Tin tức

Thành lập Đảng bộ MEDLATEC - Kỷ nguyên mới của sự phát triển

Ngày 07/05/2018
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo ra một đội ngũ nhân sự vừa hồng vừa chuyên và đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp với người lao động là việc làm có ý nghĩa quan trọng. Với MEDLATEC (bao gồm cả Công ty MEDLATEC và Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam) - đơn vị tư nhân đầu tiên tại quận Ba Đình vừa được nâng cấp từ chi bộ thành đảng bộ trực thuộc đã cho thấy sự hòa quyện và song hành giữa Đảng với doanh nghiệp trong mọi vấn đề thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Cơ hội lớn để hòa mình vào dòng chảy chính trị của đất nước

Đối với nhiều doanh nghiệp tư nhân, việc xây dựng và phát triển cơ sở Đảng còn gặp nhiều rào cản, trong đó rào cản lớn nhất đến từ ban lãnh đạo của chính doanh nghiệp. Nhiều nơi không sẵn sàng thành lập chi bộ, chưa thực sự coi trọng vai trò tổ chức Đảng. Điều này dẫn đến việc doanh nghiệp không mặn mà với tổ chức đảng, từ đó thiếu môi trường sinh hoạt đảng cho nhân viên.

Với MEDLATEC, là đơn vị tư nhân song Lãnh đạo Cty MEDLATEC đã rất coi trọng công tác xây dựng Đảng. Thành lập Chi bộ từ năm 2009 chỉ với 3 đảng viên ban đầu, đến nay chi bộ đã không ngừng lớn mạnh, hiện đã có 40 đảng viên cùng sinh hoạt dưới cờ. Như vậy, cùng sự quan tâm và chỉ đạo sát sao từ các cấp ủy đảng trong suốt thời gian qua cho thấy MEDLATEC đã có sự chuyển mình tích cực, sự giác ngộ chính trị mạnh mẽ, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và kiện toàn bộ máy để đủ điều kiện nâng cấp thành Đảng bộ trực thuộc Quận ủy Ba Đình, từ đó có cơ hội hòa mình vào dòng chảy chính trị của cả nước. Có được thành công như vậy, không thể không kể tới những yếu tố thuận lợi cũng như những nguyên nhân khách quan sau.

Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa

Thiên thời

Từ năm 1996 đến nay, thông qua nhiều văn bản về công tác xây dựng đảng, Đảng ta đã xác định được vai trò quan trọng của doanh nghiệp tư nhân đối với toàn bộ nền kinh tế. Trong đó Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa VIII), ngày 23-11-1996 nêu rõ “Tăng cường công tác xây dựng Đảng, các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần tư nhân (gọi tắt là doanh nghiệp tư nhân) và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài”; Quy định số 15-QD/TW, ngày 28-8-2006, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) về đảng viên làm kinh tế tư nhân; thực hiện thí điểm kết nạp chủ doanh nghiệp tư nhân đủ tiêu chuẩn vào Đảng... Đặc biệt, ngày 3/6/2017, thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Theo đó, Nghị quyết khẳng định kinh tế tư nhân là động lực cho sự phát triển của nền kinh tế của đất nước Việt Nam.

Với tinh thần ấy, thực hiện đúng chủ trương đường lối của Đảng, Chi bộ MEDLATEC kể từ khi thành lập đã phát huy truyền thống đoàn kết, đồng tâm hiệp lực, tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng với Ban lãnh đạo công ty. Tại Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017- 2020, Chi ủy MEDLATEC đã được củng cố thêm sức mạnh khi đồng chí Tổng Giám đốc, ThS Nguyễn Trí Anh đủ tiêu chuẩn, trở thành tân Bí thư chi bộ.

Địa lợi:

Lịch sử nửa thế kỷ hào hùng của quận Ba Đình (Hà Nội) gắn liền với những bước phát triển, những thành tựu quan trọng trong sự nghiệp cách mạng, công cuộc đổi mới của Thủ đô Hà Nội. Đây cũng là nơi tập trung tất cả các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, cùng với rất nhiều các cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, các khu di tích lịch sử và đặc biệt là Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng tọa lạc địa bàn này. Có thể nói, quận Ba Đình, kể từ khi thành lập năm 1961 đến nay đã trở thành Trung tâm chính trị, hành chính, trung tâm văn hóa lớn nhất của Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung.

Tìm hiểu lịch sử, chúng ta thấy sự phát triển lớn mạnh của Ba Đình gắn liền với quá trình phát triển của tổ chức Đảng địa phương. Từ 25 chi bộ trực thuộc với 507 đảng viên ban đầu, đến nay đã lên tới 125 tổ chức cơ sở Đảng. Riêng về Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Ba Đình có 55 tổ chức đảng trực thuộc, 31 đảng bộ, 24 chi bộ với trên 17 ngàn đảng viên - trong đó đội ngũ đảng viên đạt trình độ chuyên môn cao, nhiều đồng chí từng giữ các cương vị lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, các cơ quan TW và doanh nghiệp.

