm soát ung thư bao lâu một lần?

Ung thư được xem là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng con người nếu không được phát hiện và chữa trị sớm. Vì vậy, tầm soát ung thư là cần thiết giúp sớm phát hiện những mầm mống bệnh, tăng tỷ lệ điều trị thành công. Vậy khi nào nên tầm soát ung thư, tầm soát ung thư bao lâu một lần? Hãy để MEDLATEC trả lời giúp bạn nhé!
Ngày 20/09/2019
Tầm soát ung thư đại trực tràng phát hiện sớm tỉ lệ khỏi bệnh cao

Tầm soát ung thư đại trực tràng phát hiện sớm tỉ lệ khỏi bệnh cao

Ung thư đại trực tràng là một trong những bệnh ung thư phổ biến dễ mắc phải. Tầm soát ung thư đại trực tràng là việc làm quan trọng và cần thiết với mỗi người. Bởi phương pháp này sẽ giúp chẩn đoán, phát hiện sớm và đưa ra hướng điều trị phù hợp. Để hiểu hơn về dịch vụ này, tham khảo ngay bài viết dưới đây.
Ngày 20/09/2019
Tầm soát ung thư ở đâu hiệu quả và uy tín nhất

Tầm soát ung thư ở đâu hiệu quả và uy tín nhất

Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, diễn biến phức tạp và có thể đe dọa đến sự sống con người nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy, tầm soát ung thư có ý nghĩa lớn trong việc phát hiện sớm bệnh nhằm giúp nâng cao tỷ lệ chữa khỏi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý độc giả hãy dành ít phút cùng MEDLATEC đọc bài viết dưới đây nhé!
Ngày 19/09/2019
hotline 1900 5656561900 565656