Thử nghiệm vắc xin Ebola trên người | Medlatec

Thử nghiệm vắc xin Ebola trên người

Ngày 06/09/2014 Cẩm Tú - Theo Channelnewsasia

Các thử nghiệm về độ an toàn của một vắc xin Ebola đang được đẩy nhanh, đồng nghĩa với việc vắc xin sẽ được thử trên người tình nguyện khỏe mạnh vào đầu tháng Chín này.


Thử nghiệm vắc xin Ebola trên người

Các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ kết thúc việc thử nghiệm vào cuối năm 2014. Nếu thành công vắc xin có thể được sử dụng cho người nhiễm Ebola.

Vắc xin sử dụng trong thử nghiệm được phát triển bởi hãng GlaxoSmithKline phối hợp với các viện nghiên cứu y tế Mỹ (NIH) - và tổ chức Wellcome Trust có trụ sở tại London, Anh đóng góp khoản tài trợ cho thử nghiệm. Vắc xin có thể được thử trên người tình nguyện khỏe mạnh ở Anh, Gambia và Mali để kiểm tra độ an toàn.

Thử nghiệm vẫn còn chờ được phê duyệt về đạo đức và quy trình, sẽ nhận được khoảng tài trợ 2,8 triệu bảng Anh từ Wellcome Trust, Hội đồng nghiên cứu Y học Anh (MRC) và Bộ phát triển quốc tế Anh (DFID).

Nghiên cứu tại đại học Oxford sẽ bao gồm 60 người tình nguyện khỏe mạnh, trong khi nghiên cứu ở Gambia và Mali sẽ gồm 40 người mỗi nơi. Khoản tiền này cũng sẽ cho phép GSK sản xuất thêm khoảng 10.000 liều vắc xin để trong trường hợp thử nghiệm thành công thì vắc xin sẽ nhanh chóng sẵn sàng cho WHO.

Các thử nghiệm về độ an toàn sẽ diễn ra tại trường địa học Oxford, Anh và tại Viện các bệnh dị ứng và nhiễm trùng quốc gia (NIAID), Mỹ.

Nguồn: dantri.com.vn

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế.
Thăm khám bởi đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất, máy móc trang thiết bị hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, thuận tiện
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để bệnh không phát triển và sớm khỏi

Bị gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào để bệnh không phát triển và sớm khỏi

Đối với người bị gan nhiễm mỡ, chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và phát triển bệnh. Bởi vậy, bên cạnh việc phát hiện, điều trị kịp thời từ khi mới chớm bệnh thì xây dựng thực đơn gan nhiễm mỡ nên ăn uống thế nào cho khoa học là một vấn đề không thể bỏ qua.
Ngày 23/08/2019
Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có liên quan gì với nhau?

Gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có liên quan gì với nhau?

Cụm từ gan nhiễm mỡ máu nhiễm mỡ có lẽ hiện giờ đã không còn quá xa lạ với người Việt ta. Điều này xuất phát 1 phần từ thực tế số người mắc 2 căn bệnh này ngày càng nhiều hơn và thường song hành cùng nhau. Vậy mỡ máu và mỡ gan có liên quan, có là hệ quả của nhau không?
Ngày 22/08/2019
Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không với những triệu chứng nào

Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không với những triệu chứng nào

Xơ gan cổ trướng, xơ gan mất bù còn được gọi là xơ gan giai đoạn cuối. Ở giai đoạn này, bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời sẽ có nguy cơ tử vong rất cao. 
Ngày 22/08/2019
Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì

Người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì

Hầu hết các trường hợp mắc gan nhiễm mỡ đều tương đối lành tính nếu được phát hiện và can thiệp kịp thời bằng phác đồ điều trị hợp lý kết hợp với chế độ ăn khoa học. Vì thế gan nhiễm mỡ ăn kiêng những gì là vấn đề cần được lưu tâm, tránh những thực phẩm nguy hại tạo cơ hội cho bệnh thêm trầm trọng.
Ngày 22/08/2019
hotline 1900 5656561900 565656