Tưng bừng ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” | Medlatec

Tưng bừng ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”

Ngày 25/02/2017 Ban biên tập

Chiều ngày 25/2, với sự tham gia tích cực của cán bộ nhân viên MEDLATEC ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”đã thu được trên 200 đơn vị máu cứu người bệnh.


Ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu”, do MEDLATEC kết hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức. Đây là chương trình đặc biệt ý nghĩa nằm trong chuỗi hành động vì sức khỏe cộng đồng, chào mừng 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2017) và chào mừng lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng 3.


Cán bộ đăng ký tham gia.

Theo kế hoạch của Ban tổ chức, để giúp cán bộ nhân viên thuận tiện sắp xếp công việc và tham gia, ngày hội hiến máu được chia thành hai địa điểm gồm hội trường tại trụ sở 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình và cơ sở MEDLATEC số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội.

Nhằm bảo đảm nguồn máu có chất lượng tốt và an toàn cao cho người bệnh, tham gia chương trình, tất các cán bộ của MEDLATEC đã thực hiện nghiêm chỉnh quy trình kiểm tra trước khi hiến máu gồm: tư vấn, kiểm tra huyết áp, cân nặng, làm test nhanh viêm gan B,…


Cán bộ kiểm tra trước khi khám.

Thấu hiểu sâu sắc sự cần thiết của máu để cứu chữa bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo, bệnh về máu,… nhưng do lượng máu dự trữ hiện tại thiếu trầm trọng nên hoạt động hiến máu hàng năm luôn trở thành ngày hội của cán bộ nhân viên MEDLATEC (y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC và cán bộ nhân viên của Trung tâm Di sản các Nhà khoa học Việt Nam).

Tham gia 12 lần hiến máu, điều dưỡng Nguyễn Văn Thao - Khoa Khám Bệnh chia sẻ: “Đây là lần thứ 12 tôi tham gia hiến máu, kể từ năm 2009 đến nay, trong đó có năm tôi hiến máu 2 lần. Sau mỗi lần hiến máu như vậy tôi thấy cơ thể hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng tới công việc. Vì vậy, với kinh nghiệm của bản thân, nếu các bạn có sức khỏe bình thường mà chưa đi hiến máu thì nên đi hiến máu, bởi hiện tại có đang rất nhiều bệnh cần máu để chữa trị bệnh. Theo tôi được biết, đời sống trung bình của hồng cầu là 120 ngày; khi hồng cầu già sẽ bị tiêu hủy nên khi hiến máu thì trong vòng 48 giờ sau khi cho, tất cả các tế bào hồng cầu mất đi sẽ hoàn toàn được thay thế trong vòng 4 - 8 tuần nên quá trình bổ sung mới này giúp cơ thể làm mới hệ thống và giữ cho cơ thể khỏe mạnh, cũng như làm việc hiệu quả hơn”.


Cán bộ tích cực tham gia.

Theo sát chương trình hiến máu, bà Nguyễn Thị Thủy - Phó Chủ tịch Ban chấp hành Công đoàn cho biết: “Ngày hội “Blouse trắng vì người bệnh cần máu” là một hoạt động thường quy của tập thể cán bộ MEDLATEC. Ngay khi chương trình được thông báo tới các khoa, phòng, Ban tổ chức đã nhận được danh sách đăng ký tham gia đông đảo của cán bộ. Tổng kết chương trình, chúng tôi nhận thấy ngoài 100% cán bộ đăng ký đều tham gia trên tinh thần tự nguyện và thể hiện tinh thần tương thân thương ái “lá lành đùm lá rách", mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ các bệnh nhân kịp thời có máu để chữa trị. Tuy nhiên, Ban tổ chức cũng đáng tiếc là có chục cán bộ hăng hái nhưng đã bị loại ngay từ khi khám lâm sàng do chưa đủ tiêu chuẩn”.

Với 21 năm (6/3/1996-6/3/2017) uy tín đồng hành chăm sóc sức khỏe người dân Thủ đô Hà Nội và khu vực lân cận, nằm trong triết lý kinh doanh, MEDLATEC luôn coi trọng trách nhiệm với cộng đồng qua các hoạt động từ thiện nguyện, trong đó chương trình hiến máu nhân đạo cũng nằm trong mục tiêu đó. Do vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập đến nay, hoạt động hiến máu cứu người đã trở thành ngày hội của toàn thể cán bộ nhân viên MEDLATEC và trở thành hoạt động thường niên hàng năm.


Niềm vui của các cán bộ sau khi hoàn thành việc hiến máu.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp, tổng lượng máu thu được là trên 200 đơn vị. Qua hoạt động thiết thực này, MEDLATEC mong muốn chung tay góp sức chia sẻ những giọt máu hồng để cứu và tiếp thêm động lực sống cho những người bệnh.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MED GROUP - Hành trình nửa chặng đường năm 2020

MED GROUP - Hành trình nửa chặng đường năm 2020

Là một hoạt động thường niên, MED GROUP long trọng tổ chức buổi lễ sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch hành động cho ½ chặng đường còn lại của năm 2020.
Ngày 07/07/2020
Hơn 200 bác sỹ tham dự - Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp”

Hơn 200 bác sỹ tham dự - Tọa đàm “Nâng cao chất lượng dịch vụ khám sức khỏe doanh nghiệp”

Bên cạnh dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tân nơi phủ sóng toàn quốc với 20 văn tại Hà Nội, 18 chi nhánh trên toàn quốc và văn phòng lấy mẫu tại 40 tỉnh thành; Dịch vụ khám chữa bệnh theo chuyên khoa tại 4 cơ sở thuộc hệ thống Bệnh viện/phòng khám của MEDLATEC; thì  “DỊCH VỤ KHÁM SỨC KHỎE CHO DOANH NGHIỆP” chính là miếng ghép thứ 3 tạo nên thương hiệu MEDLATEC.
Ngày 28/06/2020
Sinh hoạt chuyên môn: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm”

Sinh hoạt chuyên môn: “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm”

Là hoạt động hàng tuần của BVĐK MEDLATEC tổ chức thứ 5 hàng tuần, chiều ngày 25/06/2020 vừa qua đã diễn ra buổi sinh hoạt chuyên môn chủ đề “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh lý khớp thái dương hàm”.
Ngày 27/06/2020
Kết nạp Đảng viên mới trong Chi Bộ Hành chính Quản trị thuộc Đảng bộ MEDLATEC

Kết nạp Đảng viên mới trong Chi Bộ Hành chính Quản trị thuộc Đảng bộ MEDLATEC

Chiều nay ngày 18/06/2020, Ban chấp hành Đảng bộ MEDLATEC đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Trần Thị Lan Anh vào Đảng bộ thuộc Chi bộ Hành chính Quản trị theo đúng điều lệ và nghi thức kết nạp Đảng viên mới.
Ngày 18/06/2020
hotline 1900 5656561900 565656