Tập thể y bác sĩ MEDLATEC làm việc theo 3 lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh | Medlatec

Tập thể y bác sĩ MEDLATEC làm việc theo 3 lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 27/02/2018 Ban biên tập

Mục tiêu trên được GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC


Sáng ngày 26/2, tại 3 đầu cầu gồm trụ sở 42 Nghĩa Dũng, khu văn phòng 52 Nghĩa Dũng và tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018). Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của các chuyên gia, tiến sĩ, cùng hàng trăm bác sĩ chuyên khoa và đông đủ Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên các khoa phòng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh trích toàn văn Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế.

Mở đầu chương trình, toàn thể y bác sĩ và cán bộ y tế của MEDLATEC cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhân đây, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh trích toàn văn Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế.

Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng Giám đốc bày tỏ niềm vinh dự, tự hào làm trong nghề y, dược và gửi lời chúc mừng toàn thể Thầy thuốc, y bác sĩ cùng gia đình sức khỏe, thêm yêu nghề, thêm vững tay, gắn bó hơn nữa với ngành.

GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí phân tích ý nghĩa nguyên giá trị bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế năm 1955.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí bày tỏ niềm xúc động về ngày của ngành và ý nghĩa nguyên giá trị của bức thư Gửi cán bộ ngành y tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 62 năm.

GS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Hàng năm cứ đến ngày 27-2, lòng tôi lại đều xốn xang, không chỉ vì lời chúc mừng, những bó hoa được tặng mà đó là suy nghĩ về bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế năm 1955, nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị”.

Nhân đây, Giáo sư Trí khẳng định cách nói của Bác gần gũi, dễ hiểu và biện chứng tính biện chứng của bức thư. GS Trí phân tích tính nguyên giá trị của bức thư và ý nghĩa đặt vào hoàn cảnh cụ thể tại MEDLATEC qua 3 nội dung:

Tập y bác sĩ MEDLATEC thâm nhần lời dạy của Người trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

1. Cán bộ y tế phải thật thà đoàn kết, tức Bác dặn các cán bộ y tế phải thật đoàn kết, đoàn kết từ đáy lòng mình. Trong hoàn cảnh của MEDLATEC, ý nghĩa đoàn kết cần mở rộng thêm, đó là tinh thần nhất trí. Trước sự phát triển không ngừng của MEDLATEC, bên cạnh cơ sở tại 42 Nghĩa Dũng, Hà Nội, MEDLATEC còn mở rộng phạm vi hoạt động qua chuỗi chi nhánh, văn phòng rộng khắp cả nước, nên cần phải thống nhất. Như vậy, tính đoàn kết trong ngành y tế nói chúng, với MEDLATEC đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

2. Xây dựng nền y học của ta, nghĩa là xây dựng nền y học mang đặc trưng riêng của dân tộc.

Đặt vào hoàn cảnh của MEDLATEC, cần phải xây dựng cách làm việc, trình độ khoa học kỹ thuật, chất lượng dịch vụ y tế mang tính đặc trưng của MEDLATEC. Theo cách nói hiện đại, nghĩa là sự khác biệt, theo đó, các y bác sĩ cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn qua các khóa đào tạo ở trong và ngoài nước. Từ kiến thức học tập cần áp dụng sáng tạo và phải làm tốt hơn thực tế học tập được. Như vậy, mỗi cán bộ nhân viên MEDLATEC làm trong lĩnh vực y tế phải xây dựng được phong cách riêng có ở MEDLATEC.

3. Kết hợp đông - tây y, vận dụng bài học vào MEDLATEC, cần kết hợp y học hiện đại với những phương pháp, kỹ thuật và cách làm cụ thể, đặc trưng của riêng bệnh viện. Bên cạnh những công nghệ hiện đại, cần phối hợp điều trị từ các bài thuốc dân gian, hay kinh nghiệm được ngành công nhận, nhưng cũng cần mang bản sắc riêng của bệnh viện.

Và GS. Nguyễn Anh Trí chúc các bác sĩ, các cán bộ nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế dồi dào sức khỏe để đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thấm nhuần lời dạy của Người qua nội dung phân tích của GS. Nguyễn Anh Trí, tập thể y bác sĩ bệnh viện Đa khoa MEDLATEC coi đây là kim chỉ nam trong hoạt động chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá như trước đây tôi được nghe đến 4 chữ "tan máu bẩm sinh"

Giá mà trước đây tôi được nghe đến 4 chữ tan máu bẩm sinh” – đó là lo lắng của phần lớn người dân đến tham dự Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý bệnh Thalassemia do Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC tổ chức tại Hòa Bình vừa qua khi được chúng tôi hỏi về căn bệnh này.
Ngày 13/08/2019
Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Vì cộng đồng, tất cả chúng tôi là một

Điều đọng lại trong “Chương trình Khởi động tầm soát và Quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”  không chỉ là tình yêu, sự cố gắng đơn lẻ của tập thể Cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC vì cộng đồng mà đó còn là sự kết nối của nhiều trái tim cùng  nhịp đập yêu thương chung tay đẩy lùi Thalassemia.
Ngày 13/08/2019
Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Trao tặng 10 suất quà cho gia đình bệnh nhân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Hòa Bình

Nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện, MEDLATEC GROUP tổ chức trao 10 suất quà tới các gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Hòa Bình, trong Gala khởi động chương trình tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình” diễn ra ngày 10/08.
Ngày 11/08/2019
Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Hàng nghìn người tại Hòa Bình được tầm soát Thalassemia miễn phí

Với mong muốn chung tay đẩy lùi bệnh Thalassemia, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC kết hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình thực hiện tầm soát, sàng lọc bệnh lý Thalassemia miễn phí cho hơn 2.000 người dân Hòa Bình và ngày 10/08, tại sân Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình tổ chức “Gala khởi động chương trình Tầm soát và quản lý Thalassemia tại Hòa Bình”.
Ngày 11/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656