Vinh danh đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên phát động đăng ký hiến mô tạng tập thể | Medlatec

Vinh danh đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên phát động đăng ký hiến mô tạng tập thể

Ngày 12/12/2019 Ban biên tập

Nhằm vinh danh những người có tấm lòng cao cả đã tình nguyện hiến tặng mô tạng để tiếp nối sự sống cho nhiều người khác, chiều ngày 11/12/2019, Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, Bộ Y tế đã tổ chức buổi lễ tri ân người hiến tặng mô tạng với chủ đề: “Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống” tại Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC.


09/12/2019 | MEDLATEC đồng hành cùng trẻ em thiệt thòi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông
07/12/2019 | MEDLATEC chào mừng Bệnh viện Samsung Kangbuk tham quan và hợp tác
26/11/2019 | MEDGROUP trao 10 triệu đồng cho bé mồ côi mẹ ở Hải Phòng
22/10/2019 | MEDLATEC trao 10 triệu tới nạn nhân tai nạn giao thông ở Bắc Ninh

Tới dự buổi lễ, về phía MEDGROUP có GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - chủ tịch Hội đồng cố vấn; Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh; ThS BS Nguyễn Thị Kim Len - Phó Tổng giám đố. Về phía Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia có Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia cùng các CBNV MEDGROUP đăng ký hiến tạng tới dự.

Đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên đăng ký hiếm tạng

Toàn cảnh buổi lễ.

Trong hơn 23 năm xây dựng và phát triển, bên cạnh làm tốt công tác chuyên môn phục vụ người bệnh, MEDGROUP đã ngày càng khẳng định trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp thông qua các hoạt động nhân đạo mang ý nghĩa sâu sắc, thiết thực. Sau 4 tháng phát động phong trào “Hiến mô tạng để sự sống được nối tiếp”, hơn 600 CBNV MEDGROUP tình nguyện đăng ký tham gia hiến tạng. Nghĩa cử cao đẹp này được khởi xướng từ chính Chủ tịch Hội đồng cố vấn MEDGROUP - GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí.

Là người tiên phong trong phong trào Hiến mô, tạng và lan tỏa tinh thần nhân văn cao cả tới CBNV MEDGROUP, GS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Tôi cảm ơn tất cả những người đăng ký hiến tạng, đây là điều tôi vô cùng trân quý. Hy vọng rằng đây là sự kiện lan tỏa rộng rãi nghĩa cử cao đẹp này tới tất cả mọi người”.

Đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên đăng ký hiếm tạng

Tọa đàm chia sẻ những tấm gương trong phong trào hiến tặng mô tạng.

Sự kiện này là một dấu ấn trong phong trào vận động người dân đăng ký hiến tạng của Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia, tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Phúc xúc động: “Con số 600 người đăng ký vô cùng ấn tượng và xúc động, hơn nữa đây là một nửa CBNV MEDLATEC tham gia. Nếu như không có người dẫn đầu như GS Nguyễn Anh Trí thì chúng tôi cũng không có được cơ hội được tiếp cận, được làm việc và có một sự kiện đặc biệt như ngày hôm nay. Những người hiến tạng là hình ảnh, là tấm gương là lời hiệu triệu, đó là cảm xúc, là ngưỡng mộ của chúng tôi đối với cán bộ Y tế nói chung, đặc biệt là cán bộ, nhân viên MEDGROUP ngày hôm nay.

Đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên đăng ký hiếm tạng

Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia.

Với con số này, chúng ta có thể hiểu tại sao sao MEDLATEC phát triển như vậy, có mặt tại khắp nơi trên quốc với đa dạng các lĩnh vực như ngày hôm nay. Khi nói đến MEDLATEC là nói đến những giá trị nhân văn, sự phát triển”.

Đặc biệt, chương trình có sự tham dự của ThS Bùi Minh Thúy - Trưởng phòng Nhân sự MEDLATEC Ba Đình, tấm gương điển hình của việc đăng ký hiến tạng, chị là một trong những người đầu tiên đăng ký hiến tạng tại MEDLATEC và cũng là người thuyết phục các thành viên trong gia đình tham gia đăng ký hiến tạng. Chia sẻ về vấn đề này, chị nói: Tôi nghĩ rằng hiến tạng cũng là cách đều yêu quý bản thân mình hơn, vì trước khi hiến tạng chỉ có mình và người thân mình yêu quý cơ thể mình thôi, nhưng sau khi hiến tạng thì có cả những người mình không quen biết nữa cũng sẽ trân trọng cơ thể mình.