Trong những ngày tháng 4 lịch sử vừa qua, hòa chung với không khí cả nước chào mừng 42 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chi bộ Đảng MEDLATEC tự hào, vinh dự được đồng chí Đặng Văn Tường - Phó bí thư thường trực Quận ủy Ba Đình trao quyết định nâng cấp chi bộ thành Đảng bộ trực thuộc quận ủy Ba Đình - đánh dấu mốc son của MEDLATEC trong hành trình hòa vào hơi thở chính trị chung của đất nước. MEDLATEC rất tự hào khi được trở thành một Đảng bộ nằm trong một tổ chức Đảng có bề dày vẻ vang về lịch sử và rất mạnh về mặt chất lượng như quận ủy Ba Đình.

Ảnh: MEDLATEC rất vinh dự được đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Ba Đình (vị trí thứ 5 từ trái qua phải) trao quyết định cho Chi bộ MEDLATEC trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy Ba Đình.

MEDLATEC rất vinh dự được đồng chí Đặng Văn Tường - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Ba Đình (vị trí thứ 5 từ trái qua phải) trao quyết định cho Chi bộ MEDLATEC trực thuộc Đảng bộ Khối Doanh nghiệp quận thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy Ba Đình.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Tường nhấn mạnh: Việc Chi bộ Công ty TNHH Công nghệ và xét nghiệm y học MEDLATEC nâng cấp thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy Ba Đình là bước ngoặt quan trọng đối với chi bộ và thể hiện sức mạnh của tập thể hơn 900 cán bộ nhân viên. Chắc chắn đây vừa là niềm vinh dự, là mốc son quan trọng của MEDLATEC, nhưng quan trọng hơn là đã khẳng định sự thành công của mô hình doanh nghiệp ngoài quốc doanh theo đúng chỉ đạo của Đảng. Đó cũng là minh chứng cho vai trò quan trọng của Chi bộ trong việc tuyên truyền, thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động chuyên môn, góp phần quyết định vào sự phát triển lớn mạnh của MEDLATEC Group.

Ảnh: đ/c Đinh Xuân Hải, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp (bên trái) và đ/c Nguyễn Thị Kim Len, Phó Tổng Giám đốc Công ty MEDLATEC ký Biên bản bàn giao đảng viên

Đ/c Đinh Xuân Hải, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp (bên trái) và đ/c Nguyễn Thị Kim Len, Phó Tổng Giám đốc Công ty MEDLATEC ký Biên bản bàn giao đảng viên

Nhân hòa:

Lịch sử 22 năm của MEDLATEC là lịch sử của sự đoàn kết, thống nhất, đồng lòng vì mục tiêu phát triển. Sau hơn 8 năm dưới sự lãnh đạo của tập thể các cấp ủy đảng, Chi bộ MEDLATEC đã cùng Ban Tổng Giám đốc Công ty lãnh đạo, chỉ đạo sát sao mọi hoạt động của Công ty và cùng tập thể cán bộ nhân viên phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong hai lĩnh vực Y tế và Văn hóa. Tám năm liền, chi bộ đều đạt chi bộ “trong sạch vững mạnh”, trong đó có 4 năm liên tiếp (năm 2014 đến năm 2017) được Đảng bộ khối Doanh nghiệp trao tặng bằng khen “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”. Chi bộ MEDLATEC lúc mới thành lập có 03 đảng viên, đến tháng 3/2018, tổng số Đảng viên trong Chi bộ đã lên đến 40, trong đó 38 đảng viên chính thức và 2 đảng viên dự bị.

Ngày 21/4/2018 vừa qua, trong khuôn khổ buổi lễ quyết định tiếp nhận và nâng cấp Chi bộ MEDLATEC thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận Ủy Ba Đình, MEDLATEC vinh dự khi được đón nhận Giáo sư, Thầy thuốc nhân dân, Anh hùng Lao động, Công dân thủ đô ưu tú Nguyễn Anh Trí trên cương vị mới - Bí thư đảng ủy của Đảng bộ MEDLATEC.

Đồng chí GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, đã chuyển sinh hoạt về chi bộ đảng MEDLATEC và tiếp quản vị trí Bí thư đảng ủy kể từ tháng 4/2018. Việc một đảng viên ưu tú, nguyên là Viện trưởng kiêm Bí thư Đảng ủy của Viện Huyết học truyền máu Trung ương - người có bề dày kinh nghiệm trong lãnh đạo và điều hành cơ sở đảng, hơn nữa lại là Đại biểu Quốc hội đương nhiệm (khóa XIV), trực tiếp quản lý Đảng bộ MEDLATEC trong cương vị tân Bí thư đảng ủy là một sự kiện rất ý nghĩa, tạo nên sự hoàn hảo của yếu tố “Nhân hòa” cho MEDLATEC. Bởi “nhân hòa” là một trong ba yếu tố không thể thiếu của thế “kiềng ba chân”: thiên thời, địa lợi, nhân hòa khi chèo lái con thuyền doanh nghiệp tiến về phía trước.

