Ung thư cổ tử cung, bệnh thường gặp ở phụ nữ | Medlatec

Ung thư cổ tử cung bệnh thường gặp ở phụ nữ

Ngày 06/12/2014 Bác sỹ Vũ Thị Thúy Chi, Khoa Xét nghiệm, BV ĐK MEDLATEC

Gần đây mệt mỏi nhiều, cùng việc thấy vài lần ra máu âm đạo bất thường và không liên quan đến chu kì kinh, bệnh nhân N.T.X. (48 tuổi, Hải Dương) đã đến khám tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.Qua thăm khám, bác sỹ phát hiện một số dấu hiệu bất thường trong khám phụ khoa: khi đưa mỏ vịt vào đường âm đạo thấy chảy máu nhiều, cổ tử cung có nhiều ổ loét rộng, chảy máu và có vài mảng tế bào bong ra.

Trước kết quả khám bất thường đó, các bác sỹ đã cho bệnh nhân làm thêm một số xét nghiệm công thức máu, sinh hóa máu cơ bản và xét nghiệm tế bào cổ tử cung - âm đạo theo phương pháp ThinPrep. Kết quả xét nghiệm như sau:

- Công thức máu và sinh hóa máu hoàn toàn bình thường.

- Kết quả tế bào cổ tử cung - âm đạo ThinPrep: HSIL (tổn thương nội biểu mô vảy độ cao).

HSIL (tổn thương nội biểu mô vảy độ cao).

 


Và để chẩn đoán xác định, các bác sỹ đã đề nghị bệnh nhân nên kết hợp sinh thiết cổ tử cung. Kết quả mô bệnh học: Ung thư biểu mô tại chỗ / Condyloma (Carcinoma in situ).


Ung thư biểu mô tại chỗ cổ tử cung.

 


Như vậy, dựa vào kết quả tế bào cổ tử cung - âm đạo ThinPrep và sinh thiết cổ tử cung, bác sỹ kết luận bệnh nhân N.T.X. bị ung thư cổ tử cung.

 
Ung thư biểu mô tại chỗ tức là chưa xâm lấn đến lớp cơ, chưa có di căn đến các cơ quan lân cận và chưa có di căn xa, tức bệnh nhân N.T.X. đã được phát hiện ung thư sớm cổ tử cung, để được điều trị kịp thời.

Ung thư cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở phụ nữ. Bệnh này thường diễn biến chậm, ở giai đoạn đầu hầu như không có dấu hiệu đặc biệt để nhận biết bệnh. Chị em nên đề phòng bằng việc khám phụ khoa thường xuyên và nếu thấy có dấu hiệu bất thường cần đến khám phụ khoa ngay để phát hiện kịp thời và điều trị bệnh hiệu quả.


Phục vụ chẩn đoán ung thư cổ tử cung, Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC thực hiện được đầy đủ các phương pháp như:

 

-  Khám phụ khoa, nội soi cổ tử cung;


- Xét nghiệm:


+ Công thức máu xác định thiếu máu (do mất máu);


+ SCC - marker ung thư tế bào vảy;

 

+  CEA - marker ung thư tế bào tuyến;


+  Tế bào cổ tử cung - âm đạo: PAP Smear hoặc ThinPrep PAP Test;

+  Sinh thiết cổ tử cung làm mô bệnh học.

 

 
 

 

Chương trình khám phát hiện bệnh lý về phổi

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Tư vấn về địa chỉ khám sức khỏe du học ở đâu tốt và chất lượng nhất

Chắc hẳn, với các bạn trẻ, du học là con đường mới mở ra nhiều cơ hội hơn trong học tập. Và khám sức khỏe chính là thủ tục bắt buộc khi chuẩn bị hồ sơ du học. Quy trình thăm khám bao gồm kiểm tra tổng quát đến tiêm chủng và khám chuyên khoa. Vậy nên đi khám sức khỏe du học ở đâu để sở hữu dịch vụ hàng đầu? 
Ngày 17/10/2019
U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

U não - cách phát hiện bệnh sớm để kịp thời điều trị

Trong cuộc sống, có rất nhiều người mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo. Trước đây, với công nghệ nghèo nàn, bác sĩ khó chẩn đoán bệnh phức tạp. Ngày nay nhờ sự phát triển của khoa học bác sĩ có nhiều công cụ hỗ trợ chẩn đoán hơn. Một trong những căn bệnh phức tạp cần đến sự giúp đỡ của công nghệ là u não. Để phát hiện bệnh kịp thời, bệnh nhân nên khám và chẩn đoán u não tại các cơ sở y tế uy tín.
Ngày 17/10/2019
Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Lạm dụng corticoid coi chừng rước họa vào thân

Trẻ có thân hình béo phì, nhiều gia đình bỏ qua vì nghĩ rằng con tăng cân là do sự phát triển tự nhiên theo độ tuổi. Tuy nhiên, ít ai biết rằng mỡ tích tụ ở vùng bụng, mặt tròn ra, sau gáy và cổ mập ra là đôi khi do lạm dụng corticoid từ những thói quen mà nhiều người vô tình bỏ qua.
Ngày 17/10/2019
Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Những thông tin cần bỏ túi khi đi khám sức khỏe tổng quát

Khám sức khỏe tổng quát giúp đánh giá tình trạng sức khỏe, phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời, có phương án chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho từng giai đoạn. Tuy nhiên, điều đáng bàn ở đây là nhiều người còn mơ hồ về vấn đề này, không biết nó gồm những gì, khám bao nhiêu là đủ,...
Ngày 10/10/2019
hotline 1900 5656561900 565656