Thay vì nghĩ hiến tạng là để cho đi là bản thân thiết thòi thì nên nghĩ hiến tạng là cách để bản thân mình sống tốt hơn, đáng trân trọng hơn.”

Phát biểu tại sự kiện, đại diện tập đoàn, Tổng Giám đốc Nguyễn Trí Anh biểu dương tinh thần tương thân tương ái, vì cộng đồng của CBNV, đồng thời ông nhấn mạnh CBNV đăng ký bao gồm toàn thể nhân viên công ty, trong đó phần lớn là các y bác sĩ, cán bộ y tế. Đây là một thuận lợi với MEDLATEC, vì các CBNV là ngành y nên có ý thức rất cao về giá trị của các tạng ghép cho bệnh nhân giúp kéo dài sự sống cho người bệnh”.

Đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên đăng ký hiếm tạng

Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh phát động phong trào đắng kiến hiến mô tạng "Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống"

Đây là thành công ban đầu của phong trào hiến mô tạng được MEDGROUP phối hợp cùng Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia tổ chức. Cuối cùng Tổng giám đốc Nguyễn Trí Anh phát động phong trào đắng kiến hiến mô tạng "Trao tặng yêu thương - Nối dài sự sống"

Tiếp đó, đại diện Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trực tiếp trao thẻ đăng ký hiến tạng tới tận tay người hiến tạng.

Đơn vị y tế ngoài công lập đầu tiên đăng ký hiếm tạng

Ông Nguyễn Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia trao thẻ đăng ký hiến tạng và huy hiệu kỷ niệm cho TGĐ Nguyễn Trí Anh.

Chuyện hiến mô tạng giờ đây đã chẳng còn quá xa lạ hay “đáng sợ” với nhiều người, thậm chí nó đã đi sâu vào nhận thức của mỗi người dân. Bỏ qua những rào cản về văn hóa, tôn giáo, những cán bộ MEDGROUP chính là tấm gương lan tỏa nghĩa cử cao đẹp này tới cộng đồng.

Hiến mô tạng không chỉ là nghĩa cử cao đẹp mà còn là cách giúp cho những người thân yêu của chúng ta vẫn còn hiện hữu trên cuộc đời này. Rồi đây, sẽ ngày càng nhiều bệnh nhân được có thêm cơ hội sống, ngày càng nhiều cuộc đời được nối dài trong tâm niệm “cho đi là còn mãi”.

Đăng ký khám, tư vấn

Tại sao nên chọn bệnh viện đa khoa MEDLATEC

Bệnh viện đa khoa nhiều năm kinh nghiệm.
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Đội ngũ giáo sư, bác sĩ đầu ngành
Cơ sở vật chất hiện đại
Áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế lên tới 100%
Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng
Chi phí khám chữa bệnh hợp lý.

Tin cùng chuyên mục

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

MED GROUP mang Tết sớm tới người dân vùng núi tỉnh Hòa Bình

Trong không khí người người nhộn nhịp chuẩn bị Tết cổ truyền dân tộc, tối ngày 16/01, MED GROUP đã tổ chức chương trình “Bánh chưng xanh - Ấm lòng ngày Tết” tại huyện Cao Phong - tỉnh Hòa Bình. Đồng thời, trao 100 suất quà nhằm mang Tết về gần hơn với gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nơi đây.
Ngày 17/01/2020
MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

MEDLATEC tổng kết năm 2019 và kế hoạch năm 2020

Trong không khí hân hoan chào đón xuân Canh Tý 2020, chiều ngày 15/1/2020, MED GROUP đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm 2019 và Kế hoạch năm 2020 tại 99 Trích Sài, Tây Hồ.
Ngày 16/01/2020
10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

10 thành tựu nổi bật MED GROUP năm 2019

Năm 2019 là mốc thời gian MED GROUP có nhiều thay đổi tích cực trên mọi lĩnh vực, đạt nhiều thành tựu, trong đó nổi bật nhất là công tác khám chữa bệnh, phục vụ sức khỏe người dân. Tập thể cán bộ nhân viên rất tự hào và hân hoan trước những thắng lợi đạt được. Những thành tích ấy như “trái ngọt” của kết quả lao động miệt mài trong năm qua của tập thể MED GROUP.
Ngày 15/01/2020
MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

MEDGROUP trao tặng 50 suất quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn phường Phúc Xá

Nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo phường Phúc Xá mỗi dịp Tết đến xuân về. Chiều ngày 14/01/2020, MEDGROUP đã tổ chức chương trình trao, tặng 50 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Ngày 14/01/2020
hotline 1900 5656561900 565656