Ảnh: Tân Bí thư Đảng ủy Nguyễn Anh Trí chụp cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ MEDLATEC nhân sự kiện Chi bộ thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy Ba Đình.

Ảnh: Tân Bí thư Đảng ủy Nguyễn Anh Trí chụp cùng các đồng chí đảng viên trong Chi bộ MEDLATEC nhân sự kiện Chi bộ thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy Ba Đình.

Kỷ nguyên của sự phát triển

Ngày 21/4/2018 với sự kiện và trao quyết định tiếp nhận và nâng cấp Chi bộ MEDLATEC thành Đảng bộ cơ sở trực thuộc Quận ủy đã trở thành ngày kỉ niệm của MEDLATEC. Theo ông Nguyễn Kim Sơn, Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Ba Đình, sự kiện này chính là bước ngoặt quan trọng đối với chi bộ MEDLATEC. Bởi theo chỉ đạo của thành phố, những doanh nghiệp ngoài quốc doanh mà có tổ chức đảng trên 30 đảng viên thì sẽ được đưa về trực thuộc. Trong số gần 60 chi bộ trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp, không nhiều các tổ chức đảng, các chi bộ trực thuộc đủ các tiêu chí này. Chính vì vậy, sự kiện này của MEDLATEC càng khẳng định được sự phát triển của công ty và thể hiện sự tin tưởng của Quận ủy Ba Đình dành cho chi bộ.

Với tất cả những yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa đó, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí bày tỏ sự tin tưởng rằng việc thành lập đảng bộ sẽ đưa MEDLATEC bước sang một giai đoạn phát triển mới - giai đoạn phát triển bền vững. Bởi theo GS.Nguyễn Anh Trí, đảng bộ chính là “hạt nhân của đoàn kết, tạo động lực cho toàn bộ cán bộ nhân viên thi đua học tập, lao động. Đảng, cùng với doanh nghiệp đều có chung một mục đích.

Qua thực tiễn phát triển của MEDLATEC cho thấy: Sự lãnh đạo của Đảng là là hết sức quan trọng và cần thiết đối với doanh nghiệp - kể cả doanh nghiệp tư nhân. Trong bất kỳ cơ quan nào cũng rất cần sự gương mẫu của mỗi đảng viên, cần có sự quan tâm đến công tác đào tạo và giáo dục giác ngộ lý tưởng, ý thức kỷ luật trong lao động. Chính điều này giúp doanh nghiệp tiến lên, vươn xa và bền vững”, cùng hướng đến những mục tiêu:

- Từ năm 2018, MEDLATEC sẽ tiến lên mô hình tập đoàn MEDLATEC Group để hoạt động hiệu quả hơn, tăng tính đồng bộ và thống nhất của toàn hệ thống các công ty;

- Tiếp tục phát triển chuyên sâu các chuyên khoa, dịch vụ tại Bệnh viện, phòng khám. Bệnh viện cũng triển khai thêm các dịch vụ mới theo hướng bệnh viện hiện đại, chuyên nghiệp,…

- Không ngừng mở rộng các cơ sở, văn phòng rộng khắp tại Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước, với mục tiêu sẽ “phủ sóng” toàn bộ 63 tỉnh thành vào năm 2020.

- Triển khai thật tốt các hoạt động sưu tầm, tiếp nhận, lưu trữ, bảo quản và phát huy giá trị của di sản các Nhà khoa học – một việc làm mới, khó, tốn kém và đòi hỏi tinh thần trách nhiệm với đất nước rất cao.

Tài chính minh bạch, công khai và hiệu quả.

Đội ngũ nhân viên vừa hồng, vừa chuyên trong các công tác chuyên môn, lẫn chính trị, tư tưởng, đạo đức và lối sống, góp phần tăng thêm sức mạnh khối đại đoàn kết trong việc thực hiện những nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, cũng như Bộ Y tế và nhân dân giao phó.

Một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên cất cánh, kỷ nguyên thành công của MEDLATEC thực sự bắt đầu!

Bình luận ()

Ý kiến của bạn sẽ được xét duyệt trước khi đăng.

Lựa chọn dịch vụ

Quý khách hàng vui lòng lựa chọn dịch vụ y tế theo nhu cầu!

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà

Lấy mẫu xét nghiệm tại nhà giúp khách hàng chủ động tầm soát bệnh lý. Đồng thời tiết kiệm thời gian đi lại, chờ đợi kết quả với mức chi phí hợp lý.

Đặt lịch thăm khám tại MEDLATEC

Đặt lịch khám tại cơ sở khám chữa bệnh thuộc Hệ thống Y tế MEDLATEC giúp chủ động thời gian, hạn chế tiếp xúc đông người.