Tập thể y bác sĩ MEDLATEC làm việc theo 3 lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh | Medlatec

Tập thể y bác sĩ MEDLATEC làm việc theo 3 lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 27/02/2018 Ban biên tập

Mục tiêu trên được GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Chủ tịch Hội đồng cố vấn chuyên môn phát biểu tại Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC


Sáng ngày 26/2, tại 3 đầu cầu gồm trụ sở 42 Nghĩa Dũng, khu văn phòng 52 Nghĩa Dũng và tại 99 Trích Sài, Tây Hồ, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC trang trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2018). Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của các chuyên gia, tiến sĩ, cùng hàng trăm bác sĩ chuyên khoa và đông đủ Ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên các khoa phòng.

Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh trích toàn văn Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế.

Mở đầu chương trình, toàn thể y bác sĩ và cán bộ y tế của MEDLATEC cùng nhau ôn lại lịch sử và ý nghĩa Ngày Thầy thuốc Việt Nam. Nhân đây, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh trích toàn văn Thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi hội nghị cán bộ y tế.

Thay mặt Ban lãnh đạo, Tổng Giám đốc bày tỏ niềm vinh dự, tự hào làm trong nghề y, dược và gửi lời chúc mừng toàn thể Thầy thuốc, y bác sĩ cùng gia đình sức khỏe, thêm yêu nghề, thêm vững tay, gắn bó hơn nữa với ngành.

GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí phân tích ý nghĩa nguyên giá trị bức thư Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế năm 1955.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. AHLĐ Nguyễn Anh Trí bày tỏ niềm xúc động về ngày của ngành và ý nghĩa nguyên giá trị của bức thư Gửi cán bộ ngành y tế của Chủ tịch Hồ Chí Minh cách đây 62 năm.

GS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Hàng năm cứ đến ngày 27-2, lòng tôi lại đều xốn xang, không chỉ vì lời chúc mừng, những bó hoa được tặng mà đó là suy nghĩ về bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cán bộ ngành y tế năm 1955, nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị”.

Nhân đây, Giáo sư Trí khẳng định cách nói của Bác gần gũi, dễ hiểu và biện chứng tính biện chứng của bức thư. GS Trí phân tích tính nguyên giá trị của bức thư và ý nghĩa đặt vào hoàn cảnh cụ thể tại MEDLATEC qua 3 nội dung:

Tập y bác sĩ MEDLATEC thâm nhần lời dạy của Người trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

1. Cán bộ y tế phải thật thà đoàn kết, tức Bác dặn các cán bộ y tế phải thật đoàn kết, đoàn kết từ đáy lòng mình. Trong hoàn cảnh của MEDLATEC, ý nghĩa đoàn kết cần mở rộng thêm, đó là tinh thần nhất trí. Trước sự phát triển không ngừng của MEDLATEC, bên cạnh cơ sở tại 42 Nghĩa Dũng, Hà Nội, MEDLATEC còn mở rộng phạm vi hoạt động qua chuỗi chi nhánh, văn phòng rộng khắp cả nước, nên cần phải thống nhất. Như vậy, tính đoàn kết trong ngành y tế nói chúng, với MEDLATEC đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

2. Xây dựng nền y học của ta, nghĩa là xây dựng nền y học mang đặc trưng riêng của dân tộc.

Đặt vào hoàn cảnh của MEDLATEC, cần phải xây dựng cách làm việc, trình độ khoa học kỹ thuật, chất lượng dịch vụ y tế mang tính đặc trưng của MEDLATEC. Theo cách nói hiện đại, nghĩa là sự khác biệt, theo đó, các y bác sĩ cần không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn qua các khóa đào tạo ở trong và ngoài nước. Từ kiến thức học tập cần áp dụng sáng tạo và phải làm tốt hơn thực tế học tập được. Như vậy, mỗi cán bộ nhân viên MEDLATEC làm trong lĩnh vực y tế phải xây dựng được phong cách riêng có ở MEDLATEC.

3. Kết hợp đông - tây y, vận dụng bài học vào MEDLATEC, cần kết hợp y học hiện đại với những phương pháp, kỹ thuật và cách làm cụ thể, đặc trưng của riêng bệnh viện. Bên cạnh những công nghệ hiện đại, cần phối hợp điều trị từ các bài thuốc dân gian, hay kinh nghiệm được ngành công nhận, nhưng cũng cần mang bản sắc riêng của bệnh viện.

Và GS. Nguyễn Anh Trí chúc các bác sĩ, các cán bộ nhân viên làm việc trong lĩnh vực y tế dồi dào sức khỏe để đóng góp nhiều hơn nữa trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Thấm nhuần lời dạy của Người qua nội dung phân tích của GS. Nguyễn Anh Trí, tập thể y bác sĩ bệnh viện Đa khoa MEDLATEC coi đây là kim chỉ nam trong hoạt động chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Sáng hôm nay (22/10), Hội thiện nguyện MEDLATEC đã tới trao tặng 10 triệu đồng cho cháu Nguyễn Thị Hoài Linh – nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Bắc Ninh, hiện đang nằm tại Bệnh viện Việt Đức.
Ngày 22/10/2019
Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Giáo sư đầu ngành chia sẻ ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe

Đó là kiến thức bổ ích được GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí – Chủ tịch Hội đồng cố vấn Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC chia sẻ tại Hội nghị “Tập huấn, cập nhật các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh” diễn ra sáng nay (ngày 5/10) tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.
Ngày 07/10/2019
Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị tập huấn đáng nhớ tại BVĐK Đức Giang

Hội nghị khoa học ngày 05/10/2019 tại BVĐK Đức Giang đã kết thúc thành công rực rỡ. Với 2 phiên thảo luận và 6 nội dung báo cáo, hội nghị đã cung cấp những kiến thức hữu ích trong chẩn đoán và điều trị bệnh, đặc biệt là kiến thức về xét nghiệm.
Ngày 06/10/2019
Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

Các y bác sĩ nói gì về Hội nghị tập huấn cập nhật các xét nghiệm Y khoa tại BVĐK Đức Giang

“Chưa thấy Hội nghị nào hay và bổ ích như vậy” đó là chia sẻ của TS Nguyễn Văn Thường - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Đức Giang tại Hội nghị Tập huấn cập nhập các xét nghiệm y khoa do MEDLATEC tổ chức tại BVĐK Đức Giang diễn ra vào ngày 5/10/2019 vừa qua.
Ngày 06/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656