Tập thể y bác sĩ MEDLATEC làm việc theo 3 lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh | Medlatec

Tập thể y bác sĩ MEDLATEC làm việc theo 3 lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 27/02/2018 Ban biên tập

Mục tiêu trên được GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC


Sáng ngày 26/2, tại 3 đầu cầu gồm trụ sở 42 Nghĩa Dũng, khu văn phòng 52 Nghĩa Dũng và tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018). Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của các chuyên gia, tiến sĩ, cùng hàng trăm bác sĩ chuyên khoa và đông đủ Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên các khoa phòng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh trích toàn văn Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế.

Mở đầu chương trình, toàn thể y bác sĩ và cán bộ y tế của MEDLATEC cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhân đây, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh trích toàn văn Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế.

Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng Giám đốc bày tỏ niềm vinh dự, tự hào làm trong nghề y, dược và gửi lời chúc mừng toàn thể Thầy thuốc, y bác sĩ cùng gia đình sức khỏe, thêm yêu nghề, thêm vững tay, gắn bó hơn nữa với ngành.

GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí phân tích ý nghĩa nguyên giá trị bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế năm 1955.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí bày tỏ niềm xúc động về ngày của ngành và ý nghĩa nguyên giá trị của bức thư Gửi cán bộ ngành y tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 62 năm.

GS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Hàng năm cứ đến ngày 27-2, lòng tôi lại đều xốn xang, không chỉ vì lời chúc mừng, những bó hoa được tặng mà đó là suy nghĩ về bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế năm 1955, nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị”.

Nhân đây, Giáo sư Trí khẳng định cách nói của Bác gần gũi, dễ hiểu và biện chứng tính biện chứng của bức thư. GS Trí phân tích tính nguyên giá trị của bức thư và ý nghĩa đặt vào hoàn cảnh cụ thể tại MEDLATEC qua 3 nội dung:

Tập y bác sĩ MEDLATEC thâm nhần lời dạy của Người trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

1. Cán bộ y tế phải thật thà đoàn kết, tức Bác dặn các cán bộ y tế phải thật đoàn kết, đoàn kết từ đáy lòng mình. Trong hoàn cảnh của MEDLATEC, ý nghĩa đoàn kết cần mở rộng thêm, đó là tinh thần nhất trí. Trước sự phát triển không ngừng của MEDLATEC, bên cạnh cơ sở tại 42 Nghĩa Dũng, Hà Nội, MEDLATEC còn mở rộng phạm vi hoạt động qua chuỗi chi nhánh, văn phòng rộng khắp cả nước, nên cần phải thống nhất. Như vậy, tính đoàn kết trong ngành y tế nói chúng, với MEDLATEC đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

2. Xây dựng nền y học của ta, nghĩa là xây dựng nền y học mang đặc trưng riêng của dân tộc.

Đặt vào hoàn cảnh của MEDLATEC, cần phải xây dựng cách làm việc, trình độ khoa học kỹ thuật, chất lượng dịch vụ y tế mang tính đặc trưng của MEDLATEC. Theo cách nói hiện đại, nghĩa là sự khác biệt, theo đó, các y bác sĩ cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn qua các khóa đào tạo ở trong và ngoài nước. Từ kiến thức học tập cần áp dụng sáng tạo và phải làm tốt hơn thực tế học tập được. Như vậy, mỗi cán bộ nhân viên MEDLATEC làm trong lĩnh vực y tế phải xây dựng được phong cách riêng có ở MEDLATEC.

3. Kết hợp đông - tây y, vận dụng bài học vào MEDLATEC, cần kết hợp y học hiện đại với những phương pháp, kỹ thuật và cách làm cụ thể, đặc trưng của riêng bệnh viện. Bên cạnh những công nghệ hiện đại, cần phối hợp điều trị từ các bài thuốc dân gian, hay kinh nghiệm được ngành công nhận, nhưng cũng cần mang bản sắc riêng của bệnh viện.

Và GS. Nguyễn Anh Trí chúc các bác sĩ, các cán bộ nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế dồi dào sức khỏe để đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thấm nhuần lời dạy của Người qua nội dung phân tích của GS. Nguyễn Anh Trí, tập thể y bác sĩ bệnh viện Đa khoa MEDLATEC coi đây là kim chỉ nam trong hoạt động chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

10 hoạt động tri ân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tháng 7, cả nước hướng về Ngày Thương binh - Liệt sỹ, tưởng nhớ, tri ân những người đã ngã xuống vì bình yên Tổ quốc để có được ngày hôm nay. Trong mạch nguồn tri ân ấy, MED GROUP đã tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực và ý nghĩa trên toàn hệ thống để tưởng nhớ công lao của các vị anh hào dân tộc.
Ngày 26/07/2020
MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

MEDLATEC thêm cơ hội hợp tác xét nghiệm tại Quảng Ninh

Ngày 22/7/2020, buổi làm việc và tiếp đoàn của Trung tâm Y tế thành phố Uông Bí tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC đã khép lại thành công, tạo tiền đề hợp tác lâu dài trong thời gian tới giữa hai đơn vị.
Ngày 22/07/2020
MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

MEDLATEC thêm hành động tri ân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7

Tiếp nối các hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, hôm nay Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tiếp tục kết hợp cùng Trạm Y tế phường Ngọc Hà, quận Ba Đình tổ chức khám sức khỏe, tư vấn và xét nghiệm miễn phí cho gần 200 gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn phường.
Ngày 16/07/2020
MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

MEDLATEC khám sức khỏe cho người có công với cách mạng phường Phúc Xá

Đã trở thành hoạt động thường niên của bệnh viện, trong 2 ngày 9 - 10/07/2020, MEDLATEC tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 150 thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng của phường Phúc Xá, quận Ba Đình. Đây là một trong những hoạt động tri ân của bệnh viện nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/07/1947 - 27/07/2020.
Ngày 11/07/2020
hotline 1900 5656561900 